News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 859
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Rợn người về sự trùng hợp hai vụ giết người cách nhau 157năm
Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	50.2 KB
ID:	1671909   Click image for larger version

Name:	362.jpg
Views:	0
Size:	193.0 KB
ID:	1671910   Click image for larger version

Name:	363.jpg
Views:	0
Size:	146.6 KB
ID:	1671911  
2 vụ án giết người cách nhau 157 năm, nhưng trùng hợp đến… rợn người. Ai xem qua cũng rùng ḿnh về vụ Mary Ashford (1797) và Barbara Forrest (1954) đều là nạn nhân của những vụ giết người, nhưng điều ḱ lạ là cả hai vụ án này cách nhau đến 157 năm nhưng lại có những sự trùng hợp đến từng chi tiết.

Trong cuộc sống có những điều trùng hợp tới mức khó tin, cứ như là có sự sắp đặt từ trước. Cái chết của Mary Ashford và Barbara Forrest tuy cách nhau đến 157 năm nhưng lại có những sự trùng hợp đến từng chi tiết khiến ai xem qua cũng rùng ḿnh và không thể nào lí giải nổi.

Trùng hợp về thời gian

Cả hai nạn nhân Mary Ashford và Barbara Forrest đều bị giết hại vào thứ 2, ngày 27 tháng 5, chỉ có điều Mary Ashford bị sát hại vào năm 1817 c̣n Barbara Forrest bị giết vào năm 1974 - cách xa nhau đến 157 năm. 2 cô gái đều bị sát hại khi vừa tṛn 20 tuổi và điều khiến nhiều người rùng ḿnh hơn nữa cả 2 thậm chí c̣n có cùng ngày sinh nhật.Mary Ashford và Barbara Forrest - hai nạn nhân của hai vụ án xảy ra cách nhau đến 157 năm nhưng lại có sự trùng hợp đến từng chi tiết khiến rất nhiều người rùng ḿnh.

Trùng hợp về địa điểm

Cả hai nạn nhân Mary Ashford và Barbara Forrest đều bị giết tại công viên Pype Hayes, Erdington - một vùng ngoại ô ở Birmingham (Anh). Ớn lạnh hơn, cảnh sát xác nhận rằng thi thể của Barbara Forrest được t́m thấy cách nơi Mary Ashford bị giết từ hơn cả thế kỉ trước chỉ gần 300m.

Trùng hợp về linh cảm của họ trước khi chết

Trước khi bị sát hại, cả Mary Ashford và Barbara Forrest đều có những linh cảm chẳng lành. Mary Ashford đă nói với mẹ của người bạn thân tên Hannah rằng: "Cháu cảm thấy có điều ǵ đó rất tồi tệ sẽ xảy ra vào tuần tới", và quả đúng như thế, sau đấy vài ngày, cô đă bỏ mạng v́ bị tên sát nhân bệnh hoạn sát hại. Barbara Forrest, người bị sát hại sau Mary Ashford đến 157 năm nhưng cũng có linh cảm tương tự trước khi chết. Cô nói với một đồng nghiệp như sau: "Tháng này là tháng không may mắn của ḿnh. Ḿnh chỉ biết điều đó. Đừng hỏi ḿnh tại sao".Công viên Pype Hayes, Erdington - một vùng ngoại ô ở Birmingham (Anh) ngày nay.

Trùng hợp về hoạt động của họ trong đêm trước ngày bị sát hại

Cả hai nạn nhân Mary Ashford và Barbara Forrest đều là những người rất thích khiêu vũ. Và đó cũng là những hoạt động mà hai cô gái cùng làm vào tối trước ngày bị sát hại. Mary Ashford đă đến buổi khiêu vũ Whitsuntide cùng người bạn thân Hannah. Tại đây, cô được cho là đă bắt cặp và khiêu vũ với kẻ sát nhân. Và lần cuối cùng có người nh́n thấy cô là vào 4 giờ sáng hôm sau. Barbara Forrest cũng đă tham gia hoạt động khiêu vũ cùng bạn trai vào đêm trước ngày bị sát hại, tuy nhiên, cô kết thúc cuộc vui sớm hơn Mary Ashford, vào lúc 1 giờ sáng hôm sau. Một chi tiết trùng hợp ngoài lề khác cũng đă được những người có liên quan xác nhận, đó là cả hai đều diện những chiếc váy mới để tham gia khiêu vũ trong buổi tối trước khi họ bị sát hại.

Trùng hợp về cách thức bị sát hại

Cả hai nạn nhân Mary Ashford và Barbara Forrest đều bị cưỡng bức trước khi chết và cách thức mà kẻ thù ác dùng để sát hại 2 cô gái đều là bóp cổ cho đến chết.

Trùng hợp về nghi phạm của vụ án

Tuy xảy ra cách nhau đến 157 năm nhưng thật bất ngờ là cả hai nghi phạm của vụ sát hại Mary Ashford và Barbara Forrest đều có họ là Thornton. Nghi phạm bị t́nh nghi đă sát hại Mary Ashford có tên đầy đủ là Abraham Thornton. Hắn thừa nhận rằng ḿnh đă có cuộc "mây mưa" với Mary Ashford vào tối ngày hôm đó, thế nhưng lại phủ nhận việc đă cưỡng đoạt và sát hại cô. Nghi phạm trong vụ sát hại Barbara Forrest được xác nhận là Michael Ian Thornton, một đồng nghiệp của cô. Cảnh sát đă t́m thấy vết máu trên quần của tên này, và mặc dù hắn đă tŕnh bày chứng cớ ngoại phạm của ḿnh nhưng sau khi điều tra th́ ṭa án đă bác bỏ chứng cớ này.Cảnh sát đang khám nghiệm hiện trường vụ sát hại Barbara Forrest.

Trùng hợp về kết quả cuối cùng của vụ án

Hai nghi phạm cùng họ Thornton về sau đều thoát khỏi tội danh giết người do các chứng cứ để kết tội chưa đủ và c̣n quá mơ hồ. Gia đ́nh của hai nạn nhân đều cố gắng xin mở các phiên ṭa khác nhưng măi măi chẳng bao giờ đưa được kẻ thủ ác ra ánh sáng.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-16-2020
  Reputation: 32209


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 51,816
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	50.2 KB
ID:	1671909   Click image for larger version

Name:	362.jpg
Views:	0
Size:	193.0 KB
ID:	1671910   Click image for larger version

Name:	363.jpg
Views:	0
Size:	146.6 KB
ID:	1671911  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,846 Times in 5,197 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 59 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05880 seconds with 13 queries