News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 679
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ôi Hậu Duệ !
Click image for larger version

Name:	image.jpg
Views:	0
Size:	272.3 KB
ID:	1657084  
DỰ LUẬT PHÁ THAI CỦA DÂN BIỂU KATHY TRẦN
GÂY PHẨN NỘ NHIỀU NGƯỜI V̀ QUÁ TÀN NHẪN

Dự Luật Phá Thai mang tên Repeal Act do Dân biểu Kathy Trần của đảng Dân Chủ thuộc địa phận 42 Fairfax County của tiểu bang Virginia đă bị Ủy Ban Lập Pháp của Hạ Viện Virgina bác bỏ với tỷ số 5 (Cộng Ḥa) trên 3 (Dân Chủ) vào ngày 28-1-2019. Do đó, dự luật nầy sẽ không được đem ra phiên họp khoáng đại Hạ Viện bàn thảo cũng như được đưa lên Thượng Viện Vriginia biểu quyết .Sau đó, đoạn video bà Kathy Trần tŕnh bày dự luật nầy trước Ủy Ban đă được phổ biến rộng răi trên nhiều hệ thống truyền thông Mỹ, Việt và gây nên làn sóng phẩn nộ từ nhiều người.Được biết bà Kathy Trần cùng cha mẹ vượt biển từ VN đến Hoa Kỳ tỵ nạn Cộng Sản vào năm 1978, lúc ấy bà mới được 7 tháng. Đến nay bà được 41 tuổi tốt nghiệp Cao Học về Xă Hội Học tại đại học Michigan.Bà lấy chồng Mỹ và hiện có 4 con. Bà đă làm việc tại Bộ Lao Động Hoa Kỳ một thời gian dài.Bà đắc cử Dân Biểu địa hạt 42 khi dân biểu Dave Albo thuộc đảng Cộng Ḥa về hưu vào năm 2017.

Dự Luật Phá Thai do bà Kathy Trần đệ nạp đă nới rộng những hạn chế quan trọng về quyền phá thai từ lúc mang thai đến giai đoạn cuối 40 tuần, tức lúc người phụ nữ sinh đẻ.

Các bác sĩ đă chia sự trưởng thành của bào thai theo các kỳ trimesters như sau:
1- Kỳ 1 (first trimesters) là từ tuần lễ đầu tiên đến cuối tuần lễ thứ 12.
2- Kỳ 2 (second trimesters) là từ tuần lễ thứ 13 đến cuối tuần lễ thứ
26
3- Kỳ 3 (third trimesters) là từ tuần lễ thứ 27 tới khi hoàn măn bào
thai.

Hiện thời th́ Luật của Virginia đ̣i hỏi là nếu phá thai trong kỳ 3 cần có sự phán quyết của một bác sĩ chính và 2 bác sĩ tham khảo cho rằng nếu cứ để bào thai th́ nhiều phần sản phụ sẽ chết hay là “một cách chủ yếu và không thể ngăn chữa được” khả thể sản phụ sẽ bị tâm thần hay làm hại sức khỏe (mental or physical health).

Dự luật do bà Kathy Trần đệ nạp chỉ đ̣i hỏi duy nhất là một bác sĩ nhận định bào thai có hay không đe dọa mạng sống hay sức khỏe của sản phụ.

Một video ghi lại đoạn trả lời của bà Kathy Trần trước những câu hỏi của vị chủ tịch Ủy Ban là Dân biểu Todd Gilbert (Cộng Ḥa) đă được phổ biến rộng răi như sau:

Khi dân biểu Gilbert hỏi liệu dự luật có cho phá thai kể cả khi bà mẹ sắp sanh đến nơi ?. Bà Kathy Trần ngập ngừng.Ông Gilbert nhắc lại: “Bà mẹ sắp sửa đẻ”. Bà Kathy Trần tiếp tục ngập ngừng: “ Thưa ông chủ tịch, đó là quyết định mà bác sĩ và bà mẹ sẽ chọn tại thời điểm đó.” “Tôi hiểu” ông Gilbert nói: “Tôi muốn hỏi dự luật của bà có cho phép làm chuyện đó hay không?. “Dự luật của tôi cho phép” bà Kathy Trần đáp

Ngoài ra, dự luật của bà Kathy Trần cho phép thai nhi ở thời kỳ 2 tức thời gian từ tuần 13 đến tuần 26, việc phá thai có thể làm tại các clinic thay v́ tại các bệnh viện (hospital).

