News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 294
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Trump cố tái lập kỳ tích bằng chiến thuật cũ
Click image for larger version

Name:	co.jpg
Views:	0
Size:	129.1 KB
ID:	1678280  
Trong hai tuần c̣n lại, chiến dịch của Trump tái sử dụng chiến thuật từ 4 năm trước để vực dậy tinh thần, khi các cuộc thăm ḍ cho thấy đối thủ đang thắng thế.

Mặc dù giới chức khuyến cáo không nên tổ chức các sự kiện đông người, Trump đang khẩn trương tập hợp lại các yếu tố cốt lơi làm nên chiến thắng năm 2016: truyền thông đưa tin đậm về những cuộc mít tinh đông người sôi động, kêu gọi điều tra h́nh sự đối thủ và thường xuyên nhắc đến những tài liệu ṛ rỉ trong chặng cuối của chiến dịch.


Trump tại một sự kiện ở Pennsylvania ngày 26/10. Ảnh: AP.

Cuộc mít tinh của Trump ở Ohio hôm 24/10 cho thấy ông đang cố áp dụng lại chiến thuật năm 2016 đến mức nào. "Có điều ǵ đó đang diễn ra. Nó từng xảy ra vào thời điểm này 4 năm trước. Nhưng lần này nặng hơn", ông nói với đám đông, ám chỉ đối thủ có hành động sai trái.

Đám đông khán giả hô vang "nhốt ông ta lại", giống khẩu hiệu "nhốt bà ta lại" chống lại Hillary Clinton, sau khi Trump cáo buộc Joe Biden và cựu tổng thống Barack Obama do thám chiến dịch của ông.

Theo các cố vấn của Trump, dữ liệu từ các cuộc mít tinh và gây quỹ cho thấy sự ủng hộ dành cho Trump có thể tăng mạnh vào chặng cuối cuộc bầu cử năm nay, giống thời 2016. "Có những điểm tương đồng nổi bật với chiến dịch tranh cử năm 2016", người quản lư chiến dịch Bill Stepien nói.

Trong khi đó, phe Dân chủ cho rằng các điều kiện hiện nay không thể giúp Trump lặp lại kỳ tích năm 2016 v́ Tổng thống rơ ràng đang thất thế. Ngoài cách xử lư Covid-19, cách làm việc của Trump trong 4 năm qua cũng khiến các đảng viên Dân chủ "quyết chiến".

Cách đây 4 năm, cử tri có thể không chắc Trump sẽ điều hành đất nước thế nào và nhiều người sẵn sàng đánh cược. Đội ngũ của Biden lập luận rằng lần này, các cử tri t́m kiếm một người b́nh tĩnh và có năng lực chứ không phải người hay khoe khoang và đem đến hỗn loạn.

Nỗ lực tái lập kỳ tích đầu tiên của Trump đă bị Covid-19 cản trở. Đại dịch khiến ông buộc phải thu hẹp quy mô hoặc hủy các sự kiện vận động tranh cử lớn. Cách ông xử lư vấn đề cũng làm mất ḷng một số nhóm cử tri chủ chốt. Thậm chí Trump c̣n bị nhiễm nCoV hồi đầu tháng 10, khiến ông phải dừng đi vận động trong vài ngày.

Trump tiếp tục nói rằng việc các hăng truyền thông đưa tin nhiều về khủng hoảng y tế là chiến thuật chính trị của các đối thủ để khiến người dân Mỹ sợ hăi. "Cứ bật TV lên là chỉ thấy Covid-19. Một chiếc máy bay rơi, 500 người chết, họ không nói về điều đó", Trump nói tại một sự kiện ở Lumberton, Bắc Carolina hôm 24/10. "Rồi đến ngày 4/11, thể nào các bạn cũng sẽ không c̣n nghe về nó nữa".

23/10 là ngày Mỹ tăng ca nhiễm cao kỷ lục với hơn 80.000 ca nhiễm mới, theo giới chức liên bang. Đại dịch đă khiến hơn 1,16 triệu người trên toàn thế giới tử vong, trong đó có hơn 230.000 người Mỹ. Vụ tai nạn máy bay mà Trump nhắc đến không có thật.

Trump là một trong số ít người giành chiến thắng ngay từ lần tranh cử đầu tiên. Hầu hết tổng thống Mỹ từng gặp thất bại trong các chiến dịch chính trị trước đó, giúp họ hiểu được rằng bối cảnh chính trị thay đổi đ̣i hỏi chiến thuật và chiến lược khác nhau.

Trong lần tranh cử đầu tiên, nhiều người cho rằng Trump không thể đắc cử, để rồi ông giành được một trong những chiến thắng bất thường nhất trong lịch sử tổng thống Mỹ. Kỳ tích đó khiến các đồng minh hy vọng nó sẽ lặp lại năm nay.

