Sáng chế phương pháp điều trị vết thương mạn tính bằng... gịi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 629
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sáng chế phương pháp điều trị vết thương mạn tính bằng... gịi
Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	112.1 KB
ID:	1692965  
Một bệnh viện tại Singapore vừa công bố một phương pháp mới để điều trị vết thương mạn tính, đó là dùng... gịi.Theo trang tin Channel NewsAsia, Bệnh viện Đại học quốc gia Singapore (NUH) vừa công bố một phương pháp mới để điều trị vết thương mạn tính (bao gồm vết thương chậm liền, khó liền hoặc không liền được) bằng cách sử dụng con gịi.

Cụ thể, với những vết thương mạn tính nhiều mô chết hoặc bị nhiễm trùng, các bác sĩ tại NUH sẽ dùng những con gịi được nuôi tiệt trùng thả vào vết thương rồi băng lại trong ṿng từ 48 đến 72 giờ. Liệu tŕnh này có thể lặp lại từ 3 đến 5 lần, tùy t́nh h́nh của bệnh nhân, bác sĩ John Chen - đại diện bệnh viện chia sẻ với CNA.

Ông Chen cũng cho biết thêm: Liệu pháp trên không làm bệnh nhân cảm thấy đau, bởi thức ăn của gịi chỉ là những phần mô, da chết trên bề mặt vết thương. Thậm chí, những người mắc chứng sợ gịi cũng không phải lo lắng v́ những con gịi không thể thoát ra khỏi lớp băng y tế.

Ông William Teo (58 tuổi), một bệnh nhân đă điều trị bằng phương pháp kỳ lạ này trong khoảng một tháng rưỡi, cho biết: Ông hoàn toàn không cảm thấy đau khi gịi ở trên vết thương và ăn các mô chết. Đôi lúc, ông sẽ có cảm giác hơi đau như "kiến cắn" khi một vài con gịi gặm nhằm vào các mô c̣n sống. Ông đă kết thúc liệu tŕnh điều trị vào hôm 11/11 và hiện các mô chết trên phần vết thương bị hoại tử đă được gịi "dọn dẹp" sạch sẽ.

Đại diện của bệnh viện NUH cũng cho biết thêm: Liệu pháp khử trùng bằng gịi là "phương pháp điều trị khá an toàn" và ít rủi ro, đặc biệt thích hợp cho những bệnh nhân thuộc nhóm có nguy cơ quá cao để vào pḥng mổ như bệnh nhân tiểu đường lớn tuổi, bệnh nhân bỏng nặng hoặc những người mắc bệnh tự miễn.

Chi phí cho liệu pháp đặc biệt này dao động từ 300 đến 1.100 đô la Singapore (tương đương từ 5,1 - 18,8 triệu đồng), tùy thuộc vào kích thước vết thương cũng như phản ứng của bệnh nhân với phương pháp điều trị.

Cách thức này cũng đă được bệnh viện NUH điều trị cho 4 bệnh nhân kể từ tháng 8 và thu được nhiều kết quả khả quan. Dự kiến, bệnh viện sẽ tiếp dùng liệu pháp này để điều trị cho nhiều bệnh nhân khác từ đầu năm tới.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 11-21-2020
  Reputation: 4926


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 18,219
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	112.1 KB
ID:	1692965  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,221 Times in 1,894 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 21 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05714 seconds with 13 queries