News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 625
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Lư do người Mỹ trưng xe Cadillac đổ kín bê tông
Click image for larger version

Name:	bt.jpg
Views:	0
Size:	90.7 KB
ID:	1676908  
Nếu không biết trước, bạn có thể sẽ nghĩ băi đỗ trong khuôn viên phía bắc Đại học Chicago có một khối bê tông h́nh ôtô.

Nhưng thực tế, đó lại là chiếc xe ôtô thật - Cadillac Sedan De Ville năm 1957, bị phủ kín trong bê tông khối. C̣n có tên là Chiếc xe Bê tông (Concrete Traffic), chiếc xe này là một tác phẩm của nghệ sĩ Đức Wolf Vostell. Ông trưng bày nó trong triển lăm của Bảo tàng nghệ thuật đương đại Chicago vào năm 1970.Vostell hưởng ứng phong trào nghệ thuật quốc tế Fluxus, mà bà Yoko Ono cũng tham gia với tác phẩm sắp đặt năm 2016 "Sky Landing" ở công viên Jackson, cách đó khoảng 1,5 km.

Với kinh nghiệm sáng tạo những tác phẩm tương tự, Vostell biết rơ ḿnh muốn ǵ khi gặp Jan van der Marck tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Chicago. Trong khi nghệ sĩ người Đức đưa ra ư tưởng về "Chiếc xe bê tông" th́ Marck và James O'Hara, người tốt nghiệp Viện Nghệ thuật Chicago, bắt tay vào hiện thực hoá điều đó.

Bảo tàng mua một chiếc Cadillac Series 62 Sedan de Ville 1957 rao bán trên báo với giá 89 USD. Christine Mehring, giáo sư lịch sử nghệ thuật tại Đại học Chicago, cho biết: "Tôi không chắc v́ sao anh ấy lại chọn một chiếc Cadillac 1957. Có lẽ anh ấy đang t́m một chiếc xe hơi cổ điển của Mỹ - một trong những loại rẻ nhất có thể mua được - nhưng cũng có thể nghệ sĩ này ấp ủ đam mê lớn với những chiếc xe Mỹ giữa thế kỷ 20 như người Đức vào thời đó".

Các nghệ sĩ dựng khung thép quanh chiếc Cadillac trước khi đổ khoảng 12 tấn bê tông lên đó, chỉ để lộ nắp chụp bánh xe và lốp. Đúng như dự tính của Vostell, tác phẩm hoàn thành, các chi tiết của chiếc Cadillac biến mất, chỉ c̣n lại h́nh thức cơ bản của một chiếc xe.

Sau khoảng sáu tháng được trưng bày tại Bảo tàng nghệ thuật đương đại Chicago, chiếc xe được chuyển đến một địa điểm ngoài trời trong phố Hyde Park ở số 60 và đại lộ Ingleside, nơi nó nằm yên trong bốn thập kỷ. Cuối cùng, vào năm 2016, nó được chuyển đến vị trí hiện tại trong băi đậu xe của Đại học Chicago. Nếu cúi đủ thấp, bạn có thể nh́n thấy lốp xe màu trắng nguyên bản, vỏ bọc và gầm của chiếc xe cổ.

Mặc dù địa chỉ của băi xe là 5501 S. Ellis Avenue, nhưng cổng vào (nơi đặt xe bê tông) thực sự nằm trên đại lộ South Greenwood. Băi đậu xe cũng có sân chơi bowling Seven Ten Lanes, trước tên là Lucky Strike, nơi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân từng thường xuyên ghé thăm.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 14696


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 31,030
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	bt.jpg
Views:	0
Size:	90.7 KB
ID:	1676908  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,218 Times in 1,940 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 38 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05850 seconds with 13 queries