News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 1


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 298
Reply
 
Thread Tools
Old 1 Week Ago   #1
nangsom
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,331
Thanks: 47,192
Thanked 32,772 Times in 14,778 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6925 Post(s)
Rep Power: 54
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
Reputation: 430705
Default Cần phải đánh giá lại Thương hiệu Trump

Translated from New York Times article An Urgent Reckoning for the Trump Brand


Người ủng hộ Trump tụ tập tấn công Quốc hội vào tuần trước đă khiến các doanh nghiệp và cơ quan phải xem xét lại Tập đoàn Trump trên một diện lớn hơn hẳn so với những hành động chia rẽ trước đó của ông.


Eric Lipton, Ben Protess và Steve Eder, ngày 11 tháng 1, 2021Một nhóm người ủng hộ Trump càn quét Điện Capitol vào thứ Tư. Ảnh: Erin Schaff/The New York Times


Trong ṿng bốn ngày, công ty gia đ́nh của Tổng thống Trump đă mất đi cửa hàng online của ḿnh - những chiếc tweet quảng cáo của ông Trump về khu nghỉ mát thượng hạng của công ty và chủ sở hữu một trong những giải đấu golf danh giá nhất thế giới.

Người ủng hộ Trump tụ tập tấn công Quốc hội vào tuần trước đă khiến các doanh nghiệp và cơ quan phải xem xét lại Tập đoàn Trump trên một diện lớn hơn hẳn so với những hành động chia rẽ trước đó của ông.

Theo những nhà phân tích khách sạn và một số người có liên quan đến tập đoàn nhận định, thương hiệu Trump, được đặt nền tảng là sự sang trọng dát vàng và nhóm khách hàng siêu giàu, có thể sẽ không phục hồi được hoàn toàn từ hậu quả của việc người ủng hộ ông đă hung hăn càn quét và tàn phá Điện Capitol Hoa Kỳ. Những công ty khác có liên kết với nhà Trump, bao gồm Deutsche Bank, đối tượng cho vay lớn nhất của tổng thống, và Signature Bank, cũng đang cố giữ khoảng cách với Trump và công ty của ông.

Phản ứng dữ dội này là một góc nhỏ trong sự ruồng rẫy mà ông Trump và đồng minh đang gánh chịu sau cuộc tấn công chết chóc tại Điện Capitol. Các trường học tước hết các bằng cấp danh giá của ông, một số đảng viên Cộng ḥa nổi tiếng doạ sẽ rời đảng. Hiệp hội Luật sư Bang New York thông báo đă bắt đầu điều tra luật sư riêng của ông Trump, Rudolph W. Giuliani, và có thể loại bỏ ông khỏi hiệp hội.Những người ủng hộ Trump tràn vào ṭa nhà sau một cuộc vận động có tổng thống phát biểu. Ảnh: Jason Andrew, The New York Times

Vào thứ Hai, khi các Hạ nghị sĩ Dân chủ giới thiệu một văn bản luận tội, hơn chục công ty lớn đă thề nguyện sẽ dừng một số khoản quyên góp chính trị. Coca-Cola nói sẽ cho uỷ ban hành động chính trị của công ty ngừng quyên góp tiền, trong một phát biểu rằng “những sự kiện này sẽ được ghi nhớ sâu đậm và sẽ ảnh hưởng đến những quyết định quyên góp tương lai của chúng tôi.” Marriott, chuỗi khách sạn khổng lồ, nói uỷ ban hành động chính trị của công ty sẽ dừng quyên góp “cho những đối tượng đă bỏ phiếu chống lại việc xác nhận kết quả bầu cử,” ám chỉ những đảng viên Cộng ḥa trong quốc hội đă hùa theo các cáo buộc sai lệch của ông Trump về gian lận bầu cử. Morgan Stanley và AT&T nói rằng họ cũng sẽ ngừng đóng góp cho những nhà lập pháp này.

