News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 276
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnch Hunter Biden thành lập công ty b́nh phong để làm ăn với đối tác Trung Quốc?
Click image for larger version

Name:	gettyimages-96281501-2048x2048.jpg
Views:	0
Size:	1,016.5 KB
ID:	1676368  
Ông Hunter Biden – con trai của đề cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden – đă đề xuất với đối tác kinh doanh về việc thành lập một công ty b́nh phong để làm ăn với một công ty Trung Quốc nhằm tránh phải đăng kư là đại lư nước ngoài tại Mỹ, đồng thời có thể đấu thầu các dự án của chính phủ Mỹ, Daily Caller đưa tin theo các tài liệu trong tháng 5/2017 mà họ thu thập được.Một ngày sau khi gửi tin nhắn đề nghị thành lập công ty b́nh phong, Hunter Biden đă sắp xếp một cuộc họp giữa ông Joe Biden và ông Tony Bobulinski – một trong những đối tác tiềm năng trong một thỏa thuận với công ty Năng lượng Trung Quốc CEFC.

“Chúng tôi không muốn phải đăng kư là đại lư nước ngoài theo FCPA”, ông Hunter Biden viết cho ông Bobulinski vào ngày 1/5/2017, theo tài liệu mà Daily Caller thu thập được. Từ FCPA mà ông Hunter Biden nhắc đến có thể là Đạo luật Thực hành Tham nhũng Nước Ngoài (FCPA), cũng như Đạo luật Đăng kư Đại lư Nước ngoài (FARA).

“Dù thế nào cũng sẽ cần phải có một công ty Mỹ ở một mức độ nào đó để cho phép chúng ta có thể đấu thầu các dự án do bang và liên bang cấp tiền”, ông Hunter Biden viết thêm.

Ông Hunter Biden trong các tin nhắn gửi đối tác làm ăn đă không giải thích rơ tại sao ông cho rằng công ty đầu tư mạo hiểm hợp tác cùng CEFC sẽ vi phạm FARA và FCPA nếu không có một thực thể trung gian là một công ty b́nh phong đăng kư tại Mỹ.

Theo một báo cáo của Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện phát hành hôm 23/9 về các thương vụ kinh doanh nước ngoài của ông Hunter Biden, chủ tịch của CEFC thời điểm đó là Ye Jianming có mối quan hệ gần gũi với Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Vào những năm 2000, ông Ye Jianming cũng là một quan chức của một tập đoàn do Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát, theo báo cáo của Ủy ban Thượng viện.

Vào ngày 2/5/2017, một ngày sau khi gửi tin nhắn cho ông Bobunlinski, ông Hunter Biden đă sắp xếp một cuộc gặp giữa ông Bobulinski, ông James Biden và ông Joe Biden tại Los Angeles.

Ông Bobulinski nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm (22/10) rằng cuộc gặp đó đă kéo dài khoảng một giờ. Ông cũng cho biết cuộc gặp này đă cho thấy việc ông Joe Biden trước đây luôn tuyên bố ông chưa bao giờ thảo luận công việc kinh doanh với con trai ông là không đúng sự thật.

“Đó là sai”, ông Bobulinski nói về những tuyên bố trước đây của ông Joe Biden.

“Tôi có hiểu biết trực tiếp về điều này bởi v́ tôi đă trực tiếp làm việc với gia đ́nh Biden, kể cả ông Joe Biden”, ông Bobulinski nói.

Ông Bobulinski nói rằng trong cuộc gặp hồi tháng 5/2017, ông và gia đ́nh Biden đă thảo luận về “các kế hoạch kinh doanh của nhà Biden với người Trung Quốc”.

Ông Bobulinski khẳng định ông Joe Biden “biết rơ” những kế hoạch đó “ở một cấp độ cao”.

Những tin nhắn do ông Bobulinski lưu trữ cho thấy ông đă thảo luận về cuộc gặp đó với ông Hunter và ông James Biden (em trai của ông Joe Biden).

Ông Bobulinski đă cung cấp email, tin nhắn và hồ sơ kinh doanh liên quan tới thương vụ với CEFC cho Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện. Ông cũng đă gặp FBI vào thứ Sáu (23/10), theo Thượng nghị sĩ Cộng ḥa Ron Johnson – Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện.

Các ông Bobulinski, Hunter Biden, James Biden và hai đối tác khác là ông James Gilliar và ông Rob Walker, đă tiếp tục thành lập hai công ty SinoHawk và Oneida Holdings để hợp tác với CEFC.

