News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1285
Reply
 
Thread Tools
Old 11-26-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 106,980
Thanks: 11
Thanked 9,077 Times in 7,111 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 122
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59206
Default Ông Trump bất ngờ nhận được 2 tin vui

Một thẩm phán ṭa phúc thẩm ở Pennsylvania, Mỹ ra lệnh cho giới chức bang dừng xúc tiến thêm các bước chứng thực kết quả bỏ phiếu sau khi lănh đạo bang tuyên bố ông Joe Biden đă đánh bại Tổng thống Donald Trump trong tổng tuyển cử tại đây, v́ vậy Tổng thống Trump đă nhận được hai tin vui liên tiếp từ cuộc chiến pháp lư tại các bang Pennsylvania và Nevada.

Quyết định bất ngờ của thẩm phán ṭa án bang Pennsylvania


Báo The Washington Times đưa tin, hôm thứ 4 (25/11) vừa qua, phe Cộng ḥa tại Pennsylvania đă giành được một thắng lợi tại ṭa án, khi một thẩm phán đưa ra quyết định ngăn chặn việc xác nhận kết quả bầu cử của tiểu bang.

Cụ thể, theo lệnh của Thẩm phán Patricia McCullough (thành viên đảng Cộng ḥa) của một ṭa án cấp cao bang Pennsylvania, các quan chức tiểu bang được yêu cầu tạm hoăn công việc xác nhận kết quả bầu cử năm 2020 cho đến ngày thứ 6 (27/11), ngày diễn ra phiên điều trần về gian lận bầu cử.

Trước đó, vào ngày 24/11, các quan chức bang Pennsylvania đă chứng nhận chiến thắng của ông Biden, và Thống đốc bang Tom Wolf đă kư danh sách 20 đại cử tri sẽ dành lá phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, sau đó ṭa án đă nhận được một đơn đệ tŕnh - trong đó những người thách thức đă nêu ra những biện pháp khác nhằm ngăn việc xác nhận kết quả bầu cử mà ṭa án có thể thực hiện, bao gồm việc ngăn cử tri đoàn họp vào tháng 12 tới.

Bà McCullough hiện đang thụ lư vụ kiện do các nhà lập pháp và ứng viên đảng Cộng ḥa - đứng đầu là ông Mike Kelly - làm nguyên đơn, và bị đơn là các quan chức tiểu bang Pennsylvania - bao gồm Thống đốc Wolf và các quan chức cấp cao khác. Phía nguyên đơn đă cáo buộc quy chế bỏ phiếu qua thư của Pennsylvania là vi phạm hiến pháp tiểu bang.

Đích thân Tổng thống Donald Trump đă chia sẻ lại thông tin về quyết định của ṭa án Pennsylvania trên tài khoản Twitter và Facebook cá nhân:
Phản ứng về quyết định trên của bà McCullough, tổng chưởng lư bang Pennsylvania Josh Shapiro đă thông báo trên Twitter rằng động thái này sẽ không gây nhiều tác động đến kết quả bầu cử đă được chính quyền bang xác nhận và danh sách đại cử tri đă được thông qua.

Phía Thống đốc Wolf và nhiều quan chức tiểu bang Pennsylvania cũng đă chỉ trích mạnh mẽ quyết định của bà McCullough và nộp kháng cáo lên Ṭa án Tối cao của bang. Các quan chức này đă yêu cầu Ṭa xem xét quyết định của Thẩm phán McCullough với lí do bên nguyên đơn của ông Kelly không đáp ứng bất cứ điều kiện tiên quyết nào cho quyết định đưa ra phán quyết ngăn chặn xác nhận kết quả bầu cử.

Được biết, trong tháng này, Ṭa án Tối cao bang Pennsylvania đă hai lần bác đơn kiện của những người ông Trump nhằm thách thức kết quả bầu cử.

"Thắng lợi lớn" của phe ông Trump tại ṭa án Nevada

Trong khi đó, tại Nevada, ông Trump và đội ngũ pháp lư cũng giành được một "thắng lợi lớn" - theo Washington Examiner - khi một thẩm phán của tiểu bang này chấp thuận để chiến dịch của ông Trump đưa ra các bằng chứng về gian lận và các bất thường trong cuộc bầu cử tại bang này.
Điều này đồng nghĩa với cơ hội đảo ngược chiến thắng của ông Joe Biden tại bang Nevada tiếp tục được mở ra cho đội ngũ của ông Trump. Nếu phía ông Trump có thể tung ra những chứng cử đủ để chứng minh có t́nh trạng gian lận quy mô lớn, bang Nevada có thể sẽ trở thành "h́nh mẫu" trong cuộc chiến pháp lư nhằm thách thức kết quả bầu cử.

Theo đội ngũ của ông Trump, thẩm phán bang Nevada đă ấn định thời gian tổ chức phiên điều trần là ngày 3/12, và cho phép phía ông Trump có 15 lần nộp chứng cứ.

Chiến dịch của ông Trump cho biết họ có kế hoạch tung ra các bằng chứng có thể khiến hàng chục ngàn phiếu bầu qua thư của đảng Dân chủ ở hạt Clark bị bác bỏ - đây là nơi ông Biden dẫn trước ông Trump 91.000 phiếu bầu, theo kết quả chưa được chứng nhận.

Chủ tịch Liên minh Bảo thủ Hoa Kỳ Matt Schlapp, một trong những người đứng đầu vụ kiện ở Nevada, cho biết đây là một "cơ hội thực sự" để phe Cộng ḥa chứng minh "mức độ gian lận lịch sử" trong cuộc bầu cử năm nay.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	109.7 KB
ID:	1695970   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	61.0 KB
ID:	1695971   Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	374.5 KB
ID:	1695972  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
hoaghoatham (12-01-2020), redbean (11-26-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05974 seconds with 13 queries