News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 323
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Covid-19 không phải là lư do Trump không tái đắc cử
Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	198.1 KB
ID:	1657643  
Nếu không tái đắc cử, Covid-19 không phải là lư do duy nhất để Tổng thống Trump đổ lỗi. Các chuyên gia nói rằng rơ ràng, Covid-19 là một "tiếng sét" bất th́nh ĺnh không mong muốn đến với Tổng thống Trump trong những giai đoạn quan trọng của cuộc bầu cử Mỹ nhưng nếu thất bại, Covid-19 không phải là căn nguyên duy nhất.Tổng thống Trump được cho là đang gặp phải rất nhiều vấn đề trong những giai đoạn bầu cử quan trọng. (Nguồn: QT)
Cuộc đối đầu về "điều không mong muốn"
Một số lượng lớn cử tri Mỹ đang bắt đầu bỏ phiếu bầu Tổng thống thông qua bưu điện thay v́ phải đi đến địa điểm bỏ phiếu giữa mùa đại dịch. Mặc dù Tổng thống Trump đang cố gắng phủ nhận h́nh thức bỏ phiếu qua thư, song chiến dịch tranh cử dường như đang làm mất đi ngày càng nhiều cử tri hơn.

Tổng thống Donald Trump được cho là đă xử lư một cách vụng về dịch Covid-19. Đại dịch đă cướp đi sinh mạng của khoảng hơn 200.000 người Mỹ, khiến số cử tri chọn h́nh thức bỏ phiếu qua bưu điện thay v́ phải đến tận địa điểm đặt ḥm phiếu gia tăng với con số chưa từng có tiền lệ.

Điều này đồng nghĩa với việc ông Trump hoặc ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden có thể “chiến thắng” ở một bang nào đó vào ngày 3/11, nhưng kết quả có thể thay đổi khi tất cả số phiếu bỏ qua bưu điện được kiểm đếm.

Khả năng có thể xuất hiện các kết quả kiểm phiếu gây tranh căi, nhất là khi kết quả cho thấy ông Trump không giành phần thắng về ḿnh. Điều này có thể biến một trong những cuộc bầu cử mang tính chất hệ lụy nhất trong lịch sử của Mỹ thành một mớ hỗn loạn.

Cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong bối cảnh đầy khó khăn thách thức giống như ngoại cảnh của thời chiến: đại dịch Covid-19, sự sụp đổ của nền kinh tế Mỹ, và 22 triệu việc làm đă "bốc hơi" mà không có hy vọng mảy may nào về khả năng những công ăn việc làm này sẽ được khôi phục.

Những vụ cháy rừng kỷ lục nhấn ch́m bờ biển Phía Tây càng như "bồi thêm lửa" cho bầu không khí lo lắng...

Cuộc bầu cử cũng sẽ là cuộc đối đầu chủ yếu về điều mà cả hai chính đảng của Mỹ không mong muốn. Đảng Dân chủ muốn biến cuộc bầu cử trở thành một cuộc trưng cầu dân ư về cách hành xử của đương kim Tổng thống, những vấn đề lớn dưới thời ông Trump và t́nh trạng tham nhũng của chính quyền.

Trong khi đó, đảng Cộng ḥa lại muốn sử dụng cuộc bầu cử để đưa ông Biden trở thành tâm điểm của sự chú ư nhằm hạ thấp vị thế của ông Biden, coi vị cựu Phó Ttổng thống Mỹ chỉ như một con rối của phe cánh tả trong đảng Dân chủ.

Chiến lược gần đây của ông Trump là nhằm gieo rắc nỗi sợ hăi cho những phụ nữ sống tại vùng ngoại ô, nhóm cử tri mà ông cần giành sự ủng hộ. Đương kim Tổng thống sử dụng chiến thuật tung tin gây hiểu nhầm trong cộng đồng cử tri nữ này khi nói rằng đảng Dân chủ ủng hộ nhà ở giá rẻ, hàm ư rằng ông Biden sẽ gây ra t́nh trạng tội phạm và bạo lực tới vùng lân cận của họ.

Thế nhưng, chiến thuật này của ông Trump cho tới nay cũng không thu hút được sự ủng hộ của tầng lớp nữ giới này. Ngoài ra, nỗ lực cũng không thể thuyết phục được tầng lớp cử tri dao động để họ nghĩ rằng ông Biden, một chính trị gia ôn ḥa lâu đời, sẽ chịu sự kiểm soát của cánh tả.