Tập đoàn Trump vốn đă phải đối mặt với nhiều thách thức tài chính lớn. Nhiều tài sản golf và khu nghỉ dưỡng của tập đoàn đă và đang thua lỗ, và đại dịch đă buộc công ty phải đóng cửa một số nhà hàng và quán bar, và giảm thiểu đáng kể số lượng khách lưu trú tại khách sạn, trong đó có cả khách sạn cách Nhà Trắng vài phố. Và với khoản nợ hơn $300 triệu sắp tới hạn trả trong vài năm tới mà chính tổng thống đă xác nhận sẽ trả, tập đoàn cần khẩn trương chuẩn bị các giao dịch mới.

Dù những thách thức trên sẽ khai tử bất kỳ thương hiệu khách sạn nào, các nhà điều hành Tập đoàn Trump nói họ dự kiến sẽ tận dụng danh tiếng toàn cầu của ông Trump để kiếm lợi từ các hợp đồng nước ngoài.

“Chưa có một nhân vật chính trị nào nhận được sự ủng hộ và nhiệt huyết lớn như cha tôi,” Eric Trump, con trai tổng thống và là người giúp điều hành công ty gia đ́nh, phát biểu vào thứ Hai.

Gia đ́nh Trump cũng đang cân nhắc dựng một h́nh tượng truyền thông nhắm tới hàng chục triệu người ủng hộ ông Trump. Tuần vừa rồi, nỗ lực này nhận được nhiều sự quan tâm hơn khi Twitter và Facebook cẩm cửa tổng thống trên nền tảng của họ.

“Sẽ có rất nhiều cơ hội tuyệt vời trong lĩnh vực bất động sản và các lĩnh vực khác,” Eric Trump nói.

Trước khi trở thành tổng thống, ông Trump đă đảo qua nhiều lĩnh vực kinh doanh, trong đó có ṣng bạc, một hăng hàng không, và truyền h́nh thực tế. Một số đầu tư đă thành công rực rỡ, một số lại thất bại thảm hại. Nhưng chúng cho thấy khả năng che giấu mặt xấu và cách tận dụng cơ hội của ông, kể cả khi cái tên của ông tưởng chừng như đă ô uế đến không thể cứu văn.

Lần này, các thách thức của ông nghiêm trọng hơn. Ảnh hưởng của cuộc tấn công bắt đầu vào thứ Năm, khi nhà cung cấp thương mại điện tử Shopify nói công ty đă đóng cửa những cửa hàng trực tuyến có liên kết với tổng thống.Donald J. Trump vào năm 2014, khi có thông báo rằng câu lạc bộ golf của ông sẽ chủ tŕ Giải Vô địch P.G.A. 2022. Ảnh: Mike Stobe/Getty Images, Pga of America

Đ̣n giáng lớn nhất xảy ra vào Chủ nhật, khi P.G.A (Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp) Mỹ thông báo sẽ không tổ chức giải đấu lớn ở câu lạc bộ golf của ông Trump tại New Jersey.

Theo thông tin của một người thân cận với Nhà Trắng, ông Trump được miêu tả là đă “suy sụp” bởi thông báo của P.G.A., bởi ông đă tận tay cố gắng nhiều năm trời để thuyết phục ban quan trị giải đấu tổ chức sự kiện ở các sân golf của ông.

Trong một phát biểu có ám chỉ tới kiện tụng, Tập đoàn Trump đă gọi quyết định này “vi phạm hợp đồng ràng buộc,” và rằng “họ không có quyền chấm dứt thỏa thuận.”

Giải Vô địch P.G.A., được tổ chức vào Tháng 5, 2022, đă từng là chiếc cúp tối cao trong thế giới golf của thương hiệu Trump. Trong hai thập kỷ vừa qua, tập đoàn đă thu thập nhiều sân golf và khu nghỉ mát trên toàn thế giới, và bộ sưu tập này giờ chiếm khoảng một phần ba doanh thu của công ty, theo bản báo cáo tài chính gần đây nhất.

Giải đấu không phải một nguồn thu nhập lớn, nhưng chủ tŕ một sự kiện tầm cỡ quốc tế mang lại giá trị quảng bá vô cùng lớn. Nó cũng sẽ khiến ông Trump, thương hiệu của ông, và 16 câu lạc bộ golf quanh thế giới, danh giá hơn.

