Đông Phương: Cốt cán của ông Trump bắt đầu tranh cử - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 557
Reply
 
Thread Tools
Old 02-23-2021   #1
kentto
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Apr 2012
Posts: 3,525
Thanks: 380
Thanked 1,571 Times in 965 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 61 Post(s)
Rep Power: 13
kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 37596
Default Đông Phương: Cốt cán của ông Trump bắt đầu tranh cử

Ông Trump bị hai lần luận tội, nhưng sự ủng hộ trong Đảng Cộng ḥa đối với ông không bị ảnh hưởng. Đài CBS và YouGov trong tháng Hai đă làm một cuộc thăm ḍ chung, kết quả cho thấy 73% người của Đảng Cộng Ḥa cho rằng đứng cùng ông Trump là rất quan trọng hoặc tương đối quan trọng, chỉ có 27% người Đảng Cộng ḥa cho rằng đứng cùng ông Trump hay không không quan trọng. Cuộc khảo sát này c̣n phát hiện, nếu ông Trump thành lập đảng mới, 33% người Đảng Cộng ḥa sẽ gia nhập, 37% sẽ cân nhắc gia nhập, chỉ có 30% người nói sẽ không đổi đảng tịch. Wall Street Journal đưa tin, trong một trường hợp riêng tư, ông Trump từng nói về suy nghĩ thành lập đảng mới. Cuộc thăm ḍ này phát hiện, chỉ có 22% người Đảng Cộng ḥa hài ḷng với chính quyền ông Biden.(Ảnh: D. Myles Cullen/ Nhà Trắng)
Một bộ phận người ủng hộ ông Trump bắt đầu hành động, bắt đầu công việc cho cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm tới, họ hy vọng mượn sức mạnh của ông Trump để leo lên vũ đài chính trị. Josh Mandel chính là một trong số đó, ông sẽ tranh cử ghế thượng nghị sĩ của tiểu bang Ohio, khẩu hiệu mà ông đưa ra là: Tôi là người ủng hộ ông Trump hàng đầu ở Ohio.Ông Josh Mandel (Ảnh: Wikipedia)
Josh Mandel từng làm thanh tra tài vụ của Ohio. Năm 2012, ông từng tranh cử thượng nghị sĩ, thách thức thượng nghị sĩ dân chủ Sherrod Brown, nhưng không thành công. Hiện giờ Thượng nghị sĩ Rob Portman tuyên bố nghỉ hưu, ông Josh Mandel tiếp tục tuyên bố tranh cử. Ông nói trong một tuyên bố tranh cử rằng cần phải mượn thanh thế của ông Trump để không ngừng tiến lên. Ông nói, việc luận tội đối với ông Trump chính là nguyên nhân chủ yếu thúc giục ông ra tranh cử.*

Theo kết quả khảo sát, nhà phân tích chính trị tin rằng mặc dù hiện tại Đảng Cộng ḥa đang thảo luận hướng đi thời hậu Trump, nhưng trong bầu cử sơ bộ, th́ để bản thân ḿnh trở thành người ủng hộ ông Trump vẫn là điều cần thiết. Dù sao, mức độ ủng hộ ông Trump trong nội bộ đảng vẫn rất cao. Điểm này có thể thấy sau cuộc bỏ phiếu luận tội, 7 đảng viên Cộng ḥa bỏ phiếu tán thành luận tội đă bị nội bộ đảng tại tiểu bang của ḿnh chỉ trích và trừng phạt. Ngay cả lănh đạo Đảng Cộng ḥa tại Thượng viện Mitch McConnell (bỏ phiếu phản đối) cũng bị nội bộ đảng chất vấn khi có những lời chỉ trích ông Trump. Đổ lỗi vụ tấn công Điện Capitol ngày 6/1 lên đầu ông Trump, Washington và truyền thông đă h́nh thành nhận chức chung, nhưng ông Steve Cuckler – Chủ tịch Đảng Cộng ḥa tại Hạt Delaware tiểu bang Ohio nói rằng sức mạnh này không thể coi thường trong trong bầu cử sơ bộ.

