News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 228
Reply
 
Thread Tools
Old 12-02-2020   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,216
Thanks: 19
Thanked 4,287 Times in 3,727 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 21981
Default Trung Quốc khó lường ư đồ kinh tế của Biden

Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết, ông sẽ chưa lập tức hủy thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc v́ những lư do nhất định.


Quốc Tập Cận B́nh khi c̣n là phó tổng thống Mỹ năm 2013. (Ảnh: Getty)

Trả lời phỏng vấn New York Times mới đây, ông Joe Biden nói, Mỹ cần lấy lại đ̣n bẩy để sử dụng trong các cuộc đàm phán với Trung Quốc. "Tôi sẽ chưa có bất cứ hành động ngay lập tức nào (với thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1), cũng như chưa có hành động nào về chính sách thuế quan... Tôi cho rằng chúng ta vẫn chưa có đ̣n bẩy".

Theo ông Biden, Mỹ cần xây dựng sự thống nhất đảng phái và tăng cường đầu tư chính phủ vào lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, hạ tầng và giáo dục để có thể cạnh tranh tốt hơn với Trung Quốc. Ông nhấn mạnh: "Tôi muốn đảm bảo rằng chúng ta sẽ chiến đấu hết ḿnh bằng cách đầu tư vào nước trước tiên".

Theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 kư kết đầu năm nay, Trung Quốc đồng ư tăng nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ Mỹ thêm ít nhất 200 tỷ USD trong ṿng hai năm 2020 và 2021. Đây được coi là thỏa thuận đ́nh chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sau khi hai bên đă áp thuế lên hàng trăm tỷ USD hàng hóa của nhau. Trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, ông Trump từng nhiều lần cảnh báo hủy thỏa thuận và cắt đứt quan hệ thương mại với Bắc Kinh.

Giới quan sát cho rằng, ông Biden có thể sẽ tiếp tục chính sách cứng rắn với Trung Quốc. Trong cuộc trả lời phỏng vấn New York Times, ông Biden cho biết, đội ngũ của ông sẽ theo đuổi các chính sách nhằm vào "các hành động lạm dụng" của Trung Quốc như đánh cắp sở hữu trí tuệ, bán phá giá, trợ cấp bất hợp pháp cho các doanh nghiệp, ép các công ty của Mỹ chuyển giao công nghệ cho các đối tác Trung Quốc.

Ngoài vấn đề chính sách với Trung Quốc, trong cuộc phỏng vấn, ông Biden cũng đề cập đến quan điểm chính sách với Iran. Ông cho biết chính quyền tương lai của ông sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nếu Tehran tuân thủ nghiêm ngặt lại thỏa thuận hạt nhân. Tháng trước, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cũng nói, Iran sẵn sàng tuân thủ đầy đủ thỏa thuận hạt nhân 2015 nếu chính quyền của ông Biden dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.

VietBF sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	82.1 KB
ID:	1699682  
troopy is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05735 seconds with 13 queries