Những tài liệu mà ông Bobulinski cung cấp chỉ ra rằng Oneida Holdings được thành lập vào ngày 22/5/2017, ba tuần sau khi ông Hunter Biden đề xuất sử dụng một công ty b́nh phong tại Mỹ để làm việc với CEFC.

Theo ông Bobulinski, CEFC dự kiến sẽ cấp cho SinoHawk 10 triệu USD để tiến hành đầu tư vào các công ty cơ sở hạ tầng và công nghệ.

Ông Bobulinski trong buổi họp báo hôm 22/10 nói rằng CEFC chưa bao giờ thực hiện lời hứa chuyển khoản tiền đầu tư đó cho SinoHawk. Các email và tin nhắn mà ông Bobulinski lưu trữ cho thấy rằng ông liên tục truy hỏi các nhà điều hành CEFC về khoản chuyển tiền đă bị tŕ hoăn này.

Ông Hunter và ông James Biden cuối cùng đă chủ động làm việc với CEFC cho dù ông Bobulinski nói hôm 22/10 rằng ông không biết ǵ về thỏa thuận bên lề đó.

Trong email ghi ngày 3/8/2017, ông Bobulinski đă cung cấp một lá thư phản hồi cho một danh sách các câu hỏi từ CEFC về khoản đầu tư mạo hiểm với SinoHawk. Một câu hỏi từ CEFC là về khoản vay không lăi suất 5 triệu USD mà công ty này đă cấp cho gia đ́nh Biden.

Một ngày sau ngày ghi trên email trên, không có xác nhận của ông Bobulinski, nhưng công ty CEFC đă thực hiện chuyển tiền lần đầu trong một loạt các giao dịch chuyển tiền cho một công ty luật của ông Hunter Biden.

Theo báo cáo của Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện, một công ty con của CEFA được gọi là công ty Đầu tư Cơ sở hạ tầng CEFC đă chuyển khoản 100.000 USD cho công ty luật Owasco của ông Hunter Biden.

Báo cáo của Ủy ban cũng cho thấy khoản chuyển khoản này “đă được xác định là hoạt động tài chính tội phạm tiềm tàng”.

Ngày 8/8/2017, theo báo cáo của Ủy ban, công ty con của CEFC đă chuyển khoản 5 triệu USD tới một tài khoản ngân hàng của một công ty b́nh phong có tên Hudson West III mà ông Hunter Biden là đồng sở hữu cùng một phụ tá của ông Ye Jianming.

Theo báo cáo của Ủy ban, công ty b́nh phong Hudson West III cuối cùng sẽ chuyển khoản 4.790.375 USD cho công ty luật của Hunter Biden chậm nhất vào ngày 25/9/2018.

Ông Hunter và ông James Biden cũng đă khai thác một hạn mức tín dụng 100.000 USD liên quan tới công ty Hudson West III và CEFC, theo báo cáo của Ủy ban.

Ông Bobulinski đă chất vấn gay gắt ông James Biden về những thông tin mà Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện tiết lộ, theo tài liệu mà ông Bobulinski cung cấp.

Ông Bobulinski viết cho ông James Biden vào ngày 24/9 rằng: “Ông có thể tượng tượng được tôi thấy sốc thế nào khi đọc được báo cáo hôm qua do Ủy ban Thượng viện công bố”.

“Ông và HB [Hunter Biden] đang nói dối Rob [Walker], James [Gilliar] và tôi, trong khi chấp nhận 5 triệu USD từ CEFC. Thực tế này khiến tôi đang phẫn nộ”.

“Và rất thất vọng khi nhiều năm qua James, Rob và cả đội ngũ đă làm việc để hoàn thành những điều đó”, ông Bobulinski viết tiếp.

Những tài liệu khác mà ông Bobulinski cung cấp dấy lên những câu hỏi về việc liệu ông Joe Biden có phải là một nhà đầu tư thụ động trong quan hệ đối tác với CEFC.

Một email ghi ngày 13/5/2017 do ông James Gilliar viết có đề cập đến một khoản cổ phần vốn chủ sở hữu 10% mà ông Hunter Biden sẽ giữ hộ cho “ông lớn”.

Ông Bobulinski, trong buổi họp báo hôm 22/10, đă nói rằng “ông lớn” là ông Joe Biden. Ông Bobulinski cho biết ông Hunter Biden thường sử dụng thuật ngữ “ông lớn” khi đề cập tới cha ḿnh.