Nhưng Trump đang phải đối mặt với một đối thủ rất khác Clinton - người vướng vào bê bối trong quăng thời gian bà làm ngoại trưởng và không được ḷng nhiều nhóm cử tri. Theo nhiều cuộc thăm ḍ, mức độ thiện cảm của công chúng với Biden đă tăng nhẹ kể từ Hội nghị Toàn quốc đảng Dân chủ hồi tháng 8, trong khi chỉ số của Trump thấp hơn và về cơ bản không thay đổi. Biden được nh́n nhận tích cực hơn nhiều so với Clinton.

"Năm 2016, chúng ta gặp phải t́nh huống chưa từng có khi cả hai ứng viên chính đảng đều có mức độ thiện cảm thấp", nhà thăm ḍ của đảng Dân chủ Joel Benenson nói.

Hoài niệm về chiến dịch 4 năm trước vẫn là nội dung xuyên suốt trong những bài phát biểu hiện nay của Trump. Như đă làm với Clinton năm 2016, Trump lập luận rằng đối thủ của ḿnh nên bị điều tra và bỏ tù. Ông so sánh chiếc laptop được cho là của con trai Biden, Hunter, với chiếc laptop của chồng phụ tá của Clinton năm 2016, từng dẫn đến việc FBI thông báo vào cuối chiến dịch tranh cử rằng một số email "thất lạc" của Clinton đă được t́m thấy.

"Đây được gọi là 'chiếc laptop từ địa ngục'", Trump nói trong một một sự kiện gần đây ở Arizona, đề cập đến chiếc máy tính xách tay được cho là của Hunter. "Chiếc laptop đó tệ như chiếc của Anthony Weiner. Các bạn có nhớ không?".

Các trợ lư c̣n t́m cách tái tạo sự ngạc nhiên năm 2016, khi Trump tổ chức họp báo với những phụ nữ tố cáo Bill Clinton tấn công t́nh dục ngay trước một cuộc tranh luận với Hillary Clinton. Trong cuộc tranh luận cuối cùng với Biden hôm 22/10, Trump mời một đối tác kinh doanh cũ của Hunter Biden đến dự sự kiện.

Tuy nhiên, khách mời lần này của ông không thu hút được nhiều sự chú ư và Trump cũng không xuất hiện chung với ông này.

Chiến dịch tranh cử hiện tại của Trump vẫn được điều hành và cố vấn bởi những người đă đồng hành cùng ông năm 2016. Họ cảm thấy chiến dịch hiện giờ vẫn giống 4 năm trước: yếu thế hơn đối thủ về gây quỹ, đối thủ quá tự tin và ít đi vận động hơn, các cuộc thăm ḍ đều nói rằng họ sẽ thua.

Nhưng họ bày tỏ sự thất vọng về cách đưa tin của báo chí. Các báo địa phương nhỏ hơn vẫn tập trung chú ư vào các cuộc mít tinh của Trump, giúp ông được "quảng cáo miễn phí". Tuy nhiên, các hăng truyền thông quốc gia đă thay đổi cách tiếp cận với các cuộc mít tinh và những lời cáo buộc tham nhũng chống lại gia đ́nh Biden. Họ nghi ngờ về tính xác thực của những email trên laptop được cho là của Hunter, khiến nó không thể trở thành "bê bối bom tấn" hay "món quà tháng 10" như kỳ vọng của Trump.

"Sự khác biệt lớn nhất giữa 2016 và 2020 là cách báo chí đưa tin về điều tôi gọi là tham nhũng, những người khác có thể gọi nó là một điều ǵ đó khác", một quan chức chiến dịch giấu tên nói. "Mọi người chú ư đến vấn đề như vậy vào năm 2016. Báo chí đưa tin về nó. Nhưng lần này, họ không làm vậy".

Các kênh tin tức truyền h́nh cáp năm 2016 liên tục phát sóng các cuộc mít tinh của Trump. Giờ đây, họ thường từ chối truyền h́nh trực tiếp. Họ c̣n đặt nhiều câu hỏi khó nhằn với Trump trong các cuộc phỏng vấn, vốn là cách chính để Trump truyền đi thông điệp hồi năm 2016. Trump đă dừng giữa chừng cuộc phỏng vấn vào tuần trước cho chương tŕnh "60 phút" của CBS News sau khi phản đối câu hỏi của phóng viên Lesley Stahl.

Năm 2016, cử tri đảng Dân chủ bị chia rẽ nặng nề v́ họ ủng hộ ứng viên khác trong đảng thay v́ Clinton. Nhiều người tự măn, tin rằng Clinton sẽ thắng chắc. Tuy nhiên, những người cánh tả giờ đây đoàn kết với mục tiêu chung là không để Trump tiếp tục ở lại Nhà Trắng.