Hiện tại sóng gió bầu cử đă tạm lắng, tṛ hề luận tội cũng đă khép lại, ứng cử viên Đảng Cộng ḥa khóa chắc chiến lược tuyên chiến vào thành tích chính trị của ông Trump trước thời kỳ dịch bệnh, đặc biệt là thành tích sáng chói về kinh tế và việc làm. Điều này chứng minh chính sách cởi trói giảm thuế của ông Trump là đúng, c̣n chính sách của ông Biden là hoàn toàn ngược lại.*

Ông Mark Walke – cựu Dân biểu Bắc Carolina muốn tranh cử thượng nghị sĩ tiểu bang Bắc Carolina, ông từng tham gia vào đoàn luật sư của ông Trump, nghi ngờ kết quả kiểm phiếu của tiểu bang Pennsylvania. Khẩu hiệu của ông là ông được ông Trump và ông Pence đánh giá cao trong nhiệm kỳ của ḿnh tại Hạ viện. Ví dụ, ông yêu cầu chính phủ liên bang cần chi tiền nhiều hơn để giúp đỡ trường cao đẳng có lịch sử lâu đời và chủ yếu là sinh viên da đen.


Ông Mark Walker (Ảnh: Twitter @repMarkWalker)
Ông Scott Elliot – Chủ tịch Đảng Cộng ḥa tại Hạt Cabarrus của Bắc Carolina nói rằng bang này vốn là bang màu đỏ (Cộng ḥa), nhưng hiện giờ đang dần dần biến thành xanh (Dân chủ), đọ sức trong bầu cử đang ngày càng kịch liệt. Trong cuộc tổng tuyển cử năm ngoái, ông Trump chỉ chiến thắng với vài điểm phần trăm, so sánh với cuộc tổng tuyển cử năm 2016, ông Trump dẫn đầu với 20 điểm phần trăm và đánh bại bà Hillary. Ông Scott Elliot tiết lộ, ông Trump vẫn có tỷ lệ ủng hộ rất cao tại Bắc Carolina, nhưng ông cũng thừa nhận rằng tỷ lệ ủng hộ ông Trump không cao trong các cử tri Đảng Dân chủ và cử tri trung lập.

Ông Richard Burr – Thượng nghị sĩ Đảng Cộng ḥa tại Bắc Carolina sắp nghỉ hưu, ông cũng là thượng nghị sĩ đă bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump. Cũng v́ ông bỏ phiếu tán thành luận tội ông Trump nên ông Richard Burr đă bị Đảng Cộng ḥa tại Bắc Carolina chính thức lên án. Con dâu của ông Trump là Lara Trump cũng đang cân nhắc tham gia tranh cử thượng nghị sĩ tại tiểu bang này. Trả lời phỏng vấn của truyền thông, ông Lindsey Graham – Thượng nghị sĩ tại tiểu bang Nam Carolina tiết lộ, nếu Lara Trump tranh cử th́ 80 – 90% cô sẽ được Đảng Cộng ḥa đề cử, và bản thân ông cũng sẽ ủng hộ Lara. Dùng lời của ông Lindsey Graham mà nói, th́ đó mới là ứng cử viên đại biểu cho tương lai của Đảng Cộng ḥa.*Lara Trump (Ảnh:*Matt Johnson/ Flickr)