Ông Joe Biden chưa bao giờ có tên trong bất kỳ hồ sơ kinh doanh nào của SinoHawk hay Oneida Holdings. Tuy nhiên, trong các tài liệu mà ông Bobulinski lưu trữ có chỉ ra rằng các đối tác làm ăn cùng gia đ́nh Biden đă thảo luận về việc không nhắc tên ông Joe Biden trong các cuộc thảo luận kinh doanh.

“Đừng đề cập tới Joe có liên quan, chỉ nói khi ông gặp trực tiếp, tôi biết ông biết điều đó, nhưng họ vẫn hoang tưởng”, ông Gilliar viết cho ông Bobulinski trong một tin nhắn ngày 20/5/2017.

“Họ bị hoang tưởng về mọi thứ”, ông Bobulinski nhắn lại.

Chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden hôm 22/10 đă phát đi tuyên bố phủ nhận việc đề cử viên tổng thống 2020 của Đảng Dân chủ có bất kỳ khoản đầu tư nào vào các công ty của con trai ông ta.

“Ông Joe Biden chưa bao giờ được coi là có liên quan đến công việc kinh doanh của gia đ́nh ông, và trong bất kỳ hoạt động kinh doanh ở nước ngoài nào khác. Ông chưa bao giờ nắm giữ cổ phần của bất kỳ thỏa thuận kinh doanh nào như vậy và cũng không có ai trong thành viên gia đ́nh ông hoặc người nào khác giữ hộ cổ phần cho ông”, ông Andrew Bates – phát ngôn viên của chiến dịch Biden trả lời Wall Street Journal mới đây.

Tuy nhiên, theo Wall Street Journal, chiến dịch Biden đă không trả lời các câu hỏi về cuộc gặp trực tiếp giữa ông Joe Biden và ông Bobulinski.

Daily Caller cho biết họ đă liên lạc với ông Hunter Biden để yêu cầu b́nh luận về thông tin ông Bobulinski cung cấp, nhưng không nhận được phản hồi.

Như Ngọc (Theo Daily Caller)

Bài cùng thể loại :


 • phokhuya
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  phokhuya's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 528805


  Profile:
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 26,219
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	gettyimages-96281501-2048x2048.jpg
Views:	0
Size:	1,016.5 KB
ID:	1676368  
  phokhuya_is_offline
  Thanks: 41,680
  Thanked 39,084 Times in 13,731 Posts
  Mentioned: 118 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6992 Post(s)
  Rep Power: 66 phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  The Following 6 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  Old 4 Weeks Ago   #2
  anhhaila
  anhhaila's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 8,534
  Thanks: 10,746
  Thanked 12,075 Times in 4,508 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2134 Post(s)
  Rep Power: 28
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 216823
  vnch

  Quote:
  “Ông Joe Biden chưa bao giờ được coi là có liên quan đến công việc kinh doanh của gia đ́nh ông, và trong bất kỳ hoạt động kinh doanh ở nước ngoài nào khác. Ông chưa bao giờ nắm giữ cổ phần của bất kỳ thỏa thuận kinh doanh nào như vậy và cũng không có ai trong thành viên gia đ́nh ông hoặc người nào khác giữ hộ cổ phần cho ông”,
  Ăn Vụng th́ phải biết chùi mép chứ , ai ngu ǵ mà làm như thế , tất cả lợi nhuận , tiền tham nhũng , tiền móc ngoặc , hối lộ đều vô trong Quỹ Từ Thiện , vừa trốn thuế ,vừa an toàn , không tin hỏi thăm quỹ từ thiện của Bill Clinton, Obama , Hillary th́ biết ...

  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
  hoanglan22 (4 Weeks Ago), phokhuya (4 Weeks Ago), trungthu (4 Weeks Ago), yenco88 (3 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #3
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 26,219
  Thanks: 41,680
  Thanked 39,084 Times in 13,731 Posts
  Mentioned: 118 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6992 Post(s)
  Rep Power: 66
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 528805
  vnch

  Quote:
  Originally Posted by anhhaila View Post
  Ăn Vụng th́ phải biết chùi mép chứ , ai ngu ǵ mà làm như thế , tất cả lợi nhuận , tiền tham nhũng , tiền móc ngoặc , hối lộ đều vô trong Quỹ Từ Thiện , vừa trốn thuế ,vừa an toàn , không tin hỏi thăm quỹ từ thiện của Bill Clinton, Obama , Hillary th́ biết ...

  Chạy Trời không khỏi nắng mà.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  hoanglan22 (4 Weeks Ago), trungthu (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07173 seconds with 13 queries