News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 387
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Lời nguyền đáng sợ của xác ướp 5.300 năm
Click image for larger version

Name:	photo1600675541939-16006755423781752365351.jpg
Views:	0
Size:	72.0 KB
ID:	1661343  
Một xác ướp được t́m thấy ở Châu Âu có niên đại cách đây khoảng 5.300 năm khiến ai cũng phải kinh ngạc. Cùng với đó là những lời nguyền đáng sợ từ xác ướp này. Dưới đây là những thông tin chi tiết. Người ta vẫn quen gọi là 'Lời nguyền của người băng Otzi.' Đó là 'Người băng Otzi' - đây cũng là tên gọi của một xác ướp tự nhiên được bảo quản trong tuyết lạnh có niên đại cách đây 5.300 năm.

Xác ướp này được các nhà khoa học phát hiện ra từ năm 1991 trên dăy núi Alps, biên giới của nước Áo và Italy. Tên của xác ướp được các nhà khảo cổ đặt theo tên của thung lũng nơi nó được t́m thấy.

Xác ướp này được xác định là của một người đàn ông và được xem là xác ướp cổ nhất được bảo quản tự nhiên ở châu Âu.

Hiện xác ướp đang được trưng bày tại một viện bảo tàng ở phía Bắc Italy. Không giống những xác ướp khác, xác ướp Otzi dù đă được các nhà khoa học thực hiện hàng trăm nghiên cứu nhưng vẫn ẩn chứa nhiều bí ẩn bất thường.

Mặc dù xác ướp được xác định là có niên đại khoảng 5.300 năm, thế nhưng, trên xác ướp người ta lại thấy một mũi tên có niên đại 7.000 năm, một chiếc ŕu thuộc niên đại 2.000 năm và một chiếc áo niên đại 8.000 năm. Điều này cho thấy, không lẽ người đàn ông này đă sử dụng tên và áo khoác của cụ tổ nhưng lại cầm ŕu của… con cháu ḿnh.

Từ đó, các nhà khoa học đưa ra giả thuyết, đây có thể là một phù thủy có khả năng đi xuyên thời gian nên ông ta mới có được những vật dụng của các thời đại khác nhau…

Và, đến cả nguyên nhân về cái chết của người băng cũng là bí ẩn. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn không thể xác định được người đàn ông này chết là do bị giết hay gặp băo tuyết hoặc bị hiến tế…???

Xác ướp này được phát hiện bởi một cặp vợ chồng người Đức là Helmut và Erika Simon. Ban đầu, người ta nghĩ đây chỉ là một xác chết b́nh thường. Và, tất cả họ không biết rằng, xác ướp có niên đại 5.300 năm và từ nó đă dẫn tới một loạt những tai họa sau đó. Có một sự thật không thể phủ nhận là 7 mạng người liên quan tới người băng Otzi đều biến mất.

Nạn nhân đầu tiên chính là người đă t́m ra xác ướp này - ông Helmut Simon. Ông này đă đ̣i hơn 100.000 USD tiền công t́m ra xác ướp và được đồng ư.

Ông đă vui mừng trở lại vùng núi tuyết để ăn mừng nhưng bỗng nhiên một cơn băo tuyết xuất hiện đột ngột đă vùi chết Helmut. Ông ta được t́m thấy trong tư thế co ro y như người băng.

Người thứ 2 là giáo sư Rainer Henn, 64 tuổi, dẫn đầu đội nghiên cứu xác ướp, người đă tham gia quá tŕnh khám nghiệm người băng.Một lần, khi đang trên đường đến một buổi hội thảo về người băng Otzi, xe của Henn đâm vào một chiếc xe khác và ông chết ngay lập tức. Các cơ quan an ninh đă không t́m được nguyên nhân của vụ tai nạn.

Nạn nhân thứ 3 là nhà leo núi kinh nghiệm Kurt Fritz, người đă đưa giáo sư Henn cũng như nhiều người khác tham quan khác vị trí t́m ra người băng cũng bị tuyết vùi chết trong khi những người khác thoát nạn.

Nạn nhân thứ 4 là nhà làm phim Rainer Hoelzl - người đă đưa những tư liệu về người băng lên màn ảnh và công bố chúng ra khắp thế giới. Ông bị chết v́ một căn bệnh lạ khiến ông đau đớn quằn quại trong nhiều tháng sau khi bộ phim tư liệu của ḿnh được công chiếu.Dieter Warnecke, 45 tuổi, người đă t́m ra chỗ Helmut Simon bị chôn vùi, là nạn nhân thứ 5. Chỉ vài giờ sau lễ an táng của Simon, Dieter chết do đau tim, dù cho thể trạng sức khỏe của ông rất tốt.

Konrad Spindler, 66 tuổi, là một nhà khoa học, đứng đầu một nhóm nghiên cứu, người từng thực hiện các khám nghiệm trên xác ướp người băng năm 1991. Konrad đột ngột chết mà không rơ nguyên nhân.

Tom Loy, 63 tuổi, một nhà khảo cổ học, người đă phân tích những mẫu máu trên vũ khí và quần áo của người băng là nạn nhân thứ 7. Ông này chết khi đang thực hiện những nghiên cứu về người băng.

Từ sau 7 cái chết bí ẩn, ai cũng sợ rằng ḿnh là nạn nhân tiếp theo. Tại địa điểm trưng bày người băng, có nhiều khách tham quan cứ nh́n vào người băng là ngất mà không phải do pḥng trưng bày thiếu khí.

Đến tận bây giờ, vẫn không ai lư giải nổi các câu hỏi về thân thế, cuộc đời của người băng. Và 'lời nguyền' dẫn tới 7 cái chết kia có thật hay không, cũng không ai biết đích xác.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 40272


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 67,100
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo1600675541939-16006755423781752365351.jpg
Views:	0
Size:	72.0 KB
ID:	1661343  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,781 Times in 3,908 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 83 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05444 seconds with 13 queries