Các nhân viên của Jack Ma đang 'sống dở chết dở' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 436
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các nhân viên của Jack Ma đang 'sống dở chết dở'
Click image for larger version

Name:	421.jpeg
Views:	0
Size:	159.5 KB
ID:	1749401   Click image for larger version

Name:	422.jpg
Views:	0
Size:	224.8 KB
ID:	1749402   Click image for larger version

Name:	423.jpeg
Views:	0
Size:	183.0 KB
ID:	1749403  
Các nhân viên của Jack Ma đang đứng trước thử thách lơn. Trước đây, nhiều nhân viên nắm giữ cổ phiếu Ant Group mua ôtô và nhà mới v́ tin rằng đợt IPO chắc chắn thành công. Nhưng nay họ gặp áp lực tài chính lớn khi Ant bị chính quyền Trung Quốc hạn chế.

Theo Bloomberg, cách đây không lâu, các nhân viên của Ant Group - đế chế công nghệ tài chính của tỷ phú Jack Ma - tin tưởng rằng chắc chắn họ sẽ trở nên giàu có. Nhưng giờ, họ loay hoay khi nắm trong tay số cổ phiếu "không thể bán ra".

Theo nguồn tin của Bloomberg, Ant đă tạm hoăn chương tŕnh mua lại cổ phiếu của các nhân viên hiện tại và sắp rời đi. Một phần nguyên nhân là công ty của Jack Ma không thể định giá được cổ phiếu.

Giới quan sát nhận định quyết định này cho thấy rơ những thách thức mà Ant và tỷ phú Jack Ma đang phải đối mặt. Tập đoàn công nghệ tài chính khổng lồ này đứng trước một tương lai không hề rơ ràng khi bị chính quyền Trung Quốc siết chặt kiểm soát, và các nhân viên công ty đang cảm thấy rất không hạnh phúc.


Khi rời đi, các nhân viên của Ant sẽ bán lại cổ phần cho công ty với mức giá phù hợp. Ảnh: Reuters.

Tương lai mờ mịt
Cuối năm ngoái, đợt IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) trị giá 35 tỷ USD của Ant Group bị các cơ quan quản lư Trung Quốc chặn đứng. Đến tháng 1, chính quyền Bắc Kinh tiếp tục công bố một loạt quy định, buộc Ant Group