|
 |
12-10-2020
|
#1
|
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Dec 2009
Posts: 2,648
Thanks: 2,543
Thanked 7,036 Times in 2,146 Posts
Mentioned: 80 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1205 Post(s)
Rep Power: 24
|
Chuyện Thù Ghét
Hăy thành thực với nhau một lần nhen, các bạn chống Trump.
Tôi với bạn, dù có bao năm nỗ lực cỡ nào, dù yêu nước cỡ nào, cũng chưa hề làm cái sàn chứng khoán của Tàu Cộng rung rinh một tí tẹo tèo teo nào cả. Nhưng ông Trump th́ khác, chỉ cần ông ấy ngoáy một chữ kư là cái sàn chứng khoán của mấy thằng Khựa Cộng thành "ba ch́m, bảy nổi, chín cái lênh đênh" ngay trong 24 tiếng đồng hồ!
Các bạn có vào tù ra khám, c̣n tôi có đổ bao nhiêu tiền để giúp đỡ các gia đ́nh tù nhân lương tâm hay tôi có miệt mài ngồi viết thư cứu tù đằng đẵng bao nhiêu canh thâu, cũng không có khiến cho bọn Tàu Cộng chùn chân mà không xâm lăng biển đảo Việt Nam. Nhưng ông Trump th́ khác, ông ấy chỉ cần ra lệnh một phát th́ mấy thằng Khựa im thin thít, không nhúc nhích hó hé ǵ "đảo nhân tạo" với "đường lưỡi ḅ", "đường tơ lụa" chi ráo trọi!
Tôi với bạn có cần tiếp tục nỗ lực để làm việc cứu nguy dân tộc nữa không? Đương nhiên là có chứ! Việc của dân tộc Việt Nam th́ phải do người Việt Nam tự đổ máu, đổ mồ hôi, sôi nước mắt mà làm, chứ không thể ỷ lại vào ai cả.
Tuy nhiên, tự lực tự cường không có nghĩa là phải ngu dại mà quay ra chống lại người có khả năng, có thể làm được việc hữu ích cho tương lai dân tộc Việt Nam! Và những việc ông Trump đă làm, đang làm, và sẽ làm, là có ích cho dân tộc Việt Nam, ông ấy chặt chân tay của con quỷ cộng sản Trung Quốc, vậy hà cớ ǵ mà các bạn phải chống ông ấy?
Có phải từ sự tự ái mà ra? Rằng bạn đă một lần nhận định sai khi đoán bà Hillary sẽ thắng cử? Đoán sai th́ đă làm sao? Ai mà trong đời lại chả có lúc đoán sai. Vậy tại sao không thể dứt ḿnh ra khỏi cái ṿng lẩn quẩn đó? Tại sao không thể vươn ḿnh vượt ra khỏi cái ṿng tự ái vớ vẩn, ngớ ngẩn ấy? Chả lẽ lỡ một lần nhận định sai, th́ cả đời cứ phải bám riết với cái mớ lư luận cù nhầy để "kiên định chống Trump" hay sao?
Nhiều lúc tôi ngồi ngẫm nghĩ xem tại sao các bạn lại ghét cay ghét đắng ông Trump như thế, rồi tôi cố ngồi thử bênh vực các bạn xem sao, nhưng rồi nghĩ tới nghĩ lui, vẫn không t́m ra được lư lẽ nào xác đáng trong đạo lư con người, trong luật pháp, trong tâm linh, trong lợi ích dân tộc, để có thể cho rằng thù ghét ông Trump là chính đáng!
Tôi phải dùng tới chữ "thù ghét", bởi v́ các bạn không chỉ ghét như "con gái nói ghét là yêu", cũng không phải chỉ "ghét nắng mưa bất chợt" như phụ nữ có kinh nguyệt mỗi tháng, mà là các bạn thù ghê gớm ông Trump, thù tới độ vui mừng khi ông ấy bị Covid-19! Nhưng nếu tôi hỏi các bạn: "Thù cái ǵ vậy?" th́ chả có ai trong các bạn liệt kê ra được mối thù "vẫn đội trời chung" ấy là cái ǵ ! Giết cha giết mẹ các bạn chăng ? Cầm tù, giam hăm các bạn chăng ? Đuổi các bạn ra mênh mông biển cả, đối diện với hải tặc chăng ?
Không có, đúng không?
Hăy bới dưới ba tấc ḷng của các bạn để moi cái chút lương tri của các bạn mà đối xử công tâm với lăo quản gia Donald Trump. Hăy là những ông chủ, bà chủ có lương tâm. C̣n với những ai c̣n ở Việt Nam, hăy là những ông hàng xóm, bà hàng xóm có lương tâm!
Hăy thành thực với lương tâm và sống có lương tâm một chút! Đấu tranh cho ai hay cho nước nào cũng cần bắt đầu từ đấu tranh bảo vệ chính lương tâm công chính ở trong ba tấc ḷng của bản thân.
|
|
|
The Following 8 Users Say Thank You to tbbt For This Useful Post:
|
|
|
12-10-2020
|
#2
|
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Dec 2007
Posts: 2,805
Thanks: 6,546
Thanked 3,911 Times in 1,337 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 596 Post(s)
Rep Power: 24
|
Một nhận định sâu sắc với sự chân thành tự đáy ḷng, mong cho những ai chống Trump mở to đôi mắt và dùng lư trí với sự công tâm của chính ḿnh mà suy xét hầu đem lại sự b́nh yên trong tâm để trong phố rùm này không c̣n vang tiếng chửi bới hay nhục mạ người khác khi có một vài bất đồng chính kiến.Mong lắm thay.
|
|
|
The Following 5 Users Say Thank You to longhue For This Useful Post:
|
|
|
12-10-2020
|
#3
|
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Mar 2007
Location: Cửi trên đầu mấy con ḅ đỏ.Hang Bắc Bó
Posts: 2,152
Thanks: 2,441
Thanked 4,245 Times in 1,736 Posts
Mentioned: 19 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 908 Post(s)
Rep Power: 22
|
Bài viết nói lên sự chân thành kêu gọi lương tâm của những người trí thức Việt nam yêu nước thật sự. Và cá nhân ḿnh cũng nhân đây xin gởi thêm một lời nhắn nhủ chân thành với những người dù chưa một lần gặp mặt nhưng là người VN yêu nước đúng nghĩa hảy b́nh tâm suy nghỉ lại. Đúng hay sai...không cần phải bàn cải khi theo phe nào..
|
|
|
The Following 5 Users Say Thank You to laongoandong For This Useful Post:
|
|
|
12-10-2020
|
#4
|
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,872
Thanks: 112
Thanked 1,742 Times in 654 Posts
Mentioned: 22 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 411 Post(s)
Rep Power: 21
|
80 -90% những người Việt ủng hộ cho buyden không biết ḿnh đang làm ǵ? chỉ v́ sự thù ghét , tẩy năo và tuyên truyền của đám dâm chủ. Nếu Buyden làm tổng thống th́ phải thắng cho công bằng trước đă. Chính sách của ông trong 4 năm là ǵ? và làm ǵ cho nước Mỹ. Dằng này không có .... mà cắm đầu ủng hộ ? thiệt bó tay luôn.
|
|
|
The Following 5 Users Say Thank You to Anh Hai For This Useful Post:
|
|
|
12-10-2020
|
#5
|
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jan 2011
Posts: 14,318
Thanks: 26,405
Thanked 35,969 Times in 10,685 Posts
Mentioned: 20 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4310 Post(s)
Rep Power: 65
|
Cứ cắm đầu mà thù ghét không lư do , không biết tại v́ sao , tại v́ oan gia từ kiếp trước ?, v́ sợ chủ nghĩa cực đoan CS bị tiêu diệt ? , đang hưởng lợi từ những chính sách của Ông ấy mang lại nhưng vẫn thề không đội trời chung , bó tay !!!
Cứ cho ḿnh là một nhà mô phạm, phê phán Ông là người không có đạo đức để làm lănh tụ , hảy nh́n người ḿnh đang ủng hộ , đạo đức của một ông giựt vợ người khác , một bà th́ giựt chồng người khác ,về nh́n ḿnh trong gương có phải ḿnh là một hảo hán đầu đội quần , chân đạp kít không ? bó tay !!!
 
