News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 529
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quy định mới về những ngày nhập cảnh vào VN
Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	87.2 KB
ID:	1657722  
Người nhập cảnh vào Việt Nam phải cách ly tập trung 6 ngày. Những người nhập cảnh được phép di chuyển về nơi lưu trú để tự cách ly nếu kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam. Nhóm này bao gồm người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao, quản lư doanh nghiệp, các đối tượng theo thỏa thuận hợp tác cùng thân nhân; học sinh, sinh viên quốc tế; thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam, từ các quốc gia đă kiểm soát tốt dịch bệnh.Giám sát người nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Ảnh: Việt Linh.Chuẩn bị giấy xác nhận âm tính
Trước khi nhập cảnh, bạn cần đăng kư cơ sở cách ly tập trung kèm theo lịch tŕnh làm việc cụ thể tại Việt Nam.

Người nhập cảnh chuẩn bị giấy xác nhận (có ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm phát hiện vật liệu di truyền (ARN) của virus (rRT-PCR hoặc RT-LAMP…). Giấy chứng nhận này được cấp bởi cơ quan y tế có thẩm quyền trước khi nhập cảnh 3-5 ngày.

Khi nhập cảnh, các cơ quan chức năng sẽ kiểm tra giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2, đo thân nhiệt, kiểm tra y tế để phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, ngành y tế áp dụng biện pháp xử trí theo quy định.

Đồng thời, ngành y tế thu thập thông tin cơ sở cách ly tập trung, thông báo cho các địa phương để tiếp tục theo dơi, giám sát. Người nhập cảnh được hướng dẫn khai báo y tế điện tử, cài đặt và sử dụng các ứng dụng truy vết.

Tại cửa khẩu, người nhập cảnh được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm nhanh bằng kỹ thuật rRT-PCR hoặc RT-LAMP.

Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính, người nhập cảnh thực hiện ngay việc cách ly tập trung tại cơ sở y tế, lấy mẫu xét nghiệm và điều trị theo quy định hiện hành với trường hợp mắc Covid-19.

Trường hợp xét nghiệm âm tính hoặc kết quả không rơ, người nhập cảnh được tổ chức di chuyển về cơ sở cách ly tập trung đă đăng kư. Việc di chuyển được thực hiện bằng phương tiện riêng do cơ quan hoặc UBND các địa phương thu xếp.

Trường hợp không xét nghiệm nhanh tại cửa khẩu, người nhập cảnh được di chuyển về cơ sở cách ly tập trung đă đăng kư.

Cách ly tập trung
Người nhập cảnh được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật xét nghiệm phát hiện vật liệu di truyền (ARN) của virus (rRT-PCR/RT-LAMP).

Với trường hợp không được xét nghiệm tại cửa khẩu hoặc kết quả không rơ, họ được lấy mẫu lại ngay khi đến cơ sở cách ly tập trung.

Nếu có kết quả dương tính, họ thực hiện ngay việc cách ly tập trung tại cơ sở y tế, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, chăm sóc điều trị theo quy định hiện hành với trường hợp mắc Covid-19.

Nếu có kết quả âm tính, họ tiếp tục cách ly, theo dơi, giám sát y tế cho đến khi lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Tất cả trường hợp đều được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 vào ngày thứ 6 kể từ thời điểm nhập cảnh hoặc ngay khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.

Nếu có kết quả xét nghiệm dương tính, bệnh nhân thực hiện ngay việc cách ly, điều trị Covid-19. Các đối tượng tiếp xúc gần tiếp tục được cách ly 14 ngày.

Nếu kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính, người nhập cảnh được phép di chuyển về nơi lưu trú để tiếp tục tự cách ly đến khi đủ 14 ngày. Việc đi lại từ cơ sở cách ly về nơi lưu trú phải bằng phương tiện riêng theo quy định của Bộ Y tế.

Người nhập cảnh thực hiện nghiêm các biện pháp giám sát, cách ly, pḥng chống dịch, tránh tiếp xúc với cộng đồng và thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh.

Cơ quan y tế địa phương giám sát y tế theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm của người nhập cảnh vào ngày thứ 14 kể từ khi họ nhập cảnh hoặc có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.

Nếu có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc nghi ngờ, họ buộc phải cách ly y tế tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và điều trị Covid-19.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 31044


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,966
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	87.2 KB
ID:	1657722  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,236 Times in 4,639 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07027 seconds with 13 queries