News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 332
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phá đường dây ma túy chuyên giấu “hàng” trong đế giày
Click image for larger version

Name:	h.jpg
Views:	0
Size:	85.6 KB
ID:	1675472  
Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An vừa phá chuyên án, bắt nhóm đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu hơn 10 ngh́n viên ma túy tổng hợp (MTTH).Từ những thông tin ban đầu

Thời gian qua, qua công tác nắm t́nh h́nh, Công an huyện Hưng Nguyên phát hiện trên địa bàn nổi lên 2 đối tượng Trần Anh Tài (SN 1982), hộ khẩu thường trú khối 5, phường Hà Huy Tập, TP Vinh và Phạm Anh Tuấn (SN 1982), trú tại khối 8, phường Lê Lợi, TP Vinh, có dấu hiệu mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn.

Tiếp tục đi sâu vào xác minh và nắm thông tin, các trinh sát đă xác định 2 đối tượng trên là đối tượng chính trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Hoạt động của các đối tượng này chủ yếu tại địa bàn huyện Hưng Nguyên và các địa bàn phụ cận. Lănh đạo Công an huyện Hưng Nguyên đă nhanh chóng báo cáo lănh đạo Công an tỉnh và dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, Công an huyện Hưng Nguyên đă lập chuyên án để đấu tranh.

Sau một thời gian tích cực theo dơi di biến động, trinh sát đă nắm rơ về phương thức hoạt động của nhóm đối tượng phạm tội này. Theo đó, bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, các đối tượng trong đường dây đă sử dụng nhiều đầu mối khác nhau, mua ma túy về địa bàn rồi vận chuyển đến các địa bàn khác để tiêu thụ.

Quá tŕnh theo dơi và nắm di biến động của nhóm đối tượng này, các trinh sát đă phải mất rất nhiều thời gian và gặp không ít khó khăn bởi các đối tượng có quy luật sinh hoạt rất khó nắm bắt. Bản thân các đối tượng cũng sống khép kín, ít giao lưu với người khác. Bên cạnh đó, để tránh sự theo dơi và phát hiện của lực lượng chức năng, Trần Anh Tài không trực tiếp giao dịch, mà lợi dụng cách h́nh thức vận chuyển khác như nhân viên bưu chính, “shipper”, thường xuyên thay đổi số điện thoại, phương thức liên lạc và cả phương tiện khi di chuyển.

Đặc biệt, cả hai đối tượng trong đường dây đều là những đối tượng đă “cơng” nhiều tiền án về các hành vi phạm tội về ma túy. Trong đó, Trần Anh Tài đă có tiền án 16 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy; Phạm Anh Tuấn có 1 tiền án về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và 1 tiền án về tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Chính v́ thế, trong quá tŕnh hoạt động, các đối tượng hết sức cảnh giác và có nhiều kinh nghiệm đối phó với sự phát hiện của cơ quan Công an.

Phá án

Sau nhiều tháng tích cực tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, ngày 22-10, từ nhiều nguồn tin khác nhau, các trinh sát nắm được thông tin đối tượng Phạm Anh Tuấn đang có mặt tại địa bàn và hiện có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội. Ban chuyên án đă nhanh chóng cử các tổ công tác để theo dơi, bám sát đối tượng này.

Qua quá tŕnh theo dơi, nắm di biến động của đối tượng, trinh sát đă xác phát hiện đối tượng Tuấn đến trụ sở của một công ty dịch vụ bưu chính tại đường Nguyễn Văn Trỗi, khối 9, phường Bến Thủy, TP Vinh và nhận một gói hàng. Ban chuyên án xác định gói hàng mà đối tượng Tuấn nhận có thể có chứa chất ma túy, v́ thế các trinh sát đă được lệnh bám sát đối tượng. Đồng thời, nhiều nhóm trinh sát khác cũng được bố trí tại các địa điểm để sẵn sàng hỗ trợ.