“Rơ ràng việc tổ chức Giải Vô Địch P.G.A. tại Trump Bedminster sẽ gây tổn thất nặng nề cho thương hiệu P.G.A. Mỹ,” Jim Richerson, chủ tịch P.G.A. Mỹ, nhận xét trong trong một thông báo qua video.

Khó để tính được thiệt hại của việc sự kiện bị huỷ, nhưng thiệt hại có thể sẽ rất lớn và có ảnh hưởng lâu dài tới các khoản thu nhập tương lai, theo Jay Karen, giám đốc điều hành Hiệp hội Chủ sở hữu Sân Golf Quốc gia (National Golf Course Owners Association).

“Bạn có hàng triệu người chơi golf nhiệt huyết với một danh sách các mục tiêu,” gắn liền với những giải đấu lớn như Giải Vô địch P.G.A, ông nói. “Nếu bạn đang trông chờ một giải đấu lớn rồi nó lại bị tước đi, chắn chắn bạn sẽ không vui vẻ ǵ.”

Trong một email gửi tới các thành viên vào thứ Hai, câu lạc bộ golf đă viết, “Chúng tôi đă từng có một quan hệ đối tác tuyệt vời với P.G.A. Mỹ và cùng chung một nỗi thất vọng với các bạn về quyết định của họ.”

Tổn thất khả năng cao sẽ tiếp tục khi hàng loạt công ty và công nghiệp đang thẩm định lại mối quan hệ với ông Trump và công ty gia đ́nh của ông.Các khách sạn của ông Trump, như Trump National Doral gần Miami, đă bị các công ty lớn huỷ nhiều cuộc họp tại đây sau khi ông đưa ra những lời chê bai về người Hồi giáo và người Mexico. Một trong những ví dụ đó là các lời b́nh trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Vào năm 2017, ông cho rằng “cả hai bên đều có lỗi” sau cuộc biểu t́nh chết chóc của người da trắng theo chủ nghĩa da trắng tối thượng ở Charlottesville, Va.

Các nhà phân tích và những người quen thuộc với công ty cho biết, hậu quả từ các cuộc tấn công vào tuần trước sẽ c̣n dữ dội và kéo dài hơn. Một số thành viên của câu lạc bộ chơi golf của tổng thống đang suy nghĩ lại liệu họ có muốn tiếp tục làm thành viên của câu lạc bộ này hay không sau vụ việc vừa qua.


Một chiếc khăn quàng cổ bị bỏ lại bên ngoài Điện Capitol sau khi một đám đông những người ủng hộ Trump xông vào ṭa nhà. Credit... Jason Andrew for The New York Times

David J. Sangree, một nhà tư vấn ngành khách sạn từ Ohio, nói rằng vai tṛ của Trump trong cuộc tấn công vào Điện Capitol sẽ làm suy yếu thêm nỗ lực của công ty ông trong việc thu hút những khách hàng giàu có mà không phải là người ủng hộ Trump.

Ông Sangree nói: “Đây là một việc rất tiêu cực. Không nghi ngờ ǵ nữa, họ sẽ mất nhiều sự kiện hơn bởi v́ nhiều nhóm đang nói rằng“ Chúng tôi không muốn hợp tác với thương hiệu này ”.

Ngay cả kế hoạch ra mắt một nền tảng truyền thông Trump cũng sẽ gặp trở ngại. Nếu ông Trump t́m cách tạo ra một mạng lưới tin tức bảo thủ mới hoặc tham gia một mạng lưới hiện có như OAN hoặc Newsmax, các công ty quảng cáo khó có khả năng sẽ hỗ trợ ông.

Jon Klein, cựu chủ tịch CNN Hoa Kỳ, cho biết: “cho dù Mike Lindell, giám đốc điều hành của My Pillow đă công khai ủng hộ tổng thống và My Pillow có thể đă giúp ông ấy rất nhiều, nhưng sau sự kiện vừa qua, lời đề nghị OAN và Newsmax giúp sức chắc sẽ khó hơn”.