Mặc dù Trump đă cầm quyền 4 năm, các phụ tá thúc giục Trump tiếp tục sử dụng h́nh ảnh "kẻ ngoại đạo" chính trị năm 2016 để tạo sự tương phản với một đối thủ lăo làng trong chính trường. Bản thân Tổng thống cũng nói rằng ông thích h́nh ảnh đó hơn. Trong những ngày gần đây, một số phụ tá cho biết ông đang có tâm trạng tốt nhất trong nhiều tháng v́ được tiếp thêm năng lượng từ các cuộc mít tinh. Một số cố vấn thân cận nhất của Tổng thống c̣n cho ông xem những kết quả thăm ḍ tích cực để ông giữ tinh thần tốt.

Các cố vấn chính trị của Trump đă gặp nhau hai tuần trước để đánh giá lại chiến lược quảng cáo. Gần đây, thay v́ chi tiền vào những quảng cáo bảo vệ thành tích và chính sách của Trump, họ chuyển sang cố gắng khiến mọi người lo ngại về các ưu tiên chính sách của Biden.

Một quảng cáo mới của Trump vào tuần trước không đề cập đến công việc của Trump, Covid-19 hay vấn đề "luật pháp và trật tự". Thay vào đó, nó đặt câu hỏi "nếu Biden chiến thắng th́ cuộc sống của các bạn sẽ ra sao" và sau đó đưa ra cảnh báo về tăng thuế, giá xăng, hóa đơn điện nước trong khi thu nhập giảm và ít việc làm hơn.

Ủy ban Quốc gia đảng Cộng cũng tung ra quảng cáo 25 triệu USD, trong đó một người cao tuổi lo ngại Biden sẽ thay đổi chương tŕnh bảo hiểm sức khỏe liên bang Medicare theo cách khiến bệnh viện phải đóng cửa và cử tri khó tiếp cận hơn với bác sĩ.

Chiến dịch của Trump cũng phát một video trước khi bắt đầu các cuộc mít tinh, cảnh báo Biden có thể cắt giảm các quyền lợi của người dân như An sinh Xă hội và Medicare, mặc dù chiến dịch của Biden đă hứa sẽ không cắt hai chương tŕnh này nếu ông đắc cử.

Mục tiêu của họ là thuyết phục đảng viên Cộng ḥa đang nghi ngờ về Trump rằng bất kể Tổng thống có sai sót ǵ, Biden là một người theo chủ nghĩa tự do muốn tăng thuế để tăng chi tiêu chính phủ và sẽ khiến cuộc sống của nhiều người Mỹ trở nên tồi tệ hơn.

Trong khi đó, chiến dịch tranh cử của Biden phản bác rằng cựu phó tổng thống đă là người theo đường lối ôn ḥa trong nửa thế kỷ hoạt động chính trị và cử tri sẽ không tin những lư lẽ đối thủ cố thúc đẩy.

Chiến dịch tranh cử của Trump thậm chí c̣n ở vị thế yếu hơn so với năm 2016 về chi tiêu cho quảng cáo truyền h́nh. Mặc dù Clinton chi nhiều hơn Trump 8% trong toàn bộ chiến dịch, trong 4 tuần trước ngày 24/10/2016, chiến dịch của hai người có lượng quảng cáo trên truyền h́nh tương đương nhau.

Trong khi đó, lần này, giữa hai chiến dịch có khoảng cách lớn hơn nhiều. Chiến dịch của Biden đă chi gấp 2,3 lần số tiền Trump chi trong 4 tuần qua.

Thế nhưng những điều này không ngăn Trump tuyên bố rằng ông đang có vị thế tốt hơn so với năm 2016. Ông nhiều lần hồi tưởng vinh quang của chiến dịch cũ, kể lại thời điểm ông xem biên tập viên CNN John King tường thuật kết quả bầu cử với một bản đồ kỹ thuật số.

"Mọi thứ đều là màu đỏ, toàn là màu đỏ", Trump kể. "Và hiện giờ chúng ta mạnh hơn nhiều so với 4 năm trước".

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 10-29-2020
  Reputation: 14780


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 31,250
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	co.jpg
Views:	0
Size:	129.1 KB
ID:	1678280  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,260 Times in 1,971 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 38 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to june04 For This Useful Post:
  tayden (10-29-2020)
  Old 10-29-2020   #2
  QueMe
   
  Banned
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,132
  Thanks: 6,755
  Thanked 8,421 Times in 4,352 Posts
  Mentioned: 62 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1665 Post(s)
  Rep Power: 0
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 47126
  Default

  Time is running out for Trump. The end is near!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to QueMe For This Useful Post:
  tayden (10-29-2020)
  Old 10-29-2020   #3
  Anh Hai
  Anh Hai's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 990
  Thanks: 50
  Thanked 492 Times in 222 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 197 Post(s)
  Rep Power: 15
  Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6
  Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10749
  Default

  Ông Trump thắng đợt này vô tiền khoáng hậu...... năm 2016 đă 320 phiếu cư tri đoàn. Nằm nay 2020 trên 400 phiếu.... sau đó tội ác gđ buyden, gd clinton, gd da đen o3ma sẽ được đem ra ánh sáng.....
  Anh Hai_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09502 seconds with 13 queries