Bà Amanda Chase, thượng nghị sĩ tiểu bang Virginia tuyên bố sẽ tranh cử Thống đốc Virginia, bà cho biết bản thân sẽ theo sát ông Trump.*Bà Amanda Chase (Ảnh:*VCU Capital News Service/ Flickr)
Cựu phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders tranh cử thống đốc bang Arkansas và đă được sự ủng hộ của ông Trump. Không ít người của Đảng Cộng ḥa nhân cơ hội sức mạnh vượt qua lần luận tội thứ 2 của ông Trump để tranh cử chức vị trong chính quyền liên bang và chính quyền địa phương. Pennsylvania sẽ tiếp tục trở thành nơi cạnh tranh của các nhà chiến lược, bởi v́ Thượng nghị sĩ Pat Toomey tại tiểu bang này đă tuyên bố sẽ không tái tranh cử nữa.*Sarah Sanders (Ảnh:*Gage Skidmore/ Flickr)
Tuy nhiên người Đảng Dân chủ lại không nh́n nhận như thế, họ tin rằng mấy bang dao động sẽ không có vấn đề, giống như Wisconsin, Pennsylvania, nói không chừng sẽ tiếp tục nuốt chửng địa bàn của Đảng Cộng ḥa giống như Bắc Carolina. Họ tin rằng ngoài những người ủng hộ ông Trump ra, Đảng Cộng ḥa khó có thể mở rộng phạm vi ủng hộ, nhất là các khu ngoại ô có dân số ngày càng đông. Dù vậy, khi ông Biden vừa mới lên nắm quyền đă bắt đầu tả khuynh, lời cảnh báo của ông Trump trong lúc tranh cử rằng Đảng Dân chủ đang chuyển hướng tả đă thành sự thật. Điều này sẽ khiến tập trung sức mạnh chính của Đảng Cộng ḥa, c̣n chính quyền cựu Tổng thống Trump vẫn luôn rơ ràng trong việc chống tả khuynh, chống Cộng, chống Chủ nghĩa xă hội. Tin chắc rằng ứng cử viên Đảng Cộng ḥa hoặc nhiều hoặc ít đều sẽ nói bản thân ḿnh là người ủng hộ ông Trump, ít nhất là trong cuộc bầu cử sơ bộ trong đảng là như vậy.

Lại nói một chút về Dự án Lincoln. Đây là một tổ chức hành động chính trị, “Ủy ban Hành động Chính trị” (Political Action Committee). Tháng 12 năm 2019, George Conway, Steve Schmidt, John Weaver và Rick Wilson đă xuất bản một bài báo có chữ kư trên New York Times, thông báo về việc thành lập Dự án Lincoln, c̣n có bốn người sáng lập khác là Jennifer Horn, Ron Steslow, Reed Galen và Mike Madrid. Những người này đều là những những nhân vật có thâm niên trong Đảng Cộng ḥa, những nhân vật kỳ cựu thuộc phe kiến chế của Đảng Cộng ḥa phản đối ông Trump. Mục đích của Dự án Lincoln là ngăn ông Trump tái đắc cử và ngăn cản chiến thắng của các thượng nghị sĩ Đảng Cộng ḥa ở những khu vực mà cuộc bầu cử đang trong t́nh trạng giằng co, đồng thời gọi vốn và đăng các quảng cáo chống ông Trump. Theo dữ liệu từ OpenSecrets.org, trong năm 2019 và 2020, dự án Lincoln đă huy động được hơn 87 triệu đô la Mỹ (87.404.908 đô la) và chi gần 82 triệu đô la Mỹ (81.956.298 đô la).*

Ngày 30/1, New York Times đưa tin rằng 21 nam thanh niên đă làm chứng, ông John Weaver, một trong những người sáng lập Dự án Lincoln, đă gửi cho họ tin nhắn văn bản quấy rối t́nh dục. Sau đó, nhiều truyền thông đưa tin, đặt câu hỏi rằng những người sáng lập khác biết về điều đó khi nào và tại sao lại che giấu. Và tiếp theo đó là từng người từng người sáng lập rút khỏi dự án.
Ông John Weaver, một trong những người sáng lập Dự án Lincoln (Ảnh: Chụp màn h́nh C-SPAN)
Người sáng lập nữ duy nhất, bà Jennifer Horn, cũng tuyên bố rút lui và nói rằng ḿnh sẽ không bao giờ dung thứ cho hành vi như vậy. Nhưng hội đồng quản trị của Dự án Lincoln nhanh chóng phản bác lại rằng: Ngay trước khi từ chức, Horn c̣n yêu cầu trả cho bà phí tham gia là 250.000 USD và phí tư vấn hàng tháng là 40.000 USD. Trong lễ Giáng sinh năm ngoái, bà Horn c̣n yêu cầu có một ghế trong hội đồng quản trị, một chương tŕnh truyền h́nh, một chương tŕnh radio và c̣n cần thuê cho bà một nhân viên. Đây không phải là gây quỹ v́ để kiếm lời riêng ư? Tất cả tiền gom được từ các quỹ của các tổ chức hoạt động chính trị nên được sử dụng cho các chiến dịch bầu cử mới đúng.

