News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 293
Reply
 
Thread Tools
Old 11-26-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 106,980
Thanks: 11
Thanked 9,077 Times in 7,111 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 122
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59206
Default Trung Quốc sẽ nhận thêm "tin xấu" vào cuối nhiệm kỳ của Trump

Một động thái rất có thể bao gồm việc bổ sung hàng chục công ty Trung Quốc như SMIC được Bộ Quốc pḥng Mỹ liệt vào danh sách các công ty liên quan đến quân đội Trung Quốc, sau khi Tổng thống Trump và các cố vấn của ông đă cố gắng kiềm chế mối quan hệ kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc trong những tuần cuối cùng của nhiệm kỳ .

Nhà Trắng có thể đưa ra một loạt các biện pháp hạn chế đối với xuất khẩu và đầu tư sang Trung Quốc. Ảnh: AP

Theo The New York Times (NYT-Mỹ), chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét một số hành động chính sách nhằm ngăn chặn Trung Quốc. Đồng thời, Tổng thống Trump và các cố vấn của ông đă cố gắng kiềm chế mối quan hệ kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc trong những tuần cuối cùng của nhiệm kỳ .

Báo Mỹ dẫn nguồn tin thân cận tiết lộ, các biện pháp này có thể được công bố sớm nhất trong tuần này và có thể áp đặt nhiều hạn chế hơn đối với những người Mỹ đang t́m cách bán sản phẩm hoặc đầu tư vào một số công ty Trung Quốc, tuy nhiên, phạm vi của chính sách vẫn c̣n được xem xét.

Một số nguồn tin nói rằng, động thái rất có thể bao gồm việc bổ sung hàng chục công ty Trung Quốc như SMIC được Bộ Quốc pḥng Mỹ liệt vào danh sách các công ty liên quan đến quân đội Trung Quốc.

Tổng thống Trump đă ban hành một lệnh hành pháp trong tháng này nhằm cấm các công ty trong danh sách nhận đầu tư từ Mỹ và cáo buộc các quỹ này gây rủi ro cho an ninh quốc gia.

Chính phủMỹ cũng đang xem xét các biện pháp hạn chế khác liên quan đến vấn đề Tân Cương, Hồng Kông.

Nhà Trắng cũng có thể ban hành lệnh cấm đối với 89 công ty Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực như hàng không vũ trụ được xác định có liên quan đến quân đội Trung Quốc, điều này sẽ hạn chế khả năng mua một số sản phẩm và công nghệ của Mỹ.

Trong danh sách mà Reuters tiết lộ trước đó, có thể kể đến Tập đoàn Máy bay Thương mại Trung Quốc (COMAC), Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC).

Phạm vi của hành động này sẽ không rộng bằng việc đưa các công ty này vào danh sách thực thể. Danh sách thực thể đặt ra những hạn chế rộng hơn đối với xuất khẩu của Mỹ đối với các công ty nêu trên, và các cuộc họp của Bộ Thương mại Mỹ trong những tuần gần đây cũng đă xem xét động thái này. Các quy định sẽ không hạn chế công ty Mỹ cung cấp hàng hóa cho công ty Trung Quốc thông qua các công ty con nước ngoài của họ.

"Như Tổng thống Trump vẫn nói, 'an ninh kinh tế chính là an ninh quốc gia'", Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba, không xác nhận cũng không phủ nhận các ​​chính sách này.

"Bộ Thương mại đảm bảo rằng nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng, đồng thời cùng với phối hợp với các cơ quan đối tác của chúng tôi, truy cứu buộc các đối thủ nước ngoài phải chịu trách nhiệm", tuyên bố cho biết. "Đối thoại tích cực và mang tính xây dựng với ngành công nghiệp là một bước quan trọng trong quá tŕnh này".
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	103.8 KB
ID:	1695944  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05569 seconds with 13 queries