News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 432
Reply
 
Thread Tools
Old 11-26-2020   #1
goodidea
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Mar 2020
Posts: 8,491
Thanks: 19
Thanked 1,313 Times in 1,069 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 5 Post(s)
Rep Power: 9
goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 3033
Default Cảnh giác với ḷng dạ gái ế

Mở mắt ra, Linh cảm thấy trống trải, cô đưa tay sang phía bên cạnh. Tuấn không c̣n nằm đó nữa. Cô thảng thốt bật đầu dậy, nh́n khắp căn pḥng. Thế rồi Linh thở phào nhẹ nhơm khi nh́n thấy bóng dáng quen thuộc ấy đang ở ngoài ban công.

Tuấn thả vào không gian từng làn khói lăng đăng của điếu thiếu. Thấy Linh mở cửa bước ra, Tuấn dập vội điếu thuốc, cởi chiếc áo khoác choàng lên người Linh:

- Đêm khuya rồi, em dậy làm ǵ? Vào nhà đi, anh ở đây cho hết khói thuốc này rồi anh vào.

Linh mặc kệ, cô bất chấp lao vào, ốm lấy Tuấn từ phía sau:

- Sao anh không ngủ, lại ra đây làm ǵ?

Tuấn ôm lấy Linh thật chặt, vuốt nhẹ lên mái tóc cô rồi khẽ thở dài:

- Có nhiều cái đau đầu phải suy nghĩ quá em ạ. Nếu sau này, anh làm ǵ đó khiến em không vui, đừng giận anh nhé. Phải sống thật tốt, biết chưa?

Cái câu nói lấp lửng đó của Tuấn càng khiến Linh thấy thấp thỏm, lo âu. Anh có điều ǵ giấu cô, anh đang phải trải qua những ǵ? Cô cứ thế nép vào vai anh, miên man t́m câu trả lời.

Linh 32 tuổi. Chẳng phải nói ṿng, nói vo làm ǵ, cái tuổi đó, người ta gọi cô là gái ế cũng chẳng ngoa. Đúng như người ta nói, đă mang phận đàn bà, thà xinh đẹp mà ngốc nghếch, hoặc xấu xí mà có tiền th́ cơ hội t́m được tri kỉ cao hơn. C̣n Linh, cô thuộc tuưp vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang, lại lắm tiền... Thế nên cô ế. Kiểu ế của cô là v́ cao không tới, thấp không thông!

Linh 32 tuổi. Chẳng phải nói ṿng, nói vo làm ǵ, cái tuổi đó, người ta gọi cô là gái ế cũng chẳng ngoa. (Ảnh minh họa)

Thực ra, khi chạm ngưỡng 30 tuổi, Linh cũng dẹp hết những tiêu chuẩn, những yêu cầu ở một người bạn trai. Cô chỉ muốn t́m ai đó hiểu ḿnh, làm ḿnh rung động là được. Linh cũng đă đi gặp vài đám, do bạn bè, người quen mai mối. Nhưng khi cái duyên chưa tới, th́ gặp rồi mà cảm xúc cứ trơ ra. Vậy là cô thôi...

Thế rồi, chẳng hiểu run rủi thế nào, Linh yêu Tuấn. Nó trở thành sự trái khoáy là bởi cô đă bỏ qua bao nhiêu mối tốt, bao nhiêu gă độc thân tài giỏi để... yêu một người đàn ông có vợ.

Linh và Tuấn làm cùng một công ty. Tuấn mới chuyển về đây được nửa năm. Ban đầu, cô ấn tượng bởi cái vẻ ngoài điển trai và giọng nói trầm ấm như rót mật vào tai của Tuấn. Sau này, càng ngày cô càng bị hút mạnh mẽ vào anh khi chứng kiến gương mặt luôn phảng phất những nỗi buồn.

