News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 386
Reply
 
Thread Tools
Old 11-25-2020   #1
PinaColada
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Oct 2013
Posts: 65,591
Thanks: 9
Thanked 5,781 Times in 5,105 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 74
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32161
Default Hàng không toàn cầu có thể lỗ 157 tỷ USD

Đại dịch Covid-19 đă biến 2020 trở thành năm tài chính tồi tệ nhất trong lịch sử của các hăng bay và "không có ngoại lệ nào"... khiến cho ngành hàng không toàn cầu lỗ 157 tỷ USD, tệ hơn nhiều các dự báo trước.



Theo số liệu Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) vừa cập nhật, các hăng bay toàn cầu có thể lỗ 118,5 tỷ USD năm nay, cao hơn mức 84,3 tỷ USD được đưa ra hồi tháng 6. Đến năm 2021, mức lỗ sẽ lên 38,7 tỷ USD, cũng sâu hơn so với dự báo trước đó là 15,8 tỷ USD.

"Cuộc khủng hoảng này vẫn tiếp tục tàn phá ngành hàng không và không suy giảm", Giám đốc điều hành IATA Alexandre de Juniac cho biết.

Covid-19 đă khiến các hăng bay hụt thu khoảng 510 tỷ USD, phải cắt giảm hàng chục ngh́n việc làm và nhiều vị trí khác trong ngành vẫn c̣n nguy cơ biến mất. IATA ước tính lượng hành khách năm nay của hàng không toàn cầu giảm c̣n 1,8 tỷ lượt, tương đương với mức vận chuyển năm 2003.

"Chỉ khi biên giới các nước mở cửa an toàn mà không phải cách ly, mọi người mới có thể bay trở lại. Các hăng hàng không dự kiến vẫn chảy máu tiền mặt cho đến quư IV năm sau", De Juniac cho hay.

Các chính phủ đă bơm 173 tỷ USD để ngăn các hăng bay phá sản hàng loạt. Bất chấp sự hỗ trợ chưa từng có từ các chính phủ và cổ đông, một số hăng vẫn phải t́m kiếm thêm trợ giúp từ các chủ nợ hoặc phải bán máy bay để tồn tại. Một số hăng bay thậm chí đệ đơn xin phá sản gần đây.

Điểm sáng duy nhất của hàng không năm nay là mảng vận chuyển hàng hóa, với mức tăng doanh thu 15% so với năm ngoái, lên 117,8 tỷ USD. Theo IATA, khoảng 50% lượng hàng hóa được vận chuyển bằng máy bay chở khách.

"Chở hàng không thể bù đắp doanh thu chở khách sụt giảm, nhưng nó đă giúp các hăng hàng không duy tŕ mạng lưới bay quốc tế", De Juniac nói.

IATA cho rằng vaccine Covid-19 có thể mang lại hy vọng cho du lịch hàng không năm tới. Tuy nhiên, việc tiêm vaccine cho hàng triệu người trên toàn cầu sẽ cần nhiều thời gian. V́ vậy, tổ chức này dự báo nửa đầu năm 2021 sẽ vẫn "cực kỳ khó khăn". Phải đến quư IV/2021, ḍng tiền của các hăng bay mới có thể dương trở lại nếu vaccine hiệu quả.

Năm 2021, lượng khách của các hăng bay dự kiến phục hồi lên 2,8 tỷ lượt. Tuy nhiên, để đạt được mốc 4,5 tỷ lượt như thời điểm cuối năm 2019, ngành hàng không toàn cầu phải chờ sớm nhất đến năm 2024.

VietBF sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	68.jpg
Views:	0
Size:	139.3 KB
ID:	1695404  
PinaColada_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06101 seconds with 13 queries