News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 341
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đối tác Hà Lan lừa đảo doanh nghiệp Việt
Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	129.8 KB
ID:	1678027   Click image for larger version

Name:	472.jpg
Views:	0
Size:	71.7 KB
ID:	1678028  
Một doanh nghiệp Việt Nam nghi bị đối tác Hà Lan lừa đảo. Mới đây Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan (Bộ Công Thương) cho hay cơ quan này đă nhận được phản ánh của một doanh nghiệp tại Việt Nam nghi bị đối tác Hà Lan lừa đảo.

Cụ thể, ngày 26/10/2020, Thương vụ tại Hà Lan nhận được đề nghị của 1 doanh nghiệp Việt Nam kiểm tra doanh nghiệp Hà Lan trong giao dịch nhập khẩu gỗ có tên là R.Van Ree Beheer B.V.

Theo đó, doanh nghiệp Hà Lan nói trên có địa chỉ tại Corneillelaan 2, 1181 LG Amstelveen, Netherlands, điện thoại di động sử dụng whatsap +31644727115 và số cố định +31-20-8946374 (như ghi trên email giao dịch) website https://rvrbbv.com và số cố định +31-20-2623927 (như ghi trên website).

Được biết, khi doanh nghiệp Việt Nam truy cập website thấy quảng bá bán nhiều loại nông sản và gỗ trông rất bắt mắt. Sau đó, khi đặt hàng, đối tác Hà Lan yêu cầu công ty Việt nam đặt cọc 50% tiền hàng, sau đó lại yêu cầu thanh toán chuyển tiền tiếp 50% c̣n lại trị giá hợp đồng.Doanh nghiệp Việt Nam giao dịch nhập khẩu gỗ với đối tác Hà Lan có tên là R.Van Ree Beheer B.V.

Tuy nhiên, sau khi đă thanh toán hết hợp đồng, công ty bên phía Hà Lan tiếp tục yêu cầu doanh nghiệp Việt phải thanh toán thêm 5 ngh́n USD do hàng bị giữ tại cảng. Do đă thanh toán đủ 100% tiền hàng, Công ty Việt Nam không đồng ư chuyển tiền thêm nữa và viết thư đề nghị Thương vụ giúp kiểm tra.

Nói về vụ việc trên, Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan cho biết, cơ quan này đă kiểm tra tư cách pháp nhân của công ty R.Van Ree Beheer B.V. Tại cơ sở dữ liệu đăng kư thành lập doanh nghiệp của pḥng Thương mại Hà lan www.kvk.nl cho thấy, đây là một công ty có tư cách pháp nhân được thành lập 1991, của 1 người, lĩnh vực kinh doanh là đầu tư tài chính.

"Theo đó, doanh nghiệp này có địa chỉ tại Corneillelaan 2, 1181 LG Amstelveen. Lĩnh vực hoạt động theo đăng kư kinh doanh là đầu tư tài chính. Ngay trong chiều ngày 26/10/2020, Thương vụ cũng đă đến tại địa chỉ đó và chụp ảnh và cho thấy đây là nhà riêng (công ty 1 người thường làm việc ngay tại nhà). Như vậy không có liên quan ǵ đến xuất nhập khẩu rất nhiều loại thực phẩm và gỗ (như trong website). Có thể ai đó dùng tên một công ty có thật để lừa đảo

Thương vụ cũng đă gọi điện thoại nhiều lần vào số di động mà hay whatsaps mà đối tượng giao dịch với công ty Việt nam là số +31644727115 và số cố định +31-20-8946374 (như ghi trên email giao dịch) và số cố định trên websitehttps://rvrbbv.com +31-20-2623927 th́ đều không có tín hiệu. Cảm quan đánh giá các chứng từ mà công ty Việt nam gửi cho Thương vụ được nhận định đều là chứng từ giả", đại diện Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan cho hay.Trang web của đối tượng phía Hà Lan giới thiệu bán rất nhiều mặt hàng từ đồ gỗ, mật ong, rau củ quả,...

Cũng theo thông tin từ phía Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan, thông thường công ty thành lập tại Hà lan phải đăng kư tài khoản ngân hàng tại ngân hàng tại Hà Lan. Trong khi đó, đối tượng giao dịch với cty Việt Nam lại yêu cầu thanh toán vào tài khoản tại ngân hàng ở Thụy điển

"Do vậy, Thương vụ tại Hà Lan tiếp tục lưu ư các doanh nghiệp Việt Nam cần hết sức cảnh giác trong giao dịch với những công ty mới quen biết, lấy địa chỉ trên Internet. Có trường hợp lấy từ mạng Alibaba hoặc chưa có giao dịch làm ăn với nhau; trước khi tiến hành các cam kết làm ăn với hoặc chuyển tiền trả trước cho các doanh nghiệp dạng này. Công ty Việt Nam nên tiến hành một số bước kiểm tra đơn giản như nêu dưới đây để xác thực sơ bộ về công ty/đối tác nước ngoài. Sau đó có thể tiếp tục liên hệ với Thương vụ để tham vấn cũng như t́m hiểu về sự tồn tại và tính hợp pháp của đối tác Hà Lan cũng như rủi ro có thể xảy ra.

Tra cứu địa chỉ công ty/ đối tác nước ngoài trên Google xem h́nh ảnh google map có văn pḥng, biển hiệu công ty hay không. Số điện thoại liên hệ có số cố định không hay chỉ có số di động . Nếu có số cố định nên gọi điện thoại kiểm tra vài lần xem có người trực điện thoại hoặc trả lời các câu hỏi của cty Việt Nam. Địa chỉ email giao dịch có sử dụng tên miền đăng kư hay chỉ là địa chỉ miễn phí như yahoo.com, Hotmail, gmail v.v.", đại diện Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan khuyến cáo.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 31533


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 64,011
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	129.8 KB
ID:	1678027   Click image for larger version

Name:	472.jpg
Views:	0
Size:	71.7 KB
ID:	1678028  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,467 Times in 4,830 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 73 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 32,989
  Thanks: 0
  Thanked 4,349 Times in 2,520 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 762 Post(s)
  Rep Power: 44
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 68677
  Default

  Đối tác Hà Lan lừa đảo doanh nghiệp việt cộng chứ không phải đối tác Hoà Lan nghe
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07398 seconds with 13 queries