Sau nhiều lần đi làm riêng với nhau, hai bên tṛ chuyện, Linh mới biết, cuộc hôn nhân của Tuấn không hạnh phúc. Tất nhiên, cô không phải loại con gái ngốc nghếch đến độ tin vào lời của mấy gă đàn ông, rằng: "Vợ chồng anh không có t́nh yêu, sống với nhau chỉ v́ trách nhiệm". Tuấn cũng chẳng bao giờ nói những điều đó với Linh, anh luôn mỉm cười, không kể về gia đ́nh nhưng cũng không bao giờ nói xấu vợ. Chuyện về Tuấn là do Linh nghe một vài người đồng nghiệp kể.

Cứ thế, Linh phải ḷng Tuấn từ lúc nào không hay. Nhưng Tuấn đúng mực lắm, anh không bao giờ cho Linh cơ hội được gần ḿnh v́ luôn tự xác định bản thân là người ràng buộc hôn nhân. Tuấn càng như thế, Linh càng khao khát. Chính Linh cũng không hiểu nổi v́ sao ḿnh lại cuồng si đến như vậy dù từ trước tới nay cô luôn tối kị việc tranh chồng, cướp vợ của người khác.

Mọi chuyện sẽ măi là t́nh cảm đơn phương từ phía Linh, thậm chí cô cũng sẽ không bao giờ dám công khai t́nh cảm của ḿnh nếu như không có cuộc hẹn gặp của vợ Tuấn ngày hôm đó.

Nhận được điện thoại từ vợ Tuấn, Linh có chút run sợ. Nhưng rồi cô tự nhủ, chẳng có ǵ phải suy nghĩ. Cô yêu Tuấn nhưng t́nh cảm đó vẫn chỉ nằm trong ḷng cô, thậm chí cô c̣n chưa từng nói ra việc đó với Tuấn. Cô cũng chưa làm ǵ quá đáng cả. Nếu vợ Tuấn có ghen th́ là chị ta vô lư mà thôi.

Hôm đó, Linh gặp vợ Tuấn trong một quán cà phê cuối hẻm. Ngồi đối diện với vợ Tuấn, Linh cố tạo ra vẻ b́nh thản. Chị ta trông cũng có vẻ tử tế, không có ǵ giống như việc sẽ đi đánh ghen ầm ĩ.

Vợ Tuấn mở đầu câu chuyện bằng một câu hỏi:

- Em yêu chồng chị đúng không?

Linh lắp bắp, run rẩy, cô không biết phải trả lời như thế nào.

- Em đừng sợ, chị t́m gặp em thế này là có lí do. Trông chị có giống mấy bà sồn sồn đi đánh ghen không?

Linh vẫn im lặng, cô không biết phải trả lời thế nào với câu hỏi quá khó của chị ta. Không lẽ, lại trơ ra mà trả lời:

- Em đang yêu chồng chị đấy.

Người phụ nữ đó mỉm cười, nắm lấy tay Linh như một cách trấn an:

- Chị biết, em không phải loại con gái đó. Thực ra, chị biết chuyện của em v́ nhiều lần nh́n thấy Tuấn ngắm nh́n ảnh em qua facebook. Cái cách anh ấy nh́n em là chị đủ hiểu. Nó giống một gă si t́nh nhưng lại không thể tỏ bày.

Linh tự nhiên thấy toàn thân ḿnh run lên, cái cảm giác khó thở nơi lồng ngực. Người đàn bà đó lại tiếp tục:

- Chị với Tuấn không c̣n t́nh yêu. Anh chị sống với nhau đến giờ này cũng là v́ 2 đứa con thôi. Thực ra, chị cũng muốn ly hôn, giải thoát cho cả hai, nhưng chị cần có tiền để nuôi con. Nói chung, giữa anh chị c̣n một vài vấn đề cần phải giải quyết nên chưa thể chấm dứt được. Có thể em thấy lạ, khi chị t́m em thế này. Nhưng cùng là phụ nữ, thấy em cũng không phải loại hư đốn, chị cũng muốn em t́m được hạnh phúc của ḿnh. Chị với Tuấn không c̣n t́nh yêu, nhưng chị cũng vẫn quư trọng anh ấy. Bọn chị giờ là bạn. Nên... nếu em có t́nh cảm với Tuấn, cứ t́m hiểu. Chuyện ly hôn của anh chị chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Cuộc nói chuyện hôm đó, Linh hầu như không nói được lời nào. Toàn bộ đều là vợ Tuấn chia sẻ. Khi chị ta về rồi, Linh vẫn c̣n ngây người ra không hiểu chuyện ǵ. Cô chỉ biết rằng, chính những ǵ chị ta nói đă khiến cô có động lực để chinh phục t́nh yêu này.

Gần nửa năm sau, Linh mới chính thức có được Tuấn. Anh né tránh cô nhiều. Chỉ tới khi trái tim không thể nào cản ngăn được cảm xúc nữa, họ mới yêu nhau. Nhưng ở công ty, họ vẫn đóng vai tṛ là đồng nghiệp của nhau. Linh cũng không muốn chuyện này lộ ra. Cả hai muốn sau khi Tuấn làm thủ tục ly hôn một thời gian mới công khai t́nh cảm.

Đêm nay, giống như một vài đêm rảnh rỗi khác, Tuấn lại đến bên Linh. Đă nửa năm rồi họ trong một mối quan hệ không thể để người khác biết. Chỉ có Linh, Tuấn và vợ anh biết điều này. Thậm chí những đêm mà Tuấn đến với Linh, vợ anh rất biết ư, không bao giờ chị nhắn tin, điện thoại làm phiền. Linh thầm cảm ơn và cảm phục người phụ nữ ấy.

Linh và Tuấn trở lại chiếc giường êm ả. Họ nằm nép vào vai nhau. Mối quan hệ này cứ khiến họ nhức nhối. Nó vừa khiến hai bên cuồng si, đam mê nhau, vừa khiến họ sợ sệt, lo lắng nhiều điều.

Tuấn ôm Linh vào ḷng, hôn nhẹ lên trán cô. Linh tận hưởng nụ hôn đầy ngọt ngào đó rồi thiếp vào giấc ngủ.

***

Sáng hôm sau, khi Linh tỉnh giấc, cô thấy Tuấn đă đi rồi. Anh luôn rời khỏi căn hộ của Linh từ sớm, để tránh cái nh́n soi mói của mọi người xung quanh. Linh sửa soạn áo quần, tới công ty. Có lẽ giờ này, Tuấn cũng đă tới chỗ làm rồi cũng nên.

Linh bước vào pḥng làm viêc, cô hơi bất ngờ khi thấy bàn của Tuấn trống không, đồ đạc, giấy tờ đều đă dọn dẹp sạch sẽ.

Linh thoáng giật ḿnh. Cô dáo dác t́m... Một người đồng nghiệp của cô chạy tới:

- Này, ông Tuấn nghỉ việc rồi, nghỉ đột ngột. Sáng đến đưa đơn xin nghỉ, về dọn dẹp đồ đạc rồi đi luôn. Không ai hiểu v́ sao cả.

Chân Linh như nhũn ra... "Tại sao, tại sao anh lại như thế?"....

Linh lập cập rời khỏi pḥng làm việc, cô bấm số liên hồi gọi cho Tuấn nhưng không được. Không lẽ anh định trốn tránh, anh định bỏ cô đi giữa chừng như thế ư?

Mới đêm qua thôi, họ c̣n bên nhau như một đôi t́nh nhân, vậy mà sao giờ anh lại thế. Tuấn không nghe máy, cô nhắn tin anh cũng không trả lời. Giữa cái lúc bấn loạn đó, Linh chỉ nghĩ đến một điều duy nhất: Vợ Tuấn.