Dự án Lincoln hiện đang bị tan đàn xẻ nghé. Điều tôi muốn nhấn mạnh không phải là bê bối của chính Dự án Lincoln mà tôi muốn nhấn mạnh vai tṛ của truyền thông chủ lưu (truyền thông lớn thiên tả). Nguồn vốn cho dự án Lincoln không rơ hướng đi. Thông tin về việc người sáng lập quấy rối t́nh dục đă có từ năm ngoái. Tại sao các kênh truyền thông lớn thiên tả không t́m hiểu và đưa tin về nó? Mà lại chờ cho đến sau khi ông Biden nhậm chức th́ mới bắt đầu đào sâu mặt tối vào mặt tối đó? Nó chỉ mới bắt đầu [được truyền thông báo cáo] vào tháng trước? Điều này chẳng phải giống hệt như việc im lặng không đưa tin về ổ đĩa cứng của Hunter Biden sao?*

Mặc dù với sự phổ biến của Internet, các phương tiện truyền thông thay thế lần lượt xuất hiện, nhưng hầu hết người Mỹ vẫn tiếp thu thông tin thông qua cái gọi là truyền thông chủ lưu (truyền thông lớn thiên tả), chưa kể đến việc các công ty công nghệ cao đă bắt đầu đàn áp tiếng nói của các kênh truyền thông thay thế. Có bao nhiêu tin tức vẫn bị các kênh truyền thông ém đi mà không báo cáo?

Cái ǵ là mối đe dọa lớn nhất đến nền dân chủ Mỹ? Chính là truyền thông lớn thiên tả.

Đông Phương, Vision Times, Video
kentto is_online_now   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Trong-thong-Trump-3-scaled.jpg
Views:	0
Size:	366.8 KB
ID:	1745371   Click image for larger version

Name:	Josh_Mandel.jpg
Views:	0
Size:	145.6 KB
ID:	1745372   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	29.8 KB
ID:	1745373   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	200.1 KB
ID:	1745375  

Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	246.1 KB
ID:	1745376  
Attached Images
  
The Following User Says Thank You to kentto For This Useful Post:
hienthoi (02-23-2021)
Old 02-23-2021   #2
ghe_lo
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Jan 2007
Posts: 1,635
Thanks: 75
Thanked 2,449 Times in 1,104 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 691 Post(s)
Rep Power: 17
ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 30259
Default

THỜ CHA KÍNH MẸ KHÔNG LO
ĐI THỜ THẰNG MẬP ĂN DƠ Ở HÈN
ghe_lo_is_offline   Reply With Quote
Old 02-23-2021   #3
hienthoi
 
R2 Kiếm Khách
Join Date: Nov 2020
Posts: 114
Thanks: 2,091
Thanked 240 Times in 103 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 58 Post(s)
Rep Power: 1
hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5hienthoi Reputation Uy Tín Level 5
Reputation: 9052
Default

Quote:
Originally Posted by ghe_lo View Post
THỜ CHA KÍNH MẸ KHÔNG LO
ĐI THỜ THẰNG MẬP ĂN DƠ Ở HÈN
It's still better than someone who is worshiping "FUCKING IDIOT JOE BIDEN AND THE LIKES"
hienthoi_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


All times are GMT. The time now is 22:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07572 seconds with 13 queries