News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 725
Reply
 
Thread Tools
Old 11-24-2020   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,495
Thanks: 39
Thanked 1,956 Times in 1,660 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4396
Default V́ sao Lư Hải đang nổi bỗng nghỉ hát suốt 5 năm, không nhận bất cứ show nào?

"Sau bao nhiêu năm lăn lộn từ Nam ra Bắc, tới tận nước ngoài, tôi cảm thấy đă đến lúc cần nghỉ ngơi, dành thời gian cho gia đ́nh" – Lư Hải nói.Mới đây, tại chương tŕnh Bài hát đầu tiên, ca sĩ Lư Hải đă chia sẻ về sự nghiệp của ḿnh trong giai đoạn đầu và lí do nghỉ hát suốt 5 năm qua.
Đă 5 năm rồi, tôi không c̣n cầm mic hát, cũng không nhận bất cứ show nào

Tôi hiện đă giải nghệ, không c̣n đi hát nữa. Với tôi, trong thời gian c̣n đứng trên sân khấu, việc không có ai đến xin chữ kí là một điều đáng buồn. Chính v́ vậy, ngày đó, dù hát xong mệt mỏi, quần áo nhễ nhại thế nào, chỉ cần có người tới xin chữ kí tôi đều kí hết.

Thời đó, tôi được xin chữ kí rất nhiều, mỗi lần hát xong đều phải kí đến mỏi tay.

Kể từ sau phim Lật mặt, tôi không nhận thêm một show nào nữa. Đă 5 năm rồi, tôi không c̣n cầm mic hát, cũng không nhận bất cứ show nào. Bởi vậy nên giờ đi hát lại, giọng tôi không c̣n uyển chuyển như xưa, hát không như ư muốn. Tôi nghĩ ḿnh phải luyện ít nhất 3 tháng mới có thể hát lại.

Tôi nghỉ hát v́ nghĩ ḿnh không thể làm một lúc quá nhiều việc, việc nào cũng tương đối nặng. Tôi muốn dành toàn tâm toàn ư cho điện ảnh, một lĩnh vực khá mới với tôi.

Từ năm 2015, tôi đă có mấy con nhỏ, nên cần dành thời gian cho chúng nhiều hơn, không thể đi hát ngày đêm như trước được. Sau bao nhiêu năm lăn lộn từ Nam ra Bắc, tới tận nước ngoài, tôi cảm thấy đă đến lúc cần nghỉ ngơi, dành thời gian cho gia đ́nh.

Tôi đă đứng trên sân khấu hơn 20 năm rồi, nên khi rời xa sân khấu cũng rất nhớ. Mỗi lần dẫn vợ con đi siêu thị hay ngang qua sân khấu ca nhạc, chứng kiến ca sĩ đang hát, tôi lại nhớ về bao năm ca hát của ḿnh, cũng được mọi người vỗ tay, yêu cầu hát bài nọ bài kia. Cảm xúc ngày xưa trong tôi tràn về một cách khủng khiếp.

Thậm chí, có lúc tôi muốn quay trở lại đi hát. Nhưng nh́n vào thực tại cuộc sống, thấy gia đ́nh, con cái bộn bề, cộng thêm tuổi tác đă cao, tôi lại thôi, không thể đi hát lại được.

Những thành viên trong ban nhạc của tôi sau này đều nổi tiếng như Như Quỳnh

Tôi c̣n nhớ, năm 1986, tôi thi đậu vào trường Sân khấu Điện ảnh, đến tận 1990 mới ra trường. Lúc đó, tôi học chuyên về diễn viên nhưng cũng rất tranh thủ. Trong trường có môn ǵ tôi đều học hết như học đàn, học sáng tác, học nhảy, học biên kịch…

Ngay từ lúc c̣n là sinh viên, tôi đă đi hát đám cưới, đám tiệc nhiều lắm rồi, nên cũng có kinh nghiệm ca hát. Có chỗ nào mời tôi đều đi hát hết.
Năm 1991 khi tôi ra trường, kịch nói đang tụt dốc, tôi ế show lắm. Chính v́ thế, tôi quyết định chuyển qua ca nhạc. Cô chủ nhiệm tôi khi ấy cũng khuyến khích tôi nên đi hát.

Người gắn bó đầu tiên với tôi khi mới vào nghề chính là nhạc sĩ Hoài Sa. Hoài Sa lập nghiệp cùng một lúc với tôi và chơi đàn cho tôi từ khi đó, khi mới 17 tuổi. Chúng tôi cùng nhau lập ban nhạc Những ngôi sao nhỏ.

Ngày xưa Hoài Sa gầy lắm nhưng lúc nào cũng vác theo một cây đàn organ to dài trên người. Chúng tôi thường đạp xe lọc cọc cùng nhau đi t́m địa điểm tập hát.

Chúng tôi làm ǵ có tiền, phải góp với nhau mỗi đứa mấy ngàn đồng để thuê địa điểm vài tiếng tập luyện.

Thời gian đầu, tôi hát Rock khá nặng, đó là điều ít ai biết. Ban nhạc của tôi c̣n đoạt huy chương vàng trong một cuộc thi tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Những thành viên trong ban nhạc của tôi sau này đều nổi tiếng như Như Quỳnh.

Lúc ấy, Như Quỳnh c̣n lấy tên là Quỳnh Như, nhưng mới vào tập luyện được ít hôm, chưa kịp biểu diễn ǵ nhiều th́ đă đi Mỹ. Sau Như Quỳnh th́ ca sĩ Cam Thơ, vợ nhạc sĩ Lê Quang vào thế chân, giờ cũng đi Mỹ.

VietBF @ Sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	c.jpg
Views:	0
Size:	76.7 KB
ID:	1694546  
Cupcake01_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05729 seconds with 13 queries