Linh bấm số gọi cho vợ Tuấn. Nghe Linh tŕnh bày, vợ Tuấn nhẹ nhàng kể:

– Anh ấy có những dự định mới. Anh Tuấn muốn đi nước ngoài, làm việc và kiếm tiền. Tuấn bảo cảm thấy hổ thẹn với em, v́ em quá thành đạt và nhiều tiền, c̣n anh ấy đă có vợ, lại kém cỏi về kinh tế. Hơn nữa, lần này Tuấn đi, là v́ anh ấy muốn có một khoản để hỗ trợ chị. Sau khi anh ấy về, chính thức ly hôn, anh ấy sẽ đưa chị một khoản lớn để chị nuôi hai con. Tuấn là người đàn ông có trách nhiệm, phải làm được những điều đó anh ấy mới yên tâm ly hôn. Giờ nghe nói, Tuấn đang vay mượn khắp nơi để lấy tiền chạy đi nước ngoài. Anh ấy không muốn kể với em có lẽ v́ sợ em lo lắng. Anh ấy cũng bảo muốn dùng thời gian xa cách này để thử thách t́nh yêu của em và anh ấy.

Nghe những lời vợ Tuấn nói, Linh bật khóc tức tưởi. Cô thấy ḿnh quá vô tâm khi yêu anh. Cô đă không hiểu cho những nỗi khổ tâm của anh. Đúng là, yêu một người đàn ông từng có gia đ́nh không thể nào hồn nhiên quá được. Tối hôm đó, Linh lùng sục măi rồi cũng t́m được Tuấn. Vừa gặp anh, cô bật khóc, ôm chặt lấy anh măi không rời.

– Tại sao anh quyết định như vậy mà chẳng hề bàn bạc với em? Anh không coi em là người yêu của anh ư? Nếu không phải em nói chuyện với chị ấy th́ anh định cứ thế lẳng lặng mà rời xa em à?

– Anh xin lỗi... Nhưng anh không biết phải đối diện với em như thế nào. Em dù sao c̣n trẻ hơn, c̣n có nhiều tiền đồ phía trước. Hiện tại, anh chưa thể lo được cho em. Anh c̣n những gánh nặng của riêng ḿnh. Anh phải lo cho các con xong xuôi mới có thể tự do và yêu em được. Hơn nữa, so với em... anh quá kém cỏi. Em có tiền bạc, có địa vị, c̣n anh chỉ là một thằng nhân viên quèn. Dù có bao biện cỡ nào anh cũng thấy ḿnh không xứng. V́ thế, anh cần thời gian, anh phải gây dựng sự nghiệp xong xuôi và giải quyết hết những vấn đề của ḿnh. Chỉ khi ấy anh mới có thể tự tin mà đến bên em được.

– Nhưng tại sao anh phải chọn cách đó? Anh đi nước ngoài, anh định đi bao lâu?

– Chừng 3, 4 năm ǵ đó. Khi nào xong được việc th́ anh về... Em nh́n xem, giờ anh có ǵ đâu. Anh bỏ vợ lúc này th́ các con anh cũng khổ. Mà anh cũng không thể đến bên em khi chưa có ǵ trong tay.

Linh ôm gh́ lấy Tuấn, cô không chấp nhận được việc phải rời xa anh:

– Không, em không đồng ư. Dù sao anh với chị ấy cũng không c̣n t́nh cảm với nhau. Chị ấy bảo muốn anh phụ một khoản tiền để nuôi con... Nếu giờ, em làm giúp anh những việc đó th́ có được không?

Linh đă t́m gặp vợ cũ của Tuấn để nhờ chị giúp đỡ cho kế hoạch của ḿnh (Ảnh minh họa)

Tuấn gạt Linh ra, thái độ anh đầy bực bội:

– Anh không muốn như thế. Anh không muốn lại phải mang ơn em.