Đến khoảng 16h cùng ngày, tại khu vực khối 9, phường Bến Thủy, TP Vinh, Ban chuyên án đă phối hợp với Công an phường Vinh Tân, Bến Thủy, TP Vinh, phát hiện, bắt quả tang Phạm Anh Tuấn khi đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ của đối tượng 0,3kg ma túy tổng hợp dạng ketamin. Để che mắt lực lượng chức năng, số ma túy trên được các đối tượng cất giấu tinh vi dưới đế của đôi giày thể thao, sau đó mới được đóng gói cẩn thận rồi gửi qua đường bưu chính.

Đấu tranh nhanh với đối tượng, Phạm Anh Tuấn khai nhận được Trần Anh Tài cử đi lấy số hàng trên từ cửa hàng của công ty dịch vụ bưu chính ở đường Nguyễn Văn Trỗi, khối 9, phường Bến Thủy, TP Vinh. Ban chuyên án đă nhanh chóng phối hợp cùng với các đơn vị nghiệp vụ tổ chức ngay lực lượng tiến hành bắt người và khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Anh Tài tại khối 1, phường Vinh Tân. Tại đây, lực lượng chức năng đă phát hiện, thu giữ 10.033 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 3kg được ngụy trang trong các vỏ hộp tân dược và các túi nilon được Trần Anh Tài cất giấu tại nơi ở.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu hai đối tượng đă khai nhận hành vi phạm tội của ḿnh. Theo đó, số ma túy trên được nhóm đối tượng này mua trên mạng xă hội. Nguồn “hàng” chủ yếu từ những đối tượng ở các nước châu Âu. Sau khi đă hoàn thành giao dịch và chuyển tiền cho các đối tượng ở nước ngoài, số “hàng” trên được vận chuyển về Việt Nam theo đường bưu điện.

Tại Việt Nam, Tài và Tuấn sẽ nhận “hàng” rồi tiến hành phân phối cho các đối tượng ở nhiều địa bàn khác trong nước và gửi sang Trung Quốc cho đồng bọn để tiêu thụ. Riêng số “hàng” thu được tại nhà của Phạm Anh Tài đă được các đối tượng nhận về từ trước nhưng chưa kịp đưa đi tiêu thụ th́ bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Để qua mặt lực lượng chức năng, các đối tượng đă cất giấu “hàng” một cách rất tinh vi, kỹ lưỡng trong khoảng trống của những mặt hàng thông thường như đế giày dép, hộp thuốc... rồi tận dụng triệt để h́nh thức vận chuyển qua các dịch vụ bưu chính để chuyển đi các địa phương khác.
Với thủ đoạn trên, nhóm đối tượng đă vận chuyển trót lọt nhiều chuyến “hàng” với số lượng lớn cho đồng bọn trên nhiều địa phương. “Thậm chí, nhiều chuyến “hàng” với số lượng lớn đă được nhóm đối tượng này vận chuyển sang nước thứ 3 để tiêu thụ” - Đại úy Lê Xuân Phúc, điều tra viên Công an huyện Hưng Nguyên cho biết thêm.

Hiện 2 đối tượng đă được tạm giữ h́nh sự để tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án. Việc khám phá thành công chuyên án đă thể hiện tinh thần mưu trí, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, sự phối hợp hiệu quả của các lực lượng, qua đó góp phần triệt xóa thành công đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn, phương thức thủ đoạn mới và có tính chất liên tỉnh, xuyên quốc gia trên địa bàn.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-24-2020
  Reputation: 3946


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 14,321
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpg
Views:	0
Size:	85.6 KB
ID:	1675472  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,744 Times in 1,482 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 16 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Old 10-24-2020   #2
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 33,007
  Thanks: 0
  Thanked 4,365 Times in 2,525 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 763 Post(s)
  Rep Power: 45
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 68907
  Default

  mấy đường dây ma tuư dấu hàng trong hậu môn cũng đă bị côn an đánh hơi moi ra chứ dấu trong đế giày th́ ăn nhầm ǵ
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07136 seconds with 13 queries