News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 231
Reply
 
Thread Tools
Old 11-28-2020   #1
june04
june04's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 31,852
Thanks: 1
Thanked 2,352 Times in 2,043 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 38
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 14964
Arrow Các hăng bán lẻ Mỹ chuẩn bị cho Black Friday trong đại dịch

Covid-19 khiến doanh nghiệp và người dân Mỹ phải sẵn sàng cho một lễ hội mua sắm chưa từng có tiền lệ.

Black Friday (Ngày thứ sáu đen) từ lâu đă là lễ hội mua sắm lớn nhất năm tại Mỹ, mở màn cho mùa shopping cuối năm. Trong ngày này, các hăng bán lẻ thường mở cửa sớm, tung ra các khuyến măi mạnh tay khiến người dân không tiếc công xếp hàng, thậm chí cắm trại bên ngoài qua đêm để mua được đồ ưng ư.

Tuy nhiên, năm nay lại hoàn toàn khác. Sự xuất hiện của Covid-19 khiến người dân ngần ngại ra ngoài và chi tiêu. Các quan chức y tế cũng cảnh báo mọi người không tụ tập đông người. Việc này sẽ khiến các hăng bán lẻ phần nào gặp khó trong việc thu hút khách hàng.

"Năm nay sẽ là một ngày Black Friday chưa từng có tiền lệ", Kelly O’Keefe - Giám đốc hăng tư vấn Brand Federation cho biết, "Chúng ta sẽ không được chứng kiến cảnh đám đông xô đổ cửa Walmart, số người trong cửa hàng sẽ ít hơn và việc quản lư khách v́ thế cũng sẽ dễ dàng hơn".

Chuỗi siêu thị điện máy Best Buy cho biết năm nay sẽ chỉ bán online với máy chơi game mới, để tránh việc đám đông tụ tập bên ngoài các cửa hàng như mọi năm. Họ cũng sẽ hạn chế số khách trong cửa hàng để tuân thủ quy định giăn cách của Trung tâm Pḥng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC).

Nhân viên và khách mua sẽ phải đeo khẩu trang. Best Buy cũng cung cấp khẩu trang và giấy ướt diệt khuẩn gần các màn h́nh TV để khách lau sạch bề mặt trước khi chạm vào.

Hăng này thậm chí cân nhắc giới hạn giờ mở cửa và chuyển sang dịch vụ lấy đồ sau khi mua online mà không phải ra khỏi ôtô (curbside pickup). Thời gian lấy đồ sẽ nằm ngoài giờ mở cửa của các cửa hàng. Việc này sẽ được thực hiện "tùy từng cơ sở để giúp các khu vực kiềm chế dịch bệnh".

Trong khi đó, Walmart tổ chức tới 3 đợt khuyến măi trong tháng 11, cả online và tại cửa hàng. Khách hàng cũng được lựa chọn lấy đồ mua online trong dịp Black Friday qua dịch vụ curbside pickup để hạn chế tiếp xúc.


Thông báo lấy hàng theo kiểu curbside pickup của một hăng bán lẻ. Ảnh: NYT

Với riêng ngày Black Friday, các cửa hàng của Walmart sẽ mở cửa từ 5 giờ sáng. Giờ này muộn hơn đáng kể so với các năm trước, khi Walmart thường mở từ thứ Năm ngày Lễ Tạ ơn.

Tại cửa hàng, khách mua sẽ phải xếp một hàng dọc để đi vào. Nhân viên sau đó sẽ đưa cho họ xe đẩy đă được khử trùng và nhắc nhở đeo khẩu trang. Walmart sẽ chỉ giới hạn số người trong cửa hàng vào khoảng 20% sức chứa.

Một đại gia bán lẻ khác là Target cũng rải khuyến măi trong suốt tháng 11, với mỗi tuần là các nhóm hàng khác nhau. Để hạn chế tụ tập đông người, Target lắp đặt thêm các thiết bị checkout di động để giúp khách hàng thanh toán và rời đi tại bất kỳ khu vực nào của cửa hàng. Người mua thậm chí có thể dùng ứng dụng của Target trên điện thoại để làm việc này.

Target cho biết sẽ theo dơi số người vào cửa hàng để đảm bảo mọi người có đủ khoảng cách mua sắm an toàn. Người mua cũng có thể đặt trước chỗ xếp hàng bên ngoài siêu thị.

Chuỗi cửa hàng bán dụng cụ xây sửa nhà ở Home Depot áp dụng giảm giá Black Friday trong suốt mùa mua sắm nghỉ lễ, từ ngày 6/11 đến tháng 12, cả trực tuyến và tại cửa hàng, nhằm giảm tụ tập đông người. Home Depot cho biết cũng sẽ giảm số mặt hàng được bày bán tại một số khu vực trong cửa hàng để tạo thêm không gian cho việc giăn cách.

Các biện pháp này sẽ ảnh hưởng phần nào đến t́nh h́nh kinh doanh của các hăng bán lẻ. Dù tổng chi tiêu cho đợt mua sắm kỳ nghỉ lễ này tại Mỹ được dự báo tăng, tốc độ lây lan Covid-19 nhanh trong vài tuần gần đây khiến nhiều hăng bán lẻ lo ngại. Đầu tuần này, các lănh đạo American Eagle Outfitters và Gap dự báo số lượt khách đến cửa hàng giảm đi. Abercrombie & Fitch cho rằng doanh số quư này sẽ chậm lại so với mức nhu cầu gần đây.

Best Buy, cũng như các chuỗi siêu thị khác, không đưa ra dự báo kinh doanh quư này. Doanh thu giai đoạn này có thể giảm so với mùa thu và hàng tồn kho sẽ là một thách thức. Các lănh đạo hăng cho biết "bất ổn vẫn c̣n, xét về mức độ và thời gian kéo dài của đại dịch, cũng như tác động kinh tế của t́nh trạng thất nghiệp cao".
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	bl.jpg
Views:	0
Size:	293.4 KB
ID:	1697045  
june04_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06109 seconds with 13 queries