News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 669
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 4 kiểu người mà bạn nhất định phải kết giao trong đời
Click image for larger version

Name:	0.JPG
Views:	0
Size:	53.9 KB
ID:	1676847  
Các mối quan hệ là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Nhưng có những mối quan hệ giúp bạn thăng hoa trong tương lai, và cũng sẽ có những mối quan hệ đẩy bạn xuống vực thẳm. Chính v́ vậy, bạn nhất định phải xây dựng, phát triển và giữ ǵn mối quan hệ với 4 kiểu người sau đây.

1. Người đồng cam cộng khổ với bạn

Quư giá nhất trên đời chính là tim thấy một người luôn đồng cam cộng khổ, chia sẻ buồn vui, kề vai sát cánh với ḿnh bất kể mọi lúc. Xă hội ngày nay, phần nhiều là thấy có phúc cùng hưởng, có họa tự chịu rồi bạn thân nhưng là thân ai người ấy lo. Khi bạn giàu có, danh tiếng th́ nhiều người vây quanh ai cũng muốn kết giao với bạn, c̣n khi bạn gặp nạn th́ lại chẳng thấy một ai, vậy nên, khi hoạn nạn mới biết ai là bạn ai là thù.

Do đó, với xă hội hiện tại, có thể t́m được những người bạn mà khi bạn thành công, họ sẵn sàng chúc phúc cho bạn, khi bạn khó khăn, họ sẵn ḷng ra tay giúp đỡ th́ c̣n quư giá hơn cả cho bạn kho vàng núi bạc.2. Người không đố kỵ với bạn

Đố kỵ chính là thứ độc hại ăn ṃn nhân cách cực kỳ đáng sợ. Con người v́ đố kỵ mà lư trí có thể bị lu mờ thậm chí là mất hoàn toàn, sinh ra ác tâm, làm những việc không nên làm, trời không dung, đất không tha, hại người hại ḿnh. Vậy nên một người mà có thể thực tâm, thực dạ chúc phúc cho bạn, thấy bạn thành công mà lấy làm vui sướng th́ đây chính là người có tấm ḷng rộng lượng, ngay thẳng.

3. Người luôn đề cao và tôn trọng bạn

Có nhiều người ngoài mặt như là đang chiếu cố khích lệ mỗi khi bạn làm sai nhưng sau lưng họ thầm cười nhạo chê bai khinh bỉ bạn. Đó là suy nghĩ của 1 kẻ tiểu nhân sống trong vỏ bọc đại nhân.

C̣n những người khi đối với những khuyết điểm của bạn, người này không những không trách cứ mà c̣n bao dung cho bạn, dùng thiện ư mà nhắc bạn, giúp bạn sửa đổi. Đây chính là người có thể nói vạn người mong gặp, ngàn người mong có, đời người nếu như có thể kết giao với kiểu người này th́ có thể nói bạn đă bước một chân qua cánh cửa thành công.

Xă hội ngày nay, người thích xem náo nhiệt th́ nhiều, người ra tay tương trợ th́ ít, vậy nên gặp được kiểu người này hăy biết trân trọng và giữ ǵn.

4. Những người sống lạc quan, tích cực

Bạn không nên kết thân với những người lúc nào cũng than thở, rồi nh́n mọi thứ theo hướng bi quan tiêu cực. Bởi quan điểm tiêu cực có thể kéo tụt nhiệt huyết công việc và không đem đến bất cứ cảm hứng nào cho thành công hoặc đổi mới. Ở bên những người tiêu cực sẽ khiến cho bạn giảm khả năng sáng tạo, động lực và cuối cùng dẫn đến sụp đổ.

Những người có lối sống lạc quan, tích cực có thể đem lại những tác động ngược lại, tạo điều kiện cho cả hai cùng thành công.

Trong cuộc đời không phải ai cũng có phúc phận có thể kết giao với những người tốt, nhưng ở đời vạn sự tùy duyên, tất cả đều bởi chữ duyên, chữ đức mà ra. Do đó nếu muốn được kết giao với người tốt th́ bản thân cũng phải không quên trau dồi rèn luyện những phẩm hạnh trên.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 21457


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 39,897
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	0.JPG
Views:	0
Size:	53.9 KB
ID:	1676847  
  troopy_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 4,025 Times in 3,524 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 47 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05732 seconds with 13 queries