Luật cũ của Virginia cho phép phá thai khi sức khỏe của người mẹ cực kỳ lâm nguy, nhưng dự luật do bà Kathy Trần bảo trợ đă bỏ bớt một số điều kiện. Thay v́ có 3 bác sĩ đồng ư , th́ bây giờ chỉ cần một. Dự luật cũng bỏ điều kiện sự rủi ro của bà mẹ phải “ to lớn đáng kể và không thể đảo ngược”.

Dự luật của bà Kathy Trần được thống đốc Virginia là ông Ralph Northam (Dân Chủ) cùng 3 dân biểu (Dân Chủ) trong Ủy Ban luật pháp của Hạ Viện Virginia yểm trợ. Trước đó, bà Hillary Clinton vào buổi tranh luận với ông Donald Trump trong cuộc tranh cử Tổng Thống vào năm 2016, bà Hillary đă lên tiếng đồng ư cho phép phá thai ngay cả thai nhi đă được 9 tháng.

Theo y khoa, th́ thai nhi lúc 6 tháng đă có đầy đủ bộ phận của con người. Muốn phá thai, bác sĩ phải xé nát thai nhi bằng cách lấy từng cánh chân, cánh tay, thân ḿnh và bóp nát đầu thai nhi . V́ thế, dự luật của bà Kathy Trần cho phép phá thai lúc thai nhi đă được 40 tuần (10 tháng) quả là một hành động quá tàn nhẫn, nếu không muốn nói là ột hành động sát nhân đối với trẻ em. Thật là đáng sợ! Thật là quá ghê tởm!! Thật là quá tàn nhẫn !!!

Dự luật nầy đă gây nên làn sóng phẩn nộ dữ dội trong mọi giới của Hoa Kỳ.

Tổng Thống Trump cho biết đă xem đoạn video và cho rằng dự luật của bà Kathy Trần thật kinh hoàng (terrible). TT Trump thêm rằng, quí vị có c̣n nhớ bà Hillary Clinton đă đồng ư cắt nát thai nhi trong bào thai.(Trump said he had seen the video and called Tran’s testimony “terrible”. “Do you remember when I said Hillary Clinton was willing to rip the baby out of the womb?” Trump said. “That’s what it is. That’s what they’re doing.”

Hồng Y Dolan của giáo hội Công Giáo Hoa Kỳ thuộc giáo phận New York phản đối dự luật nầy. Thượng Tọa Thích Thông Lai của Phật Giáo cũng cho rằng đây là một hành động sát nhân ghê tởm. Chúng ta đă biết mọi tôn giáo từ Khổng Giáo, Phật Giáo,Tin Lành hay Cộng Giáo, Ḥa Hăo,Cao Đài v.v. đều lên án hành vi giết người nhất là đối với trẻ em, những kẻ đáng thương, vô tội nhất là khi các em không có tiếng nói và sự tự vệ nào.

T́nh Mẫu Tử thật là thiêng liêng. Ngay cả thú vật chẳng hạn như chúng ta thường thấy những con gà mẹ hay con chó mẹ sẳn sàng dùng mọi cách để bảo vệ những đứa con của chúng. Huống chi là con người. Người Mẹ của bất cứ dân tộc nào cũng sẳn sàng hy sinh bản thân, hạnh phúc, thú vui của ḿnh để bảo vệ và nuôi nấng đàn con. Câu chuyện thật đă xảy ra ít lâu. Trong một cơn động đất, hai mẹ con bi kẹt trong đống gạch vụn. Người mẹ đă phải cắn đầu ngón tay dùng máu của ḿnh đưa cho con bú đang khóc v́ lâm vào cơn đói khát.Khi người lính cứu hỏa t́m ra được hai mẹ con th́ bà mẹ đă chết v́ cạn máu do hành vi cứu cho con ḿnh được sống. T́nh mẫu tử của họ đáng cho chúng ta ngưỡng mộ.

Tôi xin đặt một câu hỏi đến bà Kathy Trần, bà sẽ có cảm xúc ra sao khi bà mất đi một trong 4 đứa con thân yêu của bà ?. H́nh ảnh bà bồng bế, chăm sóc đứa bé gái trong ngày ra tuyên thệ nhậm chức tại Hạ Viện Virginia vào năm 2017 cùng h́nh ảnh chụp với chồng và 4 con thật đẹp và hạnh phúc biết bao.

