News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1051
Reply
 
Thread Tools
Old 11-24-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 107,061
Thanks: 11
Thanked 9,097 Times in 7,125 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 123
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59246
Default Thêm hai ngôi chùa có tượng Phật bị xịt sơn đen

Kẻ xấu lại đến xịt sơn đen lên pho tượng Bồ Tát Quán Âm và tượng Phật Di Lặc được tôn trí trước Tịnh Xá Giác An ở địa chỉ 12811 Dale Street, Garden Grove do Đại Đức Thích Giác Châu làm viện chủ, và tại chùa Hương Tích, Santa Ana, đêm Chủ Nhật rạng sáng thứ Hai, ngày 23 tháng 11. sau khi tượng Phật tại chùa Điều Ngự và Tổ Đ́nh Giác Nhiên ở Thành phố Westminster bị xịt sơn đen.

Tượng Phật Di Lặc tại Tịnh Xá Giác An, Garden Grove bị xịt sơn trong đêm Chủ Nhật rạng thứ Hai ngày 23 tháng 11, 2020. (Thanh Phong)

Được Sư Cô Ngọc Liên báo tin vào sáng sớm thứ Hai, chúng tôi đến Tịnh Xá Giác An, gặp Đại Đức Thích Giác Châu, Viện Chủ Tịnh Xá đang đứng tần ngần trước hai pho tượng bị xịt sơn. Thấy vẻ mặt Đại Đức buồn và ưu tư, chúng tôi hỏi thăm, “Thầy phát hiện hai pho tượng bị xịt sơn lúc nào?”

Thầy Giác Châu trả lời, “Như mọi sáng, thức dậy sớm là thầy ra phía ngoài, đi xung quanh chùa xem có chuyện ǵ không. Vừa ra ngoài cửa nh́n thấy hai pho tượng bị xịt sơn đen gần như khắp hết, thầy buồn quá và rất lo không biết làm sao tẩy rửa cho sạch vết sơn để pho tượng trở lại như cũ.”

Cũng may hôm ở Tổ Đ́nh Giác Nhiên chúng tôi chụp được h́nh chai thuốc mà một Phật tử mua tại tiệm Home Depot, anh dùng chai thuốc này xịt lên các vết sơn rồi lấy khăn và bàn chải lau chùi rất dễ, một lát là sạch như cũ. Nghe vậy thầy rất mừng bèn lấy cell phone chụp lại h́nh chai thuốc.

Đại Đức Thích Giác Châu và Phật tử Lư Bảo X́n đứng trước tượng Phật Di Lặc bị xịt sơn đen tại Tịnh Xá Giác An. (Thanh Phong)

Chúng tôi hỏi, “Thầy có nghi cho ai là kẻ phá hoại không?”

Thầy nói, “Không, thầy không nghi cho ai hết, ḿnh tu hành mà có làm ǵ ai đâu mà nghi họ trả thù, đây là kẻ phá hoại thôi. Mấy lúc gần đây thầy thấy các tượng Phật bị phá hoại, nhiều nơi nhà thờ cũng bị đốt, tượng Chúa cũng bị chúng chặt đầu, chặt tay xô đổ. Thật là thời buổi nhiễu nhương, các thầy cũng như các cha bên Thiên Chúa Giáo ai cũng lo buồn, không biết tệ nạn này đến bao giờ mới chấm dứt. Tôn giáo nào cũng phục vụ con người, đem điều lành, điều tốt cho con người mà không hiểu sao những kẻ phá hoại này không nghĩ đến tội, họ không sợ quyền năng của các vị thần, thánh mà đến phá hoại nơi tôn nghiêm của các tôn giáo, khiến người tu hành chúng tôi không yên tâm.”

Vừa tiếp chuyện với thầy Giác Châu xong, một nữ Phật tử trung niên đến chùa. Bà hết sức ngạc nhiên nh́n hai pho tượng bị xịt sơn. Bà và thầy Giác Châu nói chuyện với nhau bằng tiếng Quảng Đông. Sau đó, thầy cho biết bà này người Hoa, tên bà là Lư Bảo X́n. Bà không nói được tiếng Việt, nhà bà ở cách đây khá xa nhưng sáng nào bà cũng tới chùa làm công quả, quét dọn và làm những việc lặt vặt trong chùa. Bà cho biết, bà rất buồn khi có kẻ dám phá hoại tượng Phật, bà mong sao cảnh sát sớm bắt được kẻ phá hoại để các chùa khác khỏi lâm vào cảnh này.

Chúng tôi đi ṿng ra sau Tịnh Xá quan sát, thấy bên hông chùa c̣n khá nhiều tượng Phật lớn chắc mới thỉnh về, c̣n đang để trong các khung gỗ chưa được tôn trí, nếu không chắc cũng bị kẻ xấu xịt sơn như hai pho tượng kia.

Tượng Phật Di Lặc bị phá hoại tại Chùa Hương Tích, Santa Ana. (Thanh Phong)

Đại Đức đă gọi cho Nghị Viên Phát Bùi để nhờ thông báo cho Cảnh Sát Garden Grove. Chúng tôi cũng gọi cho Nghị Viên Thu Hà Nguyễn.

Sau đó được biết tại chùa Hương Tích ở Santa Ana cũng bị kẻ phá hoại đến xịt sơn nhiều pho tượng Phật và Bồ Tát. Kẻ phá hoại c̣n viết chữ “Jesus” phía sau lưng một số tượng nhằm mục đích gây chia rẽ giữa các tôn giáo. Ḥa Thượng Phương Trượng Thích Nhật Minh và Ni Sư Thích Nữ Minh Từ không nghĩ rằng kẻ phá hoại là một tín đồ Thiên Chúa Giáo mà đây chính là kẻ phá hoại muốn gây chia rẽ giữa hai tôn giáo mà thôi v́ không một tín đồ nào lại đem tên chúa Jesus đi làm chuyện thất nhân tâm thế này.

Quư đồng hương nào biết tin tức về thủ phạm trong hai vụ phá hoại nói trên th́ xin vui ḷng gọi cho cảnh sát Garden Grove hoặc Santa Ana.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	117.5 KB
ID:	1695000   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	134.0 KB
ID:	1695001   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	118.8 KB
ID:	1695002  
vuitoichat is_online_now   Reply With Quote
Old 11-24-2020   #2
Anh Hai
Anh Hai's Avatar
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,112
Thanks: 73
Thanked 675 Times in 289 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 223 Post(s)
Rep Power: 16
Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6
Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 14002
Default

chuyện này cũng mới bắt đầu thôi. Nếu buyden mà cướp được chính quyền th́ tôn giáo nó sẽ dẹp bỏ, giờ chỉ là xịt thôi. Tiếp theo là đập phá và đốt bỏ. Văn hóa trung đông sẽ lên ngôi.
Anh Hai is_online_now   Reply With Quote
Old 11-24-2020   #3
namde
namde's Avatar
 
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: Jan 2007
Posts: 933
Thanks: 180
Thanked 202 Times in 141 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 47 Post(s)
Rep Power: 15
namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 3874
Default

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT. .
Tội lỗi.
namde_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08152 seconds with 13 queries