News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1436
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tượng Phật, Bồ Tát bị xịt sơn đen tại Chùa Điều Ngự và Tổ Đ́nh Giác Nhiên
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	308.2 KB
ID:	1690562   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	282.7 KB
ID:	1690563   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	327.3 KB
ID:	1690564   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	311.7 KB
ID:	1690565  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	325.1 KB
ID:	1690566   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	368.9 KB
ID:	1690567  
Một người phụ nữ đă đến trước tượng đài Quán Âm Bồ Tát dùng b́nh xịt sơn màu đen lên bức tượng cả phía trước và phía sau tượng. V́ bức tượng đứng trên bệ cao nên kẻ phá hoại chỉ xịt sơn được tới nửa thân tượng, phía trên vẫn nguyên vẹn với gương mặt hiền từ của Quán Âm Bồ Tát đang nh́n xuống chúng sinh tại Chùa Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đ́nh Giác Nhiên do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên (cựu Hoa Hậu Bích Liên) làm viện chủ đă ghi được h́nh một phụ nữ trèo qua hàng rào vào sân Tổ Đ́nh được camera ghi lại h́nh ảnh đó.

Tượng Phật A Di Đà và hai pho tượng khác tại chùa Điều Ngự đă bị xịt sơn đen như ở Pháp Viện Minh Đăng Quang sáng sớm Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020. (Thanh Phong)

Được Sư Cô Bích Liên cho biết rất sớm nên chúng tôi đă đến Pháp Viện trước khi cảnh sát Westminster đến điều tra, lập biên bản. Sư Cô Hoa Liên, Viện Phó, đă cho chúng tôi xem h́nh ảnh camera của Pháp Viện như đă nói trên. Sư Cô Viện Chủ cũng như Sư Cô Viện Phó và các sư cô có mặt đều rất buồn v́ kẻ phá hoại này đă làm một việc trái luân thường đạo lư, phạm thượng v́ Đức Phật hay Bồ Tát chuyên lo giúp người, giúp đời đâu có làm hại ai mà sao nỡ đối xử với các Ngài như vậy?

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát tại Pháp Viện Minh Đăng Quang đang được lau chùi vết sơn sáng Chủ Nhật. Thủ phạm có thể là một phụ nữ đă leo qua hàng rào. (Thanh Phong)

Sư Cô Ngọc Liên cũng cho chúng tôi biết nỗi lo lắng khi nói, “Từ khi về đây Sư Cô đă chỉnh đốn lại, xây dựng cho cơ sở này khang trang hơn th́ mọi người rất hoan hỷ. Pháp Viện nằm ngay trung tâm thành phố rất tiện cho bà con đến lễ bái và Cô thấy cũng b́nh yên, bây giờ tự nhiên có chuyện này không biết đây có c̣n là nơi an toàn của thành phố nữa hay không?

“Hồi xưa cô thấy vài người Việt Nam ḿnh gọi là homeless họ đi quanh quẩn và ngủ ở đây th́ cô nói nhỏ nhẹ với họ, đây là nơi thờ phượng, ḿnh ngủ ở đây ḿnh sẽ mang tội, cô cho tiền rồi họ đi, thỉnh thoảng cũng có những người có hành vi không tốt, chửi bới này kia nhưng cô bỏ qua hết, thỉnh thoảng có người đến, cô vẫn cho thức ăn và cho tiền vài đồng để họ đi cho họ vui; từ đó không thấy họ lai văng tới đây nữa. Nay nếu t́nh trạng này tiếp tục xảy ra, Phật tử thấy không an toàn họ đâu c̣n dám đến chùa tụng kinh, niệm Phật nữa.”

Sư Cô cũng gọi cho Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, nhờ ông gọi cảnh sát đến. Sư Cô vừa nói xong th́ ông Chí đến, cho biết ông đă gọi cho cảnh sát Westminster, họ đang trên đường tới.

Cảnh sát Westminster đang lấy lời khai của Sư Cô Ngọc Liên, Viện Chủ Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đ́nh Giác Nhiên. (Thanh Phong)

Sau khi quan sát bức tượng, chúng tôi hỏi cảm nghĩ của ông thế nào khi nh́n thấy sự phá hoại một pho tượng tôn kính như thế này? Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trả lời, “Việc họ làm đây hoàn toàn sai, không thể chấp nhận được, nhất là bức tượng không có liên hệ ǵ đến họ hết mà họ lại xịt sơn như vậy th́ đúng là kẻ phá hoại. Sáng nay Sư Cô có gọi cho tôi và tôi cũng gọi cho cảnh sát Westminster và họ đang trên đường tới đây. Tôi sẽ đề nghị cảnh sát phải đi tuần thường xuyên hơn ở các nơi thờ phượng để t́nh trạng này không c̣n xảy ra.”

