News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 319
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Có tới 9% dân số Mỹ sở hữu kháng thể Covid-19
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	166.5 KB
ID:	1661342  
Dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ vẫn trên đà lây lan cực mạnh mà nước này vẫn chưa thể t́m ra cách đối phó hiệu quả. Trong nhiều tháng qua số người chết và nhiễm mới vẫn tăng lên theo từng ngày. Một nghiên cứu mới đây cho biết chỉ có tới 9% dân số sở hữu kháng thể Covid-19. Nghiên cứu huyết tương cho thấy chỉ 9,3% người Mỹ có kháng thể chống lại nCoV, khó có thể đạt miễn dịch cộng đồng.

Nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Shuchi Anand, Đại học Stanford, đứng đầu, phân tích mẫu huyết tương trong máu của hơn 28.500 bệnh nhân được chạy thận hồi tháng 7 tại 1.300 cơ sở y tế trên 46 bang.

Kết quả đăng trên tạp chí The Lancet hôm 25/9, khoảng 8% bệnh nhân có kết quả dương tính với nCoV. Song, do bệnh nhân chạy thận không đại diện cho toàn bộ người dân Mỹ, nhóm nghiên cứu đă chuẩn hóa các kết quả theo độ tuổi, giới tính, chủng tộc, dân tộc và khu vực. Nhóm ước tính khoảng 9,3% người trưởng thành Mỹ có kháng thể chống lại nCoV.

Ngoài ra, có sự khác biệt lớn về tỷ lệ cơ thể chứa kháng thể giữa các bang. New York, một trong những điểm nóng Covid-19 tại Mỹ vào giai đoạn đầu dịch bệnh, có tỷ lệ kháng thể cao nhất (33%), 7 bang tỷ lệ kháng thể là 0%.

So với người da trắng, người sống trong khu vực phần lớn dân cư là người da đen và gốc Tây Ban nha có khả năng sinh kháng thể cao gấp 2-3 lần. Những người sống trong các khu vực nghèo hơn và khu vực đông dân cư có tỷ lệ lần lượt cao gấp hai và 10 lần.

"Nghiên cứu khẳng định rơ ràng dù tỷ lệ nhiễm nCoV ở Mỹ cao, số người có kháng thể vẫn c̣n thấp, c̣n rất xa mới có thể đạt miễn dịch cộng đồng. Cho tới khi vaccine Covid-19 được phê duyệt, cần đảm bảo những cộng đồng dễ nhiễm nCoV tuân thủ đầy đủ các biện pháp pḥng ngừa", tiến sĩ Julie Parsonnet, giáo sư y khoa tại Đại học Stanford, tác giả nghiên cứu nhận định.Giải thích lư do chọn bệnh nhân chạy thận làm đối tượng nghiên cứu, nhóm đă cho bệnh nhân làm các nghiên cứu phân tích mẫu máu hàng tháng trong pḥng thí nghiệm.

Các tác giả nghiên cứu chỉ rơ vẫn c̣n những câu hỏi bỏ ngỏ về thời gian tồn tại và mức độ bảo vệ của kháng thể. Những nghiên cứu tương tự, đặc biệt khi được lặp lại liên tục, có thể giải đáp điều này.

"Anand và các đồng nghiệp xứng đáng được ghi nhận v́ đă tiên phong trong chiến lược lấy mẫu máu có khả năng mở rộng trong tương lai, cung cấp kế hoạch chi tiết cho việc giám sát huyết thanh một cách chuẩn hóa tại Mỹ và các quốc gia khác có tỷ lệ bệnh nhân cần thẩm tách máu cao", giáo sư Barnaby Flower và Christina Atchison từ Đại học Hoàng gia London, không thuộc nhóm nghiên cứu cho hay.

"Chiến lược giám sát dựa trên các xét nghiệm huyết tương của bệnh nhân lọc thận hàng tháng có thể đưa ra ước tính khách quan về sự lây lan của nCoV trong cộng đồng, bao gồm cả những nhóm dân cư khó tiếp cận và nhóm có hoàn cảnh khó khăn ở Mỹ. Những biện pháp theo dơi này có thể dự đoán trước xu hướng dịch bệnh, phân bổ nguồn lực và mức độ hiệu quả của các biện pháp can thiệp cộng đồng giữa đại dịch Covid-19", nhóm nghiên cứu viết trong báo cáo.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 40252


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 67,049
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	166.5 KB
ID:	1661342  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,771 Times in 3,898 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 83 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05484 seconds with 13 queries