News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 251
Reply
 
Thread Tools
Old 1 Week Ago   #1
Romano
Romano's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: May 2007
Posts: 68,778
Thanks: 9
Thanked 5,065 Times in 4,138 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 84
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 40840
vnchcir Ông Nguyễn Đức Chung lại bị điều tra v́ những liên quan tới đại án Nhật Cường

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đă quyết định tách vụ án "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" tại Sở KH-ĐT TP.Hà Nội và một số đơn vị liên quan để điều tra, xử lư sau.Liên quan đến kết luận điều tra vụ “buôn lậu” và “vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) và một số đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) cho biết, đến nay bị can chủ mưu đầu vụ là Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Nhật Cường và một số người liên quan đang bỏ trốn, chưa bắt được.
Do đó, ngày 7.1.2021, C03 đă quyết định tách vụ án “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở KH-ĐT TP.Hà Nội và một số đơn vị liên quan để điều tra, xử lư sau.Trong vụ án này, C03 đă khởi tố 26 bị can với 4 tội danh, gồm: “buôn lậu”, “vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, “rửa tiền”, vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, riêng Bùi Quang Huy bị khởi tố cả 4 tội danh.
Do tính chất vụ án phức tạp nên C03 mới làm rơ được 2 hành vi trong vụ án là “buôn lậu” và và “vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.
Đối với hành vi “rửa tiền”, Bùi Quang Huy là bị can duy nhất nhưng đang bỏ trốn nên C03 đă quyết định đ́nh chỉ điều tra, khi nào bắt được xử lư sau.Trong vụ án “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” vừa tách ra, đến nay, đă có 11 bị can bị khởi tố, trong số này có ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên Giám đốc Sở KH - ĐT TP.Hà Nội, và bà Phạm Thị Thu Hường, nguyên Chánh văn pḥng của sở này.
Ngoài ra, c̣n có các bị can: Nguyễn Tiến Học, nguyên Phó giám đốc Sở KH - ĐT TP.Hà Nội; Phạm Thị Kim Tuyến, Trưởng pḥng Đăng kư kinh doanh Sở KH - ĐT TP.Hà Nội; Lê Duy Tuấn, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Kinh…Trong vụ án này, nguồn tin Thanh Niên cho biết, hành vi của các bị can tại Sở KH - ĐT TP.Hà Nội là đă phê duyệt một số gói thầu cho Công ty Nhật Cường và Công ty Nhật Cường Software trái quy định, gây thiệt hại lớn cho nhà nước.
Trong diễn biến khác, TAND TP.Hà Nội cũng đă tuyên phạt ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội 5 năm tù giam về tội “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”. Ông Chung bị cáo buộc đă chỉ đạo một số cán bộ thuộc cấp móc nối với cán bộ C03 để đánh cắp tài liệu điều tra vụ án Nhật Cường, là vụ án mà ông Chung và vợ là bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa, là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguyenducchung_wrpe.jpg
Views:	0
Size:	72.8 KB
ID:	1724801  
Romano_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
baocong999 (1 Week Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05791 seconds with 13 queries