News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 393
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hành tŕnh chống lệnh dẫn độ của 'Công chúa Huawei'
Click image for larger version

Name:	21as.PNG
Views:	0
Size:	425.9 KB
ID:	1677396  
'Công chúa Huawei' tiếp tục hành tŕnh chống lệnh dẫn độ của Mỹ. Hôm 26/10, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Văn Châu, trở lại ṭa án ở Canada. Đây như là một phần trong cuộc chiến chống dẫn độ sang Mỹ kéo dài gần 2 năm qua.

Các phiên tranh tụng tại ṭa án của Mạnh tại Ṭa án Tối cao tỉnh British Columbia, Canada sẽ kéo dài trong 5 ngày.

Tại ṭa, các luật sư của Giám đốc tài chính Huawei sẽ t́m cách thuyết phục Thẩm phán Ṭa án Tối cao tỉnh British Columbia, bà Heather Holmes rằng cảnh sát liên bang Canada đă vi phạm quyền của Mạnh khi thẩm vấn và khám xét trong 3 giờ sau khi Mạnh rời Hong Kong và trước khi bị bắt giữ.

Đội quân pháp lư của Mạnh cho rằng việc thu giữ và chuyển nội dung chứa trong các thiết bị điện tử của "công chúa Huawei", bao gồm cả điện thoại và máy tính xách tay của bà cho FBI đă vi phạm Hiến chương về Quyền và Tự do của Canada.Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei Mạnh Văn Châu. (Ảnh: CBC)

Xuất hiện trước ṭa, Cảnh sát Winston Yep thuộc Cơ quan cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) khẳng định việc trao đổi thông tin giữa các cơ quan chức năng của Canada và đối tác nước ngoài mang tính đặc thù trong các yêu cầu dẫn độ. Yep khẳng định ông không liên lạc trực tiếp với các nhân viên Mỹ trong đêm trước khi bà Mạnh bị bắt giữ.

Cũng theo Yep, để tránh nội dung thiết bị của bà Mạnh bị xóa từ xa, Mỹ yêu cầu đặt các thiết bị điện tử của bà Mạnh trong một túi chuyên dụng.

"Không có ǵ là bất thường. Đó là một phần của quá tŕnh bắt giữ", Yep cho hay.

Yep là nhân chứng đầu tiên trong số 10 nhân chứng dự kiến đứng ra làm chứng trong 2 tuần lấy lời khai từ RCMP và Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada. Họ đều là những người có liên quan tới vụ bắt giữ của bà Mạnh để dẫn độ sang Mỹ.

Các nhân chứng sẽ bị thẩm vấn và kiểm tra chéo để thu thập bằng chứng cho phiên điều trần diễn ra vào tháng 2. Tại đó, các luật sư của bà Mạnh dự kiến sẽ lập luận rằng quyền của bà đă bị vi phạm trong thời gian bị bắt giữ.

Bà Mạnh bị Canada bắt giữ theo yêu cầu của Mỹ vào tháng 12/2018 khi đang nối chuyến bay tại Vancouver. Bà bị buộc tội lừa dối ngân hàng về mối quan hệ giữa Huawei với một công ty ở Iran, vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ lên quốc gia Trung Đông này.

CFO cua Huawei được bảo lănh tại ngoại nhưng phải đeo ṿng theo dơi điện tử, sống tại dinh thự của ḿnh ở Vancouver và kiên tŕ theo đuổi cuộc chiến chống dẫn độ sang Mỹ.

Trong phiên điều trần hôm 30/9, ṭa án Canada không đưa ra được phán quyết về việc luật sư bà Mạnh cho rằng Mỹ và Canada đă lạm dụng tŕnh tự dẫn độ. Do đó, các bên sẽ tiếp tục tham gia nhiều phiên điều trần khác trước khi ṭa ra phán quyết cuối về việc Mỹ và Canada có lạm dụng tŕnh tự dẫn độ hay không vào tháng 2/2021.

Sau khi phán quyết được đưa ra, phiên xét xử bà Mạnh sẽ bước vào giai đoạn 3 khi Ṭa án đưa ra quyết định cuối cùng về việc có cho phép dẫn độ bà Mạnh sang Mỹ hay không.

Dự kiến các phiên tranh tụng sẽ kết thúc vào tháng 4/2021.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 21507


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 40,008
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21as.PNG
Views:	0
Size:	425.9 KB
ID:	1677396  
  troopy_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 4,050 Times in 3,547 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 48 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06554 seconds with 13 queries