News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 483
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Airbus sản xuất máy bay hydro đầu tiên
Click image for larger version

Name:	b.jpg
Views:	0
Size:	164.7 KB
ID:	1657899  
Chiếc máy bay thương mại không phát thải khí nhà kính đầu tiên trên thế giới chạy bằng hydro có thể cất cánh vào năm 2035.


Concept ba mẫu máy bay chạy bằng hydro của Airbus. Ảnh: AFP.

Công ty hàng không Airbus có trụ sở ở Pháp hôm qua đă công bố kế hoạch sản xuất ba mẫu máy bay hoàn toàn mới với mục tiêu không phát thải khí nhà kính. Cả ba đều chạy bằng hydro, một loại nhiên liệu sạch chỉ thải ra hơi nước trong quá tŕnh đốt cháy.

"Những ư tưởng mà chúng tôi tiết lộ cho thấy tham vọng của Airbus trong việc hướng đến một tương lai với các chuyến bay không phát thải. Tôi thực sự tin tưởng rằng nhiên liệu hydro có khả năng làm giảm đáng kể tác động của ngành hàng không tới khí hậu. Nếu trở thành hiện thực, đó sẽ là sự chuyển đổi quan trọng nhất mà ngành này từng chứng kiến", Giám đốc điều hành của Airbus Guillaume Faury nhấn mạnh.

Theo Faury, mẫu máy bay thương mại đầu tiên chạy bằng hydro có thể cất cánh vào năm 2035. Nó có thể chở tối đa 200 hành khách và đạt tầm bay xa khoảng 3.700 km khi đổ đầy nhiên liệu. Phương tiện sử dụng thiết kế động cơ phản lực cánh quạt bao gồm các turbine khí chạy bằng hydro. Các thùng chứa nhiên liệu sẽ được đặt phía sau vách ngăn chịu áp suất ở đuôi máy bay.

Mẫu thứ hai cũng sử dụng thiết kế động cơ phản lực cánh quạt nhưng có kích cỡ nhỏ hơn. Nó có thể chở 100 hành khách với tầm bay ngắn hơn một nửa so với mẫu máy bay đầu tiên.

Trong khi đó, mẫu máy bay cuối cùng là một phương tiện có thân "đặc biệt rộng", mở ra nhiều lựa chọn cho việc lưu trữ hydro và bố trí cabin. Do đó, nó có thể chở nhiều hành khách và đạt tầm bay xa hơn hai mẫu c̣n lại.

Mặc dù đă lên ư tưởng, Airbus cho biết vẫn cần ít nhất 5 năm để hoàn thiện công nghệ trước khi đưa các mẫu máy bay vào sản xuất. Việc sử dụng hydro cũng đ̣i hỏi một số thay đổi thiết kế lớn đối với máy bay v́ loại nhiên liệu này yêu cầu không gian lưu trữ gấp 4 lần so với nhiên liệu máy bay phản lực cho cùng một mức năng lượng.

Trong nỗ lực hỗ trợ ngành hàng không đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, chính phủ Pháp đă chi tới 1,5 tỷ euro (tương đương 1,75 tỷ USD) để phát triển máy bay không carbon và có kế hoạch đầu tư thêm 7 tỷ euro cho các giải pháp hydro nói chung.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 09-22-2020
  Reputation: 3453


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 13,539
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpg
Views:	0
Size:	164.7 KB
ID:	1657899  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 38
  Thanked 1,563 Times in 1,339 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 15 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06092 seconds with 13 queries