News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 303
Reply
 
Thread Tools
Old 11-25-2020   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,535
Thanks: 39
Thanked 1,958 Times in 1,662 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4400
Default Foxconn chi 270 triệu USD mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Theo Nikkei, Foxconn đang lên kế hoạch mở rộng tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD, để tận dụng lợi thế từ hiệp định RCEP.Doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) bắt đầu sản xuất màn h́nh tinh thể lỏng tại Việt Nam từ tuần trước. Động thái này nhằm mục đích tận dụng lợi thế từ Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vừa được kư kết mới đây, cũng như hy vọng tăng năng lực sản xuất của Foxconn tại Việt Nam.

RCEP là một hiệp định thương mại tự do (FTA) với sự tham gia của 10 quốc gia thành viên ASEAN và 5 đối tác của khối này là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand nhằm giảm thuế và cho phép thương mại thông suốt ở châu Á.

Theo Nikkei, Foxconn sẽ sớm thành lập một doanh nghiệp địa phương tại Việt Nam. Doanh nghiệp này có thể sản xuất các bộ phận của PC như màn h́nh. Tuy nhiên, các thông tin chi tiết hơn chưa được công bố.

Đài Loan không phải là thành viên RCEP và phần lớn hoạt động sản xuất của Foxconn đặt tại Trung Quốc. Trung Quốc tham gia RCEP nhưng sự không chắc chắn xung quanh quan hệ Bắc Kinh - Washington khiến nhiều công ty, trong đó có Foxconn phải t́m kiếm nơi sản xuất tốt hơn. Trong khi đó, Việt Nam có vị trí địa lư thuận lợi cho nhập các linh kiện và nhân công giá rẻ.

Chủ tịch Foxconn, Young Liu cho biết, "cơn sốt đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp lớn khá đáng quan tâm. Ông cũng nói rằng "thật khó để t́m được địa điểm ở miền Bắc Việt Nam" gần với biên giới. Theo Liu, Foxconn sản xuất nhiều thứ tại Việt Nam, gồm tivi, thiết bị viễn thông và các sản phẩm liên quan đến máy tính.

Foxconn đang gấp rút tránh khỏi việc phụ thuộc nhiều vào sản xuất tại Trung Quốc. Doanh nghiệp này đặt mục tiêu sản xuất ở ngoài Trung Quốc hơn 30% tổng sản phẩm. Hiện tại, các đối thủ của Foxconn như Pegatron và Wistron cũng đă quyết định mở rộng sản xuất tại Việt Nam.

Foxconn bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 2007, chủ yếu tại Bắc Ninh, Bắc Giang và Vĩnh Phúc. Năm ngoái, doanh nghiệp này tiếp tục mở rộng đầu tư tại Quảng Ninh và tăng thêm quy mô đầu tư tại Bắc Giang.

Năm nay, Foxconn dự kiến đạt doanh thu xuất khẩu 6 tỷ USD tại Việt Nam, tăng 3 tỷ USD so với năm ngoái và tạo việc làm cho 50.000 lao động Việt Nam, với thu nhập b́nh quân 10 - 12 triệu đồng một tháng. Bên cạnh sản xuất, Foxconn cũng có 2 công ty khai thác hạ tầng khu công nghiệp ở Bắc Giang và Vĩnh Phúc.

VietBF @ Sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	c.jpg
Views:	0
Size:	115.2 KB
ID:	1695414  
Cupcake01_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06326 seconds with 13 queries