News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 499
Reply
 
Thread Tools
Old 12-02-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 106,955
Thanks: 11
Thanked 9,067 Times in 7,103 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 122
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59186
Default Nhà Trump bị kiện tiếp tay cho công ty đa cấp

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các con Donald Jr., Eric, Ivanka và một chi nhánh của công ty gia đ́nh Trump tiếp tay quảng cáo cho ACN để thu về hàng triệu USD bằng các khoản thanh toán bí mật từ năm 2005 đến 2015, khiến bị 4 nguyên đơn kiện Trump và 3 con lợi dụng danh tiếng gia đ́nh để tiếp thị cho một công ty đa cấp bị cho là lừa gạt người nghèo.

Vụ kiện nhắm vào gia đ́nh Trump liên quan tới công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN). Bốn nguyên đơn tố cáo Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các con Donald Jr., Eric, Ivanka và một chi nhánh của công ty gia đ́nh Trump tiếp tay quảng cáo cho ACN để thu về hàng triệu USD bằng các khoản thanh toán bí mật từ năm 2005 đến 2015.

Các nguyên đơn cáo buộc ACN thu của họ 499 USD với họ để bán điện thoại truyền h́nh cùng các mặt hàng khác và gia đ́nh Trump đă khiến các nguyên đơn nghĩ rằng Tổng thống Mỹ tin các khoản đầu tư đó sẽ thành công. Họ cho rằng đối tượng bị nhắm tới trong hoạt động tiếp thị lừa đảo này là người nghèo và tầng lớp lao động.

Từ trái qua phải: Eric Trump, Donald Trump Jr., Ivanka Trump và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thủ đô Washington hồi tháng 7/2014. Ảnh: Reuters.

Trump cùng các con đă cáo buộc vụ kiện mang động cơ chính trị, cho biết họ không kiểm soát ACN và việc Trump tuyên bố ủng hộ công ty này chỉ là "ư kiến cá nhân" của ông.

Thomas McCarthy, luật sư của gia đ́nh Trump, hôm 1/12 tŕnh bày trước ṭa phúc thẩm ở Manhattan rằng vụ kiện nhằm vào gia đ́nh ông nên được giải quyết bằng ḥa giải.

Đây là một h́nh thức giải quyết tranh chấp ngoài ṭa án, trong đó bên thứ ba gồm một hoặc nhiều người, sẽ đưa ra thỏa thuận ḥa giải cho hai bên tranh chấp. Một số bị đơn thích h́nh thức ḥa giải hơn v́ bằng chứng khó được tŕnh ra, chi phí thấp hơn và các quy tŕnh cũng thường được bảo mật.

Roberta Kaplan, luật sư cho các nguyên đơn, cùng ngày đă khẳng định thân chủ không bao giờ hy vọng đối mặt với gia đ́nh Trump bằng h́nh thức ḥa giải. "Đây là một trường hợp lừa đảo. Đây là về những điều Donald Trump đă nói", Kaplan khẳng định.

Hồi tháng 4, thẩm phán liên bang Lorna Schofield đă từ chối chuyển vụ kiện sang h́nh thức ḥa giải, cho rằng các nguyên đơn không có lư do ǵ để tin gia đ́nh Trump sẽ tham gia vào thỏa thuận ḥa giải với ACN. Trong phiên ṭa hôm qua, thẩm phán ṭa phúc thẩm Denny Chin cũng tỏ ra đồng ư với phán quyết trước đó của thẩm phán Schofield.

Nguồn thạo tin của NYTimes hôm 1/12 cho biết Tổng thống Trump đang thảo luận với các cố vấn về khả năng ban lệnh "ân xá pḥng ngừa" cho ba người con Donald Jr., Eric, Ivanka và luật sư riêng Giuliani. Phát ngôn viên của Trump không b́nh luận về thông tin.

Theo Hiến pháp Mỹ, các tổng thống có rất nhiều quyền hạn trong việc ân xá cho tội phạm liên bang, nhưng không thể ân xá cho tội phạm ở cấp bang hoặc thấp hơn. Lệnh ân xá cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn tuần trước được cho là sự khởi đầu cho một loạt những lệnh ân xá khác của Trump trong những tuần cuối ở Nhà Trắng.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	255.9 KB
ID:	1699794  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Old 12-02-2020   #2
quangtrung2000
 
R2 Kiếm Khách
Join Date: Feb 2016
Posts: 135
Thanks: 40
Thanked 140 Times in 59 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 33 Post(s)
Rep Power: 5
quangtrung2000 Reputation Uy Tín Level 3quangtrung2000 Reputation Uy Tín Level 3quangtrung2000 Reputation Uy Tín Level 3quangtrung2000 Reputation Uy Tín Level 3quangtrung2000 Reputation Uy Tín Level 3quangtrung2000 Reputation Uy Tín Level 3quangtrung2000 Reputation Uy Tín Level 3quangtrung2000 Reputation Uy Tín Level 3quangtrung2000 Reputation Uy Tín Level 3quangtrung2000 Reputation Uy Tín Level 3quangtrung2000 Reputation Uy Tín Level 3quangtrung2000 Reputation Uy Tín Level 3
Reputation: 1564
Default

Thế cái thằng ấu dâm Hunter Biden sao không ai kiện nó vậy? truyền thông cánh tả cũng im bặt luôn. Thật là một lũ khốn kiếp, gian lận bầu cử bị phanh phui bây giờ chơi tṛ hèn hạ ,bẩn thỉu.
quangtrung2000_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06283 seconds with 13 queries