News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 605
Reply
 
Thread Tools
Old 12-02-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 107,051
Thanks: 11
Thanked 9,095 Times in 7,123 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 123
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59242
Default Cướp ngân hàng táo tợn như trong phim ở Brazil, tiền rải đầy đường

Một vụ cướp táo tợn, dường như chỉ xuất hiện trong những bộ phim hành động, được người dân Trung tâm Criciúma, phía Nam Santa Catarina, Brazil đă chứng kiến vụ cướp ngân hàng này vào đêm 1/12.

Một băng nhóm khoảng 30 người đă sử dụng vũ khí hạng nặng cho nổ tung ngân hàng ở Brazil, cướp tiền mặt, bắt giữ con tin, chặn các ngả đường, rải tiền đầy đường,.. sau đó hoàn toàn biến mất. Những cảnh tượng tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong những bộ phim hành động.

Cụ thể, vào khoảng 23 giờ 50 phút ngày thứ hai 30/11 (giờ địa phương). Một băng nhóm tội phạm bịt mặt đen đă tấn công chi nhánh Ngân hàng Trung ương Brazil ở phía nam Santa Catarina.

Băng nhóm cho phát nổ lối vào ngân hàng, đánh cắp đi rất nhiều tiền mặt.

Băng nhóm dùng thuốc nổ nổ tung lối vào ngân hàng

Cùng lúc đó băng nhóm tiến hành phong tỏa đường phố và lối vào thành phố, nổ súng vào các cảnh sát và sử dụng các con tin làm lá chắn.

Tại hiện trường vụ cướp khoảng 200kg thuốc nổ đă bị bỏ lại

6 nhân viên từ Sở Giao thông và Vận tải (DTT) của Criciúma, đă bị bắt làm con tin trong cuộc tấn công. Họ bị bắt phải cởi áo và ngồi ở vạch kẻ đường dành cho người đi bộ cách ngân hàng bị cướp vài mét, để cản trở hành động của cảnh sát.

6 người bị bắt làm con tin

Sáu người được thả sau 2 giờ mà không bị thương. Theo ṭa thị chính, ba người trong số họ đă bị buộc phải hỗ trợ đưa các túi tiền của ngân hàng lên xe cho bọn tội phạm.

Trong cuộc hành động kéo dài 1 giờ 45 phút, bọn tội phạm đă bắn nhiều phát súng.

Sau vụ cướp táo tợn, bọn tội phạm bỏ chạy và rải một phần tiền trên đường. Cho đến 3 giờ chiều thứ Ba, vẫn chưa có ai bị bắt. Cảnh sát ước tính có ít nhất 30 người thực hiện vụ cướp.

Số tiền mà băng nhóm đă cướp vẫn chưa được công bố. Các cảnh sát t́m thấy 300.000 reais (khoảng 57.000 USD) rải rác trên đường phố. Bốn cư dân đă bị bắt sau khi thu được 810.000 reais (hơn 150.000 USD) c̣n lại trên mặt đất.
Sérgio Eduardo Firme, một trong số những con tin cho biết: "Đó là một ngày kinh hoàng đối với chúng tôi. Cho đến nay chúng tôi vẫn đang bị tổn thương", anh nói. Theo ông, những tên cướp đă ném tiền xuống đường là có chủ đích.

Clésio Salvaro, thị trưởng thành phố, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền h́nh vào sáng thứ Ba: “Đó là một cảnh siêu thực, thành phố bị bỏ lại trong t́nh trạng hoảng loạn."

Anselmo Cruz, người đứng đầu bộ phận cướp và bắt cóc của cảnh sát bang cho biết “Đó là một hành động chưa từng có đối với nhà nước”, “Bọn tội phạm đă lên kế hoạch rơ ràng, chuẩn bị và đầu tư từ trước”.

Cruz xác nhận rằng 10 chiếc ô tô được sử dụng trong vụ tấn công đă bị thu giữ tại một cánh đồng ngô thuộc một khu đất tư nhân ở Nova Veneza, phía tây bắc Criciúma


Theo Cảnh sát Dân sự, 9 trong số 10 xe được bọc thép. Chúng được sơn màu đen. Một số bên trong xe có vết máu, cho thấy các tay súng đă bị trúng đạn của cảnh sát

Các quan chức từ Santa Catarina, các bang lân cận và chính phủ liên bang hiện đang truy lùng các tay súng.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	58.4 KB
ID:	1699738   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	97.0 KB
ID:	1699739   Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	330.8 KB
ID:	1699740   Click image for larger version

Name:	4.png
Views:	0
Size:	172.3 KB
ID:	1699741  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	163.8 KB
ID:	1699742   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	78.3 KB
ID:	1699743  
vuitoichat is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05349 seconds with 13 queries