News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 511
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mưu của TQ chiến lược toàn cầu hóa đồng nhân dân tệ sẽ được tính toán lại
Click image for larger version

Name:	531.jpeg
Views:	0
Size:	99.2 KB
ID:	1676370  
Trung Quốc đang cân nhắc lại chiến lược toàn cầu hóa đồng nhân dân tệ. Theo các chuyên gia kinh tế, quá tŕnh quốc tế hóa đồng nhân dân tệ nên tuân theo quy luật thị trường.

Theo Bloomberg, nguồn tin từ một quan chức cấp cao của Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC), Trung Quốc đang xem xét lại chiến lược quốc tế hóa đồng nhân dân tệ. Bắc Kinh cũng lên kế hoạch về các chính sách hỗ trợ sâu hơn sau quá tŕnh đánh giá toàn diện.

Ông Zhu Jun, tổng giám đốc bộ phận quốc tế tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Thượng Hải ngày 24/10: "Việc quốc tế hóa đồng nhân dân tệ tuân theo các nguyên tắc của thị trường, trong đó vai tṛ của các cơ quan chức năng là việc tháo gỡ trở ngại về chính sách để hiện thực hóa tự do tiền tệ".

Tuy nhiên, ông Zhu Jun cho biết trong thời điểm hiện tại, Trung Quốc đối mặt với một số phức tạp trong nước và quốc tế. Trong khi Trung Quốc tiếp tục bành trướng tài lực và đạt được một số tiến bộ trên thế giới như thúc đẩy giao dịch NDT ra nước ngoài th́ đồng NDT vẫn chiếm thị phần nhỏ trên thị trường giao dịch quốc tế.

Theo Bloomberg, các giao dịch bằng đồng NDT chỉ chiếm 2% tổng các giao dịch thương mại trên toàn cầu. Bên cạnh đó, tỷ lệ sở hữu cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc của người nước ngoài vẫn tương đối nhỏ. Đồng thời, tài khoản vốn - một thuật ngữ chỉ ḍng tiền qua biên giới của Trung Quốc - vẫn phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt về việc chuyển nhượng đồng NDT.Dù là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, tỷ lệ sử dụng đồng nhân dân tệ trong thanh toán quốc tế vẫn chưa cao. Ảnh: CNBC.
Theo ông Zhu, chính phủ cần chủ động hơn trong vai tṛ cải thiện chính sách nhằm tạo điều kiện cho vai tṛ của thị trường tự do. Ông ví dụ: "Ngân hàng Trung ương cần tạo điều kiện hơn cho các thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương để thúc đẩy thương mại và đầu tư. Mặt khác, chính phủ nên phối hợp nhiều công cụ khác nhau để điều phối các phương tiện thanh toán và định cư xuyên biên giới bằng đồng nhân dân tệ".

Do sự suy yếu của đồng USD và những số liệu phục hồi tích cực của nền kinh tế Trung Quốc, đồng NDT tăng lên ở mức mạnh nhất trong hơn hai năm qua. Bên cạnh đó, triển vọng chiến thắng của ông Joe Biden trước Đảng Cộng ḥa và Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Mỹ ngày 3/11 sắp tới cũng hỗ trợ đồng NDT.

Cuộc chiến thương mại của Trung Quốc với Mỹ dưới sự đứng đầu của Tổng thống Donald Trump từ năm ngoái khiến đồng NDT rơi xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008. Sự gia tăng căng thẳng Trung - Mỹ trong lĩnh vực tài chính đă tạo ra động lực thúc đẩy việc sử dụng đồng NDT trên toàn cầu. Nhiều tháng gần đây, một số quan chức chính phủ bao gồm Fang Xinghai, Phó chủ tịch Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc, đă thúc giục tăng tốc toàn cầu hóa của đồng nhân dân tệ.

Theo ông Zhu, chính quyền Trung Quốc sẽ xem xét và loại bỏ những trở ngại hiện có đối với việc quốc tế hóa đồng nhân dân tệ bằng việc tự do hóa tài khoản vốn ổn định, tăng tính linh hoạt của tỷ giá hối đoái và cải thiện tính thanh khoản trên thị trường trái phiếu.

Đồng t́nh với quan điểm này, ông Yi Gang, Thống đốc Ngân hàng Trung ương cho biết việc cải cách cơ chế h́nh thành tỷ giá hối đoái của đồng NDT và quốc tế hóa tiền tệ nên được thúc đẩy đồng thời với quá tŕnh Trung Quốc mở cửa tài chính.

“Việc quốc tế hóa đồng NDT nên tuân theo định hướng thị trường. Vai tṛ của cơ quan quản lư là giảm các hạn chế của việc giao dịch đồng NDT xuyên biên giới, c̣n lại nên để tiền tệ tự thực hiện vai tṛ của ḿnh", ông Gang nói.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 32119


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 51,569
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	531.jpeg
Views:	0
Size:	99.2 KB
ID:	1676370  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,801 Times in 5,158 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 59 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06204 seconds with 13 queries