– Không phải là mang ơn. Anh c̣n muốn em phải chờ đợi đến bao giờ nữa? Em đă ngoài 30 tuổi rồi, anh c̣n đi tới 3, 4 năm... Anh muốn cả thanh xuân của em là chờ đợi thôi ư? Tiền bạc của em cũng là để v́ tương lai sau này. Nếu anh là chồng em, tại sao em lại không thể giúp anh được?

Nghe đến đây, Tuấn im lặng. Đúng là với Linh bây giờ, sự chờ đợi là quá tàn nhẫn với cô. Yêu Tuấn, Linh đă thiệt tḥi rất nhiều rồi. Bắt cô phải v́ anh mà chờ thêm nhiều năm nữa là một sự bất công quá lớn.

Linh nh́n Tuấn bằng đôi mắt ầng ậng nước:

– Anh nghe em này. Em biết anh mặc cảm khi ở công ty vị trí của anh không được bằng em. Em cũng biết anh cần có tiền để chi trả những khoản riêng của ḿnh. Em sẽ giải quyết từng thứ một... Chỉ cần anh đồng ư cho em là một phần của cuộc đời anh. Chỉ cần anh chịu mà thôi... Đây là v́ tương lai của chúng ta, không phải ơn huệ hay thương hại ǵ hết.

Tuấn thấy ḿnh không có lí do ǵ để từ chối. Có lẽ đó là điều tốt nhất lúc này.

– Cảm ơn em! Anh nhất định sẽ dùng cuộc đời c̣n lại sau này để bù đắp cho em.

***

Linh hẹn gặp vợ Tuấn thêm một lần nữa. Việc lần này, cô hoàn toàn không cho Tuấn biết:

– Cảm ơn chị đă dành thời gian cho em. Em muốn bàn với chị một chuyện. Em sẽ đưa chị một khoản tiền, để chị làm vốn liếng nuôi các cháu. Em muốn thay anh Tuấn có trách nhiệm với các con sau khi anh chị ly hôn. Chuyện này, mong chị đừng nói với anh ấy. Anh Tuấn là người có ḷng tự trọng, em sợ rằng anh ấy sẽ cảm thấy bị coi thường khi em đứng ra lo liệu việc này. V́ thế mong chị nhận số tiền và coi đây như một bí mật của hai chị em ḿnh. Sau đó... chị có thể ly hôn và t́m sự giải thoát cho cả hai.

Vợ Tuấn mở phong b́ tiền ra. Chị ta ngồi thinh lặng một hồi rồi gật đầu đồng ư:

– Vậy coi như thỏa thuận giữa chị em ḿnh đă xong. Em hăy yên tâm. Chị sẽ không nói với ai về việc này và sẽ đề nghị làm thủ tục ly hôn sớm với Tuấn. Chị cũng mong anh ấy sớm ổn định được cuộc sống.

Linh ra về và thở phào nhẹ nhơm. Cô thấy mừng v́ cuối cùng cũng có thể giúp Tuấn. Việc c̣n lại chỉ cần làm cho anh trở thành một người đàn ông có thanh danh và sự nghiệp nữa thôi.

***

1 tháng sau khi Tuấn nghỉ việc, Linh và Tuấn ít gặp nhau hơn. Hàng ngày anh vẫn nhắn tin, điện thoại hỏi thăm Linh nhưng việc gặp bên ngoài th́ hạn chế bởi Tuấn quá bận. Linh cũng hiểu cho điều đó. Tuấn kể, anh sẽ mở công ty riêng, làm Giám đốc, tự ḿnh kinh doanh. Chỉ có như thế mới khiến anh cảm thấy tự tin khi sánh vai cùng Linh thôi.

Nói về chuyện ly hôn của Tuấn và vợ, Linh cũng bồn chồn, lo lắng. Tuy nhiên, cô không muốn giục giă... Cô đă tử tế đến mức này, đợi chờ thêm một thời gian nữa cũng không sao. Nếu cô thúc ép, cô sẽ chính thức biến ḿnh trở thành kẻ chen chân vào gia đ́nh anh.