Tôi thiết nghĩ bà Kathy Trần với tuổi đời c̣n non trẻ, chưa kinh nghiệm
Dư luận không những chỉ nhắm vào bà Kathy Trần mà thống đốc Ralph Northam, người yểm trợ cho dự luật cũng bị chỉ trích nặng nề. Nữ chủ tịch Ủy Ban Quốc Gia đảng Cộng Ḥa Ronna Mc Daniel viết trên Twitter : “Dự luật nầy thật kinh khủng. Thống đốc Ralph Northam, chính ông là một bác sĩ nhi khoa, lại đang bênh vực cho những vụ phá thai c̣n sống khi sinh ra. Em bé sẽ được sinh ra. Em bé sẽ giữ cho thoải mái. Em bé sẽ được làm hồi sức, nếu đó là điều mà người mẹ và gia đ́nh mong muốn.”

Chủ tịch Kirk Cox của Hạ Viện Virginia (Cộng Ḥa) đă lên án dự luật nầy.”Tôi sẽ không ngừng nghĩ tranh đấu cho sự sống, khi mà tôi c̣n nắm chức nầy, khi mà tôi c̣n quyền lực tại Hạ Viện nầy.”

Trên you tube nhiều người Mỹ và Việt đă lên án dự luật nầy về hành động tàn nhẫn đối với thai nhi của bà Kathy Trầnnghiệm trên chính trường, nên dễ bị những đồng viện hay đồng đảng của bà khuyến dụ, nên mới nông nổi đưa ra một dự luật tàn nhẫn như thế. Kết quả dự luật nầy không đưa bà lên nấc thang danh vọng mà chỉ đem lại một vết nhơ trong cuộc đời của bà. Rồi đây,sự nghiệp chính trị của bà sẽ bị tàn lụi và nhiệm kỳ tới vào tháng 11 năm 2019, c̣n ai ,đặc biệt là đồng hương VN sẽ bỏ phiếu cho bà ?.

Tôi có lời khuyên đến bà là sinh mạng của con người do Thượng Đế an bài. Hiện nay, luật pháp trên thế giới có khuynh hướng hủy bỏ án tử h́nh, v́ cho rằng không ai có quyền tước đi mạng sống của kẻ khác. Bà Kathy Trần phải hănh diện là người VN với các đức tính nhân hậu, đoan trang của người phụ nữ VN bấy lâu ay.Chẳng lẽ ḷng nhân hậu đă mất đi trong ḷng bà ?. Trong cuộc đời, theo thời gian tất cả danh vọng, tiền tài, nhan sắc, chức vị rồi cũng ra đi. Ngay cả thân xác rồi cũng sẽ trở về với cát bụi. Sau khi ta chết đi, th́ chỉ c̣n lại tiếng thơm hay tiếng xấu của ta cho hậu thế mà thôi.

Thật là đáng tiếc cho bà Kathy Trần !!!vọng, tiền tài, nhan sắc, chức vị rồi cũng ra đi. Ngay cả thân xác rồi cũng sẽ trở về với cát bụi. Sau khi ta chết đi, th́ chỉ c̣n lại tiếng thơm hay tiếng xấu của ta cho hậu thế mà thôi.
Thật là đáng tiếc cho bà Kathy Trần !!!

Nguyễn Vạn Bình
Hội Ái Hữu Luật Khoa Việt Nam

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  hoanglan22's Avatar
  Release: 09-21-2020
  Reputation: 578495


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 13,347
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	image.jpg
Views:	0
Size:	272.3 KB
ID:	1657084  
  hoanglan22_is_offline
  Thanks: 15,603
  Thanked 28,621 Times in 9,916 Posts
  Mentioned: 552 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5685 Post(s)
  Rep Power: 51 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  phokhuya (4 Weeks Ago), trungthu (4 Weeks Ago)
  Old 09-21-2020   #2
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 13,347
  Thanks: 15,603
  Thanked 28,621 Times in 9,916 Posts
  Mentioned: 552 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5685 Post(s)
  Rep Power: 51
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 578495
  Default

  nằm ôm mà đă ra 4 đứa ...c̣n đứa thứ năm , thứ sáu của ông hàng xóm nên phá thai . Thằng chồng bị cắm sừng hổng biết ǵ ráo chọi
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1595090121-unnamed.gif
Views:	0
Size:	109.9 KB
ID:	1657087  
  __________________
  LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
  LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

  HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  phokhuya (4 Weeks Ago), trungthu (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06718 seconds with 13 queries