News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 685
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Huawei rút đầu tư 100 triệu USD, sa thải 1.000 người
Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	76.5 KB
ID:	1657942  
Tập đoàn viễn thông Huawei Technologies cho biết sẽ cắt giảm nhân sự và đầu tư tại Australia do căng thẳng giữa chính quyền Trung Quốc và Australia.

Theo Australian Financial Review, đại diện Huawei cho biết sẽ cắt giảm khoản đầu tư 100 triệu USD vào nghiên cứu và phát triển ở Australia. Đồng thời, công ty Trung Quốc cũng sẽ sa thải 1.000 nhân viên tại Australia từ đầu năm 2021.

"Từ 1.200 nhân sự, chúng tôi sẽ chỉ c̣n lại 200 người. Và nhiều khả năng việc cắt giảm nhân sự sẽ tiếp tục diễn ra", đại diện Huawei tại Australia nói. Năm 2018, Australia cấm Huawei cung cấp thiết bị cho mạng di động 5G nước này v́ lo ngại rủi ro an ninh quốc gia.

Bất chấp thiệt hại kinh tế với Australia, chuyên gia Simon Lacey thuộc Viện Thương mại Quốc tế (Đại học Adelaide) nhận định "phân ly" công nghệ giữa phương Tây và Trung Quốc - đặc biệt với chuỗi cung ứng điện tử quốc pḥng - sớm muộn cũng phải xảy ra.


Huawei không c̣n được tham gia các dự án 5G của Australia. Ảnh: CNET.

"Dịch Covid-19 cho thấy Australia và các công ty công nghệ lớn của Mỹ như Apple không thể cứ măi dựa vào Trung Quốc để thỏa măn nhu cầu sản xuất", chuyên gia Lacey nhấn mạnh.

"Việc điên cuồng theo đuổi hiệu quả kinh tế dẫn tới những rủi ro về chuỗi cung ứng. Tôi tin rằng sau dịch Covid-19, các công ty và chính phủ cần phải nghĩ đến chiến lược giảm phụ thuộc vào Trung Quốc. Chúng ta có thể có một chuỗi cung ứng ở Trung Quốc, nhưng cũng cần một chuỗi ở nước khác", ông giải thích.

Theo ông, những công ty khổng lồ như Apple có lợi nhuận lên đến hàng chục tỷ USD mỗi năm, do đó hoàn toàn có thể chịu đựng được t́nh trạng lợi nhuận suy giảm trong một thời gian ngắn để đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Quan hệ ngoại giao giữa Australia và Trung Quốc trở nên căng thẳng kể từ khi Australia kêu gọi mở cuộc điều tra quốc tế độc lập về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.

Ngay sau đó, Bắc Kinh cấm nhập khẩu thịt ḅ Australia, áp thuế bán phá giá đối với lúa mạch và mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với rượu vang có nguồn gốc từ nước này.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 09-22-2020
  Reputation: 3455


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 13,539
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	76.5 KB
ID:	1657942  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,564 Times in 1,340 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 15 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07457 seconds with 13 queries