Vài hôm trước, vợ Tuấn có nói với Linh rằng, họ chưa làm thủ tục ly hôn được v́ c̣n rắc rối một số giấy tờ, pháp lư... Tuấn đang mở công ty, cũng không muốn lằng nhằng. Thấy vậy, Linh mừng thầm trong bụng v́ dù sao vợ Tuấn cũng là người phụ nữ tử tế. Hai bên tuy không c̣n t́nh yêu nhưng ít ra cũng luôn cố gắng v́ nhau sau khi đă tính tới chuyện ly hôn.

Cô đă tử tế đến mức này, đợi chờ thêm một thời gian nữa cũng không sao. Nếu cô thúc ép, cô sẽ chính thức biến ḿnh trở thành kẻ chen chân vào gia đ́nh anh.(Ảnh minh họa)

Ở cái tuổi không c̣n trẻ, Linh đă tính đến chuyện có con. Thực ra, cô cũng không c̣n quan trọng việc có bầu trước khi cưới nữa. Vấn đề là hạnh phúc mà hai người có với nhau chứ không phải là lời thiên hạ nói. Nhưng khi nghe Linh đề nghị như vậy, Tuấn gạt đi. Anh bảo không muốn đứa con sẽ phải chịu lời gièm pha của người đời. Bởi v́ dù sao, trước pháp luật, giờ đây anh vẫn đang là chồng của người đàn bà khác, chuyện có con với Linh là một điều không nên. Đứa bé sau này sinh ra cũng bị ảnh hưởng. Nếu đă yêu thương và chờ nhau đến giờ, hăy học cách đợi thêm một thời gian nữa.

Bẵng đi hơn 2 tháng, Linh hầu như không được gặp Tuấn. Sự liên lạc giữa hai người chỉ c̣n là những tin nhắn vội vàng vào cuối ngày. Cô bắt đầu chạnh ḷng, thấy tủi thân và hơi lo ngại. Nhưng rồi cô lại tự nhủ với ḿnh: "Yêu là phải có niềm tin".

Một buổi sáng cuối tuần, trong khi Linh đang vùi đầu vào chăn để ngủ nướng, Linh nhận được điện tin nhắn từ Tuấn. Dễ cũng phải tới cả tháng nay rồi cô c̣n chưa được gặp anh. Cô tủi thân nhưng phải hiểu cho người đàn ông mà ḿnh yêu. Anh c̣n đang bận ổn định lại cuộc sống, và chỉ khi đó, hai người mới có thể đến bên nhau.


Cô tủi thân nhưng phải hiểu cho người đàn ông mà ḿnh yêu. Anh c̣n đang bận ổn định lại cuộc sống, và chỉ khi đó, hai người mới có thể đến bên nhau. (Ảnh minh họa)

Nh́n ḍng tin nhắn với nội dung: "Thứ ba tới, công ty mà anh làm Giám đốc sẽ chính thức đi vào hoạt động. Em phải đến để chung vui với anh nhé" – Linh đă mỉm cười. Từ khóe mắt cô,những giọt nước mắt cứ lăn dài... Cuối cùng, th́ ngày đó cũng đển rồi. Chỉ cần đợi thêm một thời gian nữa thôi, chuyện t́nh của cô và Tuấn có thể đi tới đích được rồi.

***

Ngày hôm đó, Linh chuẩn bị từ sáng sớm. Cô lựa chiếc váy màu đỏ rực rỡ, tôn lên vóc dáng đáng ngưỡng mộ của ḿnh. Linh muốn ḿnh thật xinh đẹp khi xuất hiện cùng Tuấn trong ngày trọng đại này. Dù sao, những ǵ Tuấn có ngày hôm nay cũng có một phần không nhỏ công sức của Linh. Bất giác, cô thấy ḿnh hệt như người vợ của anh vậy.

