Hillary Clinton là đại cử tri ở New York - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 511
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Hillary Clinton là đại cử tri ở New York
Click image for larger version

Name:	hil.jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	1678242  
Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ năm 2016 thông báo là đại cử tri bang New York, dù bà từng nhiều lần kêu gọi băi bỏ cử tri đoàn.

"Tôi là một đại cử tri ở New York. Tôi chắc chắn rằng ḿnh sẽ bỏ phiếu cho Joe Biden và thượng nghị sĩ Kamala Harris ở New York. Thế nên điều đó khá thú vị", cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trả lời phỏng vấn hôm 28/10.

Bà Clinton trước đây kêu gọi băi bỏ cử tri đoàn, nơi các đại cử tri trực tiếp bầu tổng thống và phó tổng thống Mỹ, và vận động để tổng thống được lựa chọn dựa trên số phiếu phổ thông. Clinton giành được nhiều hơn ứng viên đảng Cộng ḥa Donald Trump gần 2,9 triệu phổ thông trong cuộc bầu cử năm 2016, nhưng thua cuộc do Trump giành được đa số phiếu trong cử tri đoàn.


Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: Reuters.

Khi người Mỹ bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử tổng thống, họ không trực tiếp lựa chọn tổng thống. Theo hiến pháp Mỹ quy định, người Mỹ bỏ phiếu cho 538 đại cử tri, những người sẽ nhóm họp ở các bang của họ và bỏ phiếu cho tổng thống và phó tổng thống.

Những đại cử tri này hợp thành đại cử tri đoàn, và phiếu bầu của họ sau đó được Chủ tịch Thượng viện kiểm đếm trong phiên họp chung của quốc hội. Mỗi bang chịu trách nhiệm lựa chọn đại cử tri của ḿnh. Có một đại cử tri cho mỗi thành viên Hạ viện (435 người) và Thượng viện (100 người), và thêm ba đại cử tri cho những người sống ở thủ đô Washington. Mỗi ứng viên tổng thống cần giành được ít nhất 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng.

Bà Clinton nói với CNN vào tháng 9/2017 rằng đại cử tri đoàn cần phải bị loại bỏ. Bà cũng kêu gọi chấm dứt đại cử tri đoàn sau cuộc bầu cử năm 2000, khi cựu phó tổng thống Al Gore giành được đa số phiếu phổ thông nhưng thua cuộc.

"Tôi cực kỳ tin tưởng rằng trong một nền dân chủ, chúng ta nên tôn trọng ư nguyện của người dân và đối với tôi, điều đó có nghĩa đă đến lúc chúng ta loại bỏ cử tri đoàn và chuyển sang bầu cử phổ thông tổng thống của chúng ta", bà Clinton nói vào thời điểm đó.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, cựu ngoại trưởng Mỹ cũng nói rằng bà lo sẽ không có kết quả cuối cùng cho cuộc bầu cử năm 2020 "trong vài ngày". Bà cũng đă lên kế hoạch bỏ phiếu trực tiếp sớm trong cuộc bầu cử năm nay, nhưng bày tỏ lo ngại về những hàng dài người xếp hàng chờ bỏ phiếu.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 10-29-2020
  Reputation: 15122


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,132
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hil.jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	1678242  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,431 Times in 2,100 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 40 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06731 seconds with 13 queries