Bầu cử Mỹ gây biến động dữ dội lên chứng khoán - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 895
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bầu cử Mỹ gây biến động dữ dội lên chứng khoán
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	293.3 KB
ID:	1677202   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	354.4 KB
ID:	1677203  
'Chứng khoán sẽ biến động dữ dội v́ bầu cử Mỹ'. Theo các chuyên gia quốc tế, một vụ sụp đổ có thể không xảy ra như nhiều nhà đầu tư lo ngại. Nhưng chắc chắn thị trường chứng khoán sẽ biến động dữ dội v́ cuộc bầu cử.

"Cuộc khủng hoảng v́ dịch Covid-19 và cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 tới đă đẩy lo ngại về một cú sụp đổ trên thị trường lên mức cao nhất trong ṿng nhiều năm", giáo sư Robert J. Shiller tại Đại học Yale b́nh luận. Các nhà đầu tư ngày càng cảnh giác trước mối nguy trên thị trường chứng khoán khi cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 bước vào giai đoạn căng thẳng.

Ông Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích cao cấp khu vực châu Á-Thái B́nh Dương tại Oanda (Mỹ), b́nh luận: "Tôi không cho rằng thị trường chứng khoán sẽ trải qua một cú sụp đổ. Tuy nhiên, thị trường có thể biến động dữ dội".

Biến động dữ dội
Theo ông Halley tại Oanda, nếu cuộc bầu cử tổng thống sắp tới gây ra nhiều tranh căi, thị trường chứng khoán sẽ cực kỳ biến động.

"Thị trường chứng khoán ghét sự không chắc chắn. Và tất nhiên cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 đem đến bất an tột bậc", ông David Kelly, chiến lược gia toàn cầu tại ngân hàng J.P. Morgan, nhận xét.

Thị trường chứng khoán ghét sự không chắc chắn. Và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 đem đến bất an tột bậc.

- David Kelly


Theo một nghiên cứu từ Bank of America, lịch sử cho thấy thị trường chứng khoán Mỹ thường chậm lại và hoạt động yếu hơn vào giai đoạn gần ngày bầu cử tổng thống. Trung b́nh, thị trường tăng chưa đầy 6% trong các năm bầu cử so với mức tăng 8,5% của những năm khác.

"Khó có thể dự đoán chính xác về tác động của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 đối với thị trường chứng khoán. Nhưng theo lịch sử, trong những năm bầu cử, chỉ số chính S&P 500 thường biến động nhiều hơn so với các năm c̣n lại", bà Maria Paola Toschi, Giám đốc điều hành J.P. Morgan, nhận xét.

Nguyên nhân là thị trường thường xuyên định giá lại cổ phiếu dựa trên xác suất của các chính sách của chính quyền tương lai. Thị trường cũng có xu hướng phản ứng tích cực hơn với chiến thắng của đảng Cộng ḥa. Bởi chính sách của đảng này thường được xem là thân thiện với thị trường hơn.Trong các năm bầu cử, thị trường chứng khoán thường biến động nhiều hơn những năm c̣n lại. Ảnh: Reuters.
Tuy nhiên, theo bà Maria Paola Toschi, các sự kiện địa chính trị và kinh tế quan trọng sẽ ảnh hưởng đến thị trường theo nhiều cách khác nhau.

Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Trường Quản lư Yale thực hiện một cuộc khảo sát tính tỷ lệ nhà đầu tư tin rằng xác suất xảy ra một cú sụp đổ trên thị trường là dưới 10%. Vào tháng 8, tỷ lệ này đối với các nhà đầu tư cá nhân đạt mức thấp kỷ lục, 13%. Kết quả của cuộc khảo sát gần đây nhất hồi tháng 9 vẫn rất thấp, 15%.

Các nhà đầu tư tổ chức lạc quan hơn một chút với tỷ lệ 24% trong tháng 9. Nh́n chung, phần lớn nhà đầu tư cho rằng khả năng xảy ra vụ sụp đổ cao hơn 10%.

Ai đắc cử sẽ tốt cho thị trường?
"Thị trường cổ phiếu có thể tăng giá với chiến thắng của ông Biden. Nếu ứng viên đảng Dân chủ giành chiến thắng, các nhà đầu tư sẽ kỳ vọng nhiều hơn vào một gói kích thích kinh tế khổng lồ", ông Jeffrey Halley tại Oanda (Mỹ) trả lời ****.

Trong trường hợp c̣n lại, theo ông, chiến thắng của ông Trump có thể đi cùng việc đảng Cộng ḥa tiếp tục nắm quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ. "Nếu kịch bản này xảy ra, thị trường sẽ bán tháo mạnh mẽ như hồi năm 2016 rồi phục hồi trở lại sau 24 tiếng", ông Halley dự đoán.

Theo bà Maria Paola Toschi tại J.P. Morgan, kể từ năm 1932, một tổng thống đương nhiệm chưa bao giờ thất bại trong việc tái đắc cử, trừ khi một cuộc suy thoái xảy ra vào nhiệm kỳ của họ.

Giới quan sát nhận định ông Trump có thể rơi vào t́nh cảnh giống người tiềm nhiệm Jimmy Carter. Đại dịch Covid-19 kéo theo cuộc suy thoái kinh tế và khủng hoảng quốc gia khiến mức độ uy tín của tổng thống Mỹ đương nhiệm chịu ảnh hưởng nặng nề.Nếu ông Biden đắc cử, nhiều nhà đầu tư có thể bán tháo cổ phiếu để nhanh chóng chốt lời trước khi ông áp dụng đề xuất tăng thuế đối với lợi nhuận đầu tư. Ảnh: Getty Images.
Ở chiều ngược lại, một số chuyên gia nhận định thị trường chứng khoán có thể tăng giá nhiều hơn khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tái đắc cử. "Nhiệm kỳ thứ hai của một tổng thống thường sẽ tiếp tục các chính sách của nhiệm kỳ trước đó", giáo sư tài chính Nikolai Roussanov của Trường Wharton (thuộc Đại học Pennsylvania) giải thích.

"Thị trường khi đó sẽ không đối mặt với sự bất ổn. Điều này góp phần khiến giá cổ phiếu tăng trong nhiệm kỳ thứ hai", ông nói thêm.

Ngoài ra, các doanh nhân giàu có tại Mỹ cũng có thể bán tháo tài sản nếu Phó tổng thống Joe Biden đắc cử tổng thống và đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát thượng viện sau cuộc bầu cử ngày 3/11 tới.

Nguyên nhân là đề xuất thuế của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận từ đầu tư của giới nhà giàu Mỹ. Đó là khoản thuế mà các nhà đầu tư giàu có đang cố gắng giảm thiểu hoặc né tránh.

Không chỉ đề xuất tăng thuế, điều khiến nhiều doanh nhân giàu có thực sự lo lắng là ông Biden và quốc hội do đảng Dân chủ kiểm soát có thể buộc họ phải từ bỏ những kỹ thuật đă được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua để giảm số tiền thuế phải đóng.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-27-2020
  Reputation: 33430


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 56,258
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	293.3 KB
ID:	1677202   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	354.4 KB
ID:	1677203  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,460 Times in 5,712 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08999 seconds with 13 queries