Một lát sau, hai xe cảnh sát đến nơi, các nhân viên cảnh sát tiếp xúc với Sư Cô Viện Chủ và xem máy ghi h́nh trong Pháp Viện, họ cũng đi xung quanh bức tượng chụp h́nh và một nhân viên cảnh sát khác đi ra ngoài phạm vi chùa để t́m tang vật nhưng không thấy.

Sư Cô nói với mấy nhân viên cảnh sát, “Bức tượng này rất linh thiêng, nhiều Phật tử đến đây cầu khấn điều ǵ với ngài đều được ơn, mấy ông cần ǵ cứ đến cầu với ngài.”

Sư Cô Ngọc Liên đứng trước tượng Quán Âm Bồ Tát bị kẻ phá hoại xịt sơn đen trong đêm. (Thanh Phong)

Cảnh sát đă lập biên bản và hứa với Sư Cô họ sẽ cố gắng t́m và bắt thủ phạm, đồng thời cảnh sát cũng cho chúng tôi biết, nếu ai có tin tức ǵ về vụ này xin gọi cho cảnh sát Westminster, số điện thoại là (714) 898-3315.

Hôm thứ Hai, một Phật tử đă rao thưởng $1,000 Mỹ kim cho ai giúp cung cấp tin tức để bắt kẻ phá hoại này. Hy vọng với tiền thưởng th́ thủ phạm sẽ bị bắt và tránh xảy ra sự phá hoại tại các chùa khác.

Trong lúc chúng tôi đến có hai Phật tử là cô Phan Thị Hồng Thủy và Phan Thị Tố Liên, cả hai đến thắp nhang, chắp tay niệm Phật. Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, cô Hồng Thủy xúc động nói, “Thật là đau ḷng, mỗi sáng em đều tới đây thắp hương niệm Phật, hôm nay em thật không ngờ có cảnh này, không biết họ làm thế này để làm ǵ? Em rất đau ḷng khi thấy Mẹ Quan Âm bị người ta phá hoại.”

Phía sau tượng Quán Âm Bồ Tát cũng bị xịt sơn. (Thanh Phong)

Cô Tố Liên nói, “Bọn này vô lương tâm, vô đạo đức, họ không phải là con người, em rất phẫn nộ và vô cùng đau ḷng.”

Rời Pháp Viện Minh Đăng Quang, chúng tôi đến chùa Điều Ngự do Ḥa Thượng Thích Viên Lư làm viện chủ, Ḥa Thượng Viên Huy trụ tŕ. Lúc chúng tôi đến hai thầy không có mặt ở chùa. Tượng Phật A Di Đà, tượng Quán Âm Bồ Tát, và một tượng Phật Di Lặc đều bị kẻ phá hoại xịt sơn đen y hệt như ở Pháp Viện Minh Đăng Quang, cho thấy cả hai nơi đều do một kẻ phá hoại thực hiện trong rạng sáng ngày 15 tháng 11, 2020.

Vài năm trước đây chùa Hương Tích, chùa Trúc Lâm Yên Tử, chùa Bảo Quang ở Santa Ana mà nặng nhất là chùa Hương Tích đă bị một kẻ phá hoại là bà Phạm Thu Trang dùng búa đập bể các cánh tay nhiều tượng Phật và tượng các Bồ Tát lớn bằng đá hoa cương rất giá trị trong chùa. Bà này đă bị cảnh sát bắt truy tố ra ṭa.

Phan Thị Hồng Thủy và Phan Thị Tố Liên đang thắp nhang trước tượng Quán Âm Bồ Tát tại Tổ Đ́nh Giác Nhiên. (Thanh Phong)

Không chỉ tượng Phật ở các chùa Phật Giáo tại Nam California, mới đây một tượng Đức Mẹ Maria ở nhà thờ Saint Marys Church tại Chicago cũng bị kẻ phá hoại ném nguyên một cục mực đen to tướng che hết một bên mắt Đức Mẹ, chúng c̣n vẽ bậy lên tường nhà thờ. Ở một vài nơi khác, tượng Chúa bị chặt đầu, kéo đổ. Thật là kinh hoàng cho những kẻ cả gan phạm thượng đến Chúa, Phật giữa một đất nước được coi là văn minh nhất hoàn cầu.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 57792


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 105,434
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	308.2 KB
ID:	1690562   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	282.7 KB
ID:	1690563   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	327.3 KB
ID:	1690564   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	311.7 KB
ID:	1690565  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	325.1 KB
ID:	1690566   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	368.9 KB
ID:	1690567  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 8,370 Times in 6,588 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 120 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 1 Week Ago   #2
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 32,952
  Thanks: 0
  Thanked 4,306 Times in 2,501 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 758 Post(s)
  Rep Power: 44
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 68017
  Default

  đúng là 1 lủ súc sinh Phật mà nó cũng không tha
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Minhrau For This Useful Post:
  hoaghoatham (4 Days Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08645 seconds with 13 queries