News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 439
Reply
 
Thread Tools
Old 11-27-2020   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,152
Thanks: 19
Thanked 4,278 Times in 3,720 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 21963
Default Walt Disney sa thải 32.000 nhân viên

Do đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khiến các công viên giải trí và khu nghỉ dưỡng của Disney thiệt hại nên 32.000 nhân viên sẽ nghỉ việc vào cuối tháng 3/2021.

Kế hoạch sa thải được tiết lộ trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ hôm 25/11. Như vậy, kế hoạch mới đă tăng thêm 4.000 vị trí bị cắt giảm so với con số 28.000 được công bố tháng 9/2020. Theo báo cáo thường niên gần đây nhất, Disney sử dụng khoảng 223.000 nhân viên.

Disney c̣n cảnh báo có thể buộc phải dừng chia cổ tức trong tương lai, giảm hoặc không chi trả các khoản đóng hưu trí và y tế hưu trí. Công ty cũng có thể cắt giảm đầu tư vào các sản phẩm truyền h́nh và điện ảnh, đồng thời tăng ngưng việc hoặc cho thôi việc nhiều nhân viên hơn.

"Một số biện pháp này có thể tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi", Disney nêu trong hồ sơ.


Công viên giải trí của Disney tại Anaheim, California. Ảnh: Bloomberg.

Đại dịch đă ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh công viên của Disney, với hơn 100.000 nhân viên tại Mỹ. Công ty cũng đă phải dừng kinh doanh các tour du thuyền và hoăn phát hành các bộ phim lớn, chẳng hạn như "Black Widow", vốn được kỳ vọng là một trong những bom tấn lớn nhất năm.

Tất cả 12 công viên của Disney ở Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu đă đóng cửa từ tháng 3 đến tháng 5. Sau đó, Disney đă mở cửa trở lại các công viên giải trí ở Thượng Hải và Florida, nhưng công viên hàng đầu của họ ở California sẽ vẫn đóng cửa ít nhất đến cuối năm 2020. Disneyland Paris buộc phải đóng cửa lần nữa vào cuối tháng trước, khi Pháp áp đặt lệnh đóng cửa toàn quốc lần thứ hai.

Một điểm sáng của công ty là dịch vụ truyền h́nh trực tuyến Disney +, hiện có khoảng 74 triệu người đăng kư và đă trở thành trọng tâm kinh doanh sau khi đại tu bộ phận truyền thông và giải trí. CEO Bob Chapek cho biết tuần trước rằng, hoạt động kinh doanh này là "ch́a khóa" cho tương lai của công ty.

Disney đă lỗ 2,8 tỷ USD trong năm tài chính tính đến ngày 30/9, trái ngược hẳn so với năm trước, khi công ty báo lăi 10,4 tỷ USD.

VietBF sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	82.9 KB
ID:	1696430  
troopy is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06177 seconds with 13 queries