|
|
|
The Following 4 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
|
|
|
12-10-2020
|
#6
|
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Apr 2011
Posts: 16,404
Thanks: 21,681
Thanked 38,200 Times in 12,887 Posts
Mentioned: 636 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7246 Post(s)
Rep Power: 69
|
Quote:
Originally Posted by anhhaila
Cứ cắm đầu mà thù ghét không lư do , không biết tại v́ sao , tại v́ oan gia từ kiếp trước ?, v́ sợ chủ nghĩa cực đoan CS bị tiêu diệt ? , đang hưởng lợi từ những chính sách của Ông ấy mang lại nhưng vẫn thề không đội trời chung , bó tay !!!
Cứ cho ḿnh là một nhà mô phạm, phê phán Ông là người không có đạo đức để làm lănh tụ , hảy nh́n người ḿnh đang ủng hộ , đạo đức của một ông giựt vợ người khác , một bà th́ giựt chồng người khác ,về nh́n ḿnh trong gương có phải ḿnh là một hảo hán đầu đội quần , chân đạp kít không ? bó tay !!!
  
|
Cứ uống trà hay beer cho qua một ngày là xong . Mỉm cười chuyện chính sự của bi lác + bà phó những con rối ...
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN
HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
|
|
|
The Following 4 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
|
|
|
12-11-2020
|
#7
|
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,830
Thanks: 62,377
Thanked 62,537 Times in 20,137 Posts
Mentioned: 131 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8814 Post(s)
Rep Power: 87
|
Bài viết gắn gọn nhưng thiết thực.
  
Kẻ có tâm đọc thời sẽ hiểu.
Kẻ vô tâm có ép cũng bằng không.
Lương tri đánh đổi bằng tiền.
Loại này so với súc sanh không bằng.
|
|
|
The Following 2 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
|
|
|
|
|