Nhưng ông Klein, chủ tịch của TAPP Media, một dịch vụ phát trực tuyến trả phí cho biết vẫn có con đường khác. Ông Trump có thể thành công trong việc tạo bản tin - được liên kết đến kênh phát trực tuyến - cho hàng triệu người đăng kư trả phí. "Ông ấy đă khơi dậy niềm đam mê của những “tín đồ” của ḿnh và các dịch vụ trả phí đều là v́ các ‘fan hâm mộ’.”Ảnh chụp màn h́nh tài khoản Twitter bị khóa vĩnh viễn của Trump.
Credit... Twitter/via Reuters

Sau khi Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản của tổng thống vào thứ Sáu, ông gợi ư rằng ông có thể xây dựng nền tảng truyền thông xă hội của riêng ḿnh, nhưng làm như vậy có thể sẽ gặp phải những thách thức khó khăn về hậu cần và pháp lư. Và bất cứ thứ ǵ ông ta t́m cách tạo ra đều có thể cần rất nhiều tài nguyên và có thể là vốn vay, điều mà những nguồn chính thống giờ đây không muốn cung cấp.

Deutsche Bank, người cho vay chính của ông Trump trong hai thập kỷ, đă quyết định không làm ăn với ông Trump hoặc công ty của ông ấy trong tương lai, theo một nguồn thân cận của ngân hàng. Ông Trump hiện nợ Deutsche Bank hơn 300 triệu USD, số tiền này sẽ đến hạn thanh toán trong vài năm tới.

Ngân hàng đă kết luận rằng, họ không có khả năng xóa nợ cho Trump, nên họ không có cách nào để tách ḿnh khỏi mối quan hệ với Trump trước khi các khoản vay đến hạn.

Một đối tác tài chính lâu năm khác của Trumps, Signature Bank, cũng đang cắt đứt quan hệ. Ngân hàng - nơi đă giúp ông Trump tài trợ cho sân gôn ở Florida và là nơi mà Ivanka Trump, con gái của Trump, từng là thành viên hội đồng quản trị - đă đưa ra một tuyên bố kêu gọi ông Trump từ chức tổng thống “v́ lợi ích tốt nhất của quốc gia và Người Mỹ."

Susan Turkell, phát ngôn viên của ngân hàng, cho biết Signature đă quyết định rằng “sẽ không kinh doanh trong tương lai với bất kỳ thành viên nào của Quốc hội đă bỏ phiếu bác bỏ Cử tri đoàn”. Bà Turkell nói rằng sau cuộc bạo động, ngân hàng đă bắt đầu đóng hai tài khoản cá nhân của ông Trump, có khoảng 5,3 triệu đô la. Khi nhiệm kỳ tổng thống của ḿnh kết thúc, ông Trump đang trở lại với việc kinh doanh khác xa so với lĩnh vực mà ông điều hành khi nhậm chức.

Một số tài sản khách sạn mang tên ông đă bị xóa khỏi danh mục đầu tư, bao gồm cả những khách sạn ở New York, Panama và Toronto. Các kế hoạch cho hai ḍng khách sạn thân thiện với ngân sách mới, từng là ưu tiên, đă bị gác lại vô thời hạn. Và cơn lốc thổi bay các thương hiệu sản phẩm đă khiến ông Trump xác nhận một loạt các mặt hàng từ thịt steak đến nệm, đă giảm dần.

Công ty của ông cũng phải đối mặt với một cuộc điều tra h́nh sự từ văn pḥng luật sư quận Manhattan, nơi đang xem xét liệu chủ tịch và công ty của ông có phạm bất kỳ tội phạm tài chính hoặc thuế nào trong những năm gần đây hay không.