Công ty do Tuấn mở không quá to, nhưng ngày hôm đó cũng đông người đến dự. Linh xuất hiện và cảm thấy ḿnh có đôi phần lạc lơng. Và rồi, điều khiến cô chết lặng chính là khoảnh khắc Tuấn xuất hiện. Anh khoác tay vợ ḿnh, bước vào trên thảm đỏ đầy kiêu hănh và tự hào.

Trong phút chốc, Linh có cảm giác trái tim ḿnh như có ai bóp nghẹt. Nh́n họ lúc này không giống một đôi vợ chồng sắp đi tới bờ vực của sự đổ vỡ. Linh nh́n sâu vào ánh mắt Tuấn để t́m một câu trả lời. Nhưng anh lướt qua cô, như một người lạ, dửng dưng, vô hồn... Anh bận rộn nắm tay vợ ḿnh đi gặp gỡ quan khách. Linh cố an ủi ḿnh: "Chỉ là diễn kịch, chỉ là diễn kịch mà thôi".

Linh cố an ủi ḿnh: "Chỉ là diễn kịch, chỉ là diễn kịch mà thôi". (Ảnh minh họa)

Trước đông đảo mọi người, Tuấn đầy tự tin giới thiệu về công ty. Anh không quên dành cho vợ cái nh́n t́nh tứ và nói lời ngọt ngào: "Có được ngày hôm nay, tôi phải cảm ơn sự hi sinh rất lớn của vợ tôi. Cô ấy đă v́ tôi mà làm rất nhiều điều. Thậm chí cô ấy cũng đă dồn cho tôi một khoản tiền lớn để tôi mở công ty này..."

Tai Linh như ù đi. Cô không hiểu nổi chuyện ǵ đang xảy ra. Cô như trở thành người vô h́nh trong câu chuyện này. Linh chạy vội tới, kéo Tuấn ra một góc. Nhưng vợ anh không phải vừa, chị ta đi theo Tuấn, nắm chặt lấy tay anh như một cách đánh dấu chủ quyền:

- Thế này là sao? Anh nói cho em nghe đi?

- Anh... xin lỗi. Anh và vợ sẽ quay về bên nhau. Bọn anh sẽ kinh doanh, làm ăn và nuôi dạy các con... Chuyện của anh và em không thể đi tới đâu cả. Anh không muốn cuộc đời ḿnh xáo trộn.

Linh chết lặng khi nghe những lời Tuấn nói. Tuấn bỏ đi rồi, c̣n vợ anh đứng lại. Chị ta vỗ nhẹ lên vai Linh:

- Em vẫn c̣n dại lắm. Đàn ông muôn đời chẳng bao giờ bỏ vợ, bỏ con đâu. Những ǵ em làm, những ǵ em hi sinh xét cho cùng chẳng thấm vào đâu cả. Xin lỗi em nhé. Anh ấy vẫn là của chị... Số tiền em đưa chị, coi như khoản t́nh phí cho việc mua lấy một bài học, mua lấy chút thời gian hạnh phúc, mộng mơ bên chồng chị nhé. Chào em! Cảm ơn em đă đến dự khai trương công ty của vợ chồng chị.

Linh trốn chạy khỏi nơi đó như muốn lao ra khỏi cơn ác mộng của đời ḿnh. Từ một cô gái tuổi đă muộn màng, Linh cứ ngỡ hạnh phúc đă mỉm cười với ḿnh khi bản thân yêu chân thành. Cô không ngờ, vợ chồng họ lại có âm mưu tồi tệ đến vậy. Nhưng chuyện này, Linh chẳng thể nói cùng ai. Cô ôm mối hận một ḿnh, coi nó như bài học lớn suốt đời khi cố chen chân vào một mối quan hệ mịt mờ.

VietBF sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	38.JPG
Views:	0
Size:	31.9 KB
ID:	1695829  
goodidea_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05208 seconds with 13 queries