Những bước đi vội vàng
Việc ông Biden, nếu trở thành Tổng thống, sẽ làm việc hiệu quả tới đâu phụ thuộc nhiều vào việc liệu đảng Dân chủ, hiện kiểm soát Hạ viện, có khả năng kiểm soát cả Thượng viện Mỹ hay không. Để làm được điều này, đảng Dân chủ cần có thêm 3 ghế trong Thượng viện.

Trong bối cảnh ông Biden đang dẫn trước ông Trump trong các cuộc thăm ḍ dư luận toàn quốc cũng như chiếm được sự ủng hộ của nhiều Nghị sĩ ở Thượng viện, việc đảng Dân chủ nắm được quyền kiểm soát Thượng viện dường như khả thi.

Đảng Dân chủ ca ngợi ông Biden như một người đàn ông lịch sự và chuẩn mực. Không giống như ông Trump, ông Biden không khoét sâu vào sự thù địch chủng tộc và không gây chia rẽ quốc gia.

Trải qua những mất mát gia đ́nh to lớn, ông Biden thể hiện bản thân là một người đối nghịch tính cách với một Tổng thống Donald Trump thiếu ḷng cảm thông. Đảng Dân chủ đang sử dụng sự đối nghịch này một cách rất hiệu quả.

Việc lựa chọn nữ Nghị sỹ Kamala Harris có mẹ là người Ấn Độ và cha là người Jamaica làm liên danh tranh cử là điều dễ hiểu trong nội bộ đảng Dân chủ.

Mặc dù những toan tính cốt lơi của ông Biden vẫn chưa thực sự được hé lộ, song sự lựa chọn này cho thấy ông Biden đă thực hiện cam kết mà ông đă đặt ra từ mùa Xuân, thời điểm mà vị thế ứng cử viên Tổng thống của ông không mấy thuận lợi để có thể lựa chọn một nữ giới là phó tướng của ḿnh.

Thế nhưng, t́nh thế đ̣i hỏi ông buộc phải lựa chọn một liên danh tranh cử là người da màu, và đảng Dân chủ hy vọng bà Kamala Harris có thể truyền năng lượng cho tấm vé Tổng thống của ông Biden.

Theo các cuộc thăm ḍ dư luận được cho là đáng tin cậy hơn so với các cuộc điều tra cách đây 4 năm, ông Biden hiện đang dẫn đầu ở các bang “dao động”, đủ để đạt được 270 phiếu đại cử tri cần thiết.

Tuy nhiên, nhiều đảng viên Dân chủ vẫn chưa hết bàng hoàng trước chiến thắng của ông Trump do số phiếu đại cử tri đem lại trong cuộc đua hồi năm 2016. Khi đó, chỉ một cách biệt mong manh tại 3 bang Michigan, Wisconsin và Pennsylvania đă đủ giúp ông Trump vượt lên trên đối thủ tranh cử, cho dù vị tỷ phú người Mỹ thua đậm xét theo số phiếu bầu phổ thông.

Hiện nay, ông Biden dẫn trước không quá cách biệt tại các bang “dao động”, bởi vậy lo ngại của đảng Dân chủ vẫn c̣n rất lớn. Đây có thể là lư do mà cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg quyết định cam kết tài trợ 100 triệu USD để giúp ông Biden chiến thắng tại bang “chiến trường” Florida.

Hiện nay, trong bối cảnh đại dịch có xu hướng xảy ra cùng một lúc với dịch cúm mùa, Covid-19 ngày càng trở thành mối đe dọa nghiêm trọng. Tuy nhiên, ông Trump dường như vẫn không hiểu rằng ông không thể đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh nếu cửa hàng mở cửa trở lại, học sinh đi học trở lại và các trận thể thao chuyên nghiệp được tổ chức.

Ngay cả quyết tâm của ông Trump để có thể tuyên bố việc phát triển thành công vaccine trước ngày bầu cử th́ rơ ràng bất kỳ loại vaccine nào được thông qua sử dụng vào thời điểm đó cũng là một mối hoài nghi.

Nếu ông Trump thất bại vào tháng 11 tới, ông chỉ c̣n có thể đổ lỗi cho chính ḿnh.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-22-2020
  Reputation: 31833


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 50,821
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	198.1 KB
ID:	1657643  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 5,658 Times in 5,038 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 58 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05128 seconds with 13 queries