News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 281
Reply
 
Thread Tools
Old 11-25-2020   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,250
Thanks: 19
Thanked 4,292 Times in 3,731 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 21991
Default Các doanh nghiệp Mỹ đă sẵn sàng dưới thời Biden

Mặc dù TT Trump chưa thừa nhận thất bại nhưng lănh đạo nhiều doanh nghiệp lớn đă công nhận Biden và đưa ra kỳ vọng của họ với chính quyền mới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử. Rất nhiều nghị sĩ Cộng ḥa có tiếng nói trong Quốc hội Mỹ cũng vậy. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Mỹ đă sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ Joe Biden làm Tổng thống.

Vài tuần qua, lănh đạo nhiều công ty niêm yết lớn đă công nhận chiến thắng của Biden và đưa ra kỳ vọng của họ với chính quyền mới. "Tôi muốn chốt lại bằng lời chúc mừng Tổng thống đắc cử Biden", CEO Walmart Doug McMillon cho biết khi công bố báo cáo tài chính cách đây một tuần, "Chúng tôi mong chờ làm việc với chính quyền mới và Quốc hội để đưa đất nước đi lên, đồng thời giải quyết các vấn đề thay mặt khách hàng và các bên liên quan".


CEO hăng bán lẻ Walmart Doug McMillon. Ảnh: Walmart

Sự công nhận của McMillon đặc biệt đáng giá, do ông hiện là chủ tịch Business Roundtable - tổ chức vận động hành lang đại diện cho các CEO hàng đầu của Mỹ. Người tiền nhiệm của ông - CEO JPMorgan Chase Jamie Dimon cũng khẳng định "trách nhiệm của chúng ta là tôn trọng quy tŕnh dân chủ và kết quả của nó", khi Biden được các hăng truyền thông công bố thắng cử.

CEO Intel Bob Swan cũng chúc mừng Biden hôm 23/11. Trong một bức thư mở gửi Tổng thống đắc cử, Swan cho biết chính quyền mới cần đầu tư nhiều hơn vào sản xuất và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số. "Kế hoạch đầu tư vào hàng hóa sản xuất tại Mỹ của ông rất quan trọng với vị thế dẫn đầu về công nghệ và đột phá của Mỹ".

Rất nhiều lănh đạo doanh nghiệp hàng đầu khác của Mỹ đă bày tỏ hy vọng vào một môi trường chính trị ổn định hơn sau 4 năm nhiều sóng gió. "Trong suốt sự nghiệp, Biden đă thể hiện ḿnh là người thực tế. Ông ấy không bao giờ quá ngả về một phe và sẵn sàng đối thoại", Kevin Chavous - một giám đốc tại nền tảng học trực tuyến K12 cho biết hôm 18/11.

Các lănh đạo khác th́ cố đoán Biden sẽ áp dụng chính sách nào, đặc biệt với các vấn đề như thương mại và quy định kinh doanh - những yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ. Trump đă gây chiến tranh thương mại với nhiều quốc gia, đáng chú ư nhất là Trung Quốc. Biden được kỳ vọng ít khoa trương và sử dụng ngoại giao nhiều hơn.

Dù vậy, các giám đốc doanh nghiệp vẫn cho rằng Biden sẽ cứng rắn với Trung Quốc trong các vấn đề như quyền sở hữu trí tuệ và mở của thị trường cho các hăng sản xuất Mỹ. "Những b́nh luận của chính quyền Biden không cho thấy lập trường với Trung Quốc sẽ mềm mại hơn", Jeremey Smeltser - Giám đốc Tài chính hăng cung cấp ống nước Spectrum Brands Holdings nhận định.

Bruce Caswell - CEO hăng dịch vụ y tế Maximus th́ kỳ vọng Biden tăng chi cho các chương tŕnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các hăng sản xuất lại lạc quan một cách thận trọng về khả năng tăng chi cho cơ sở hạ tầng và năng lượng tái tạo. Việc này sẽ đặc biệt hữu ích nếu nằm trong gói cứu trợ Covid-19 nhằm hồi sinh thị trường việc làm.

"Chính quyền Biden đă nói về tầm quan trọng của ngành sản xuất Mỹ", Blake Moret - CEO Rockwell Automation cho biết hôm 10/11, "Chúng tôi mong chờ được làm việc với họ để t́m ra cách tăng sản xuất, cũng như giải quyết vấn đề về lực lượng lao động".

VietBF sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	41.1 KB
ID:	1695210  
troopy_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07184 seconds with 13 queries