Tuy nhiên, rời Nhà Trắng có nghĩa là ông Trump sẽ không c̣n phải đối mặt với các hạn chế đạo đức như lệnh cấm đối với các giao dịch quốc tế, có khả năng mở ra những khả năng kinh doanh mới. Công ty có thể t́m kiếm các giao dịch mới ở những nơi mà các giám đốc điều hành công ty tin rằng ông Trump vẫn được yêu thích, chẳng hạn như Brazil, Argentina, Israel, Ả Rập Saudi và Ấn Độ. Ông Trump cũng có thể sẽ có những buổi diễn thuyết, thu về các khoản thanh toán lớn cho mỗi lần xuất hiện, một giám đốc điều hành công ty cho biết.Những người chơi golf đi ṿng quanh sân tại Trump National Doral ở Doral, Fl.
Credit... Scott McIntyre for The New York Times

Và một số khách hàng có khả năng vẫn trung thành với các tài sản hiện có của Trump - đặc biệt là ở các bang màu đỏ hoặc tím như Florida và North Carolina - bất kể tổng thống làm ǵ hoặc nói ǵ, hoặc ông ta bị luận tội bao nhiêu lần.

Mickael Damelincourt, giám đốc điều hành tại khách sạn Trump ở Washington, đă tuyên bố trên Twitter vào Chủ nhật rằng “Pḥng khách của Mỹ đă sẵn sàng cho bạn” khi nhà hàng bít tết và quầy bar ở sảnh của khách sạn dự kiến ​​mở cửa trở lại vào thứ Sáu.

Ở Miami, tại Trump National Doral, quán bar vẫn bận rộn vào giờ khuyến măi vào thứ Sáu, cũng như ở câu lạc bộ chỉ dành cho hội viên, có nhiều khách hàng đang trao đổi cả về việc chơi golf và các giao dịch kinh doanh, hầu như không ai trong số họ đeo khẩu trang.

Marion McCarthy và chồng cô, Donald, đă uống rượu ở đó - nơi họ đă là thành viên trong nhiều thập kỷ. Hàng chục khách khác đă đến khu nghỉ mát để tham dự giải đấu U.S. Am Tour, thu hút hơn 100 người chơi, theo một phiếu ghi điểm, có ghi thêm "Doral Amateur đă được BÁN HẾT!!!”

“Những ǵ chúng tôi đang thấy là một phản ứng thái quá,” ông McCarthy nói. "Một khi ông ấy măn nhiệm, tôi nghĩ ông ấy sẽ có thể xuống đây và chơi golf nhiều hơn một chút."


Người dịch: Ren Dinh, Quân Lư

Biên tập: Chau Tran
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2.1.jpg
Views:	0
Size:	107.2 KB
ID:	1724822   Click image for larger version

Name:	2.2.jpg
Views:	0
Size:	118.7 KB
ID:	1724823   Click image for larger version

Name:	2.3.jpg
Views:	0
Size:	85.5 KB
ID:	1724824   Click image for larger version

Name:	2.4.jpg
Views:	0
Size:	46.1 KB
ID:	1724825  

Click image for larger version

Name:	2.5.jpg
Views:	0
Size:	27.2 KB
ID:	1724826   Click image for larger version

Name:	2.6.jpg
Views:	0
Size:	155.2 KB
ID:	1724827  
nangsom_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
cha12 ba (1 Week Ago), ez4me (1 Week Ago), hoathienly19 (1 Week Ago), wonderful (1 Week Ago)
Old 1 Week Ago   #2
Ho Chu Tiem
Ho Chu Tiem's Avatar
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jul 2009
Posts: 9,756
Thanks: 1,946
Thanked 12,758 Times in 5,970 Posts
Mentioned: 42 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3530 Post(s)
Rep Power: 29
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Reputation: 165417
Default

Th́ dân cuồng ủng hộ, good luck
Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
cha12 ba (1 Week Ago), hoathienly19 (1 Week Ago)
Old 1 Week Ago   #3
wonderful
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jun 2011
Posts: 16,107
Thanks: 15,257
Thanked 59,168 Times in 15,211 Posts
Mentioned: 124 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4319 Post(s)
Rep Power: 48
wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10
wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10
Reputation: 442086
Default

Dể sợ thật...khi thất thế là thế đấy !!!
wonderful is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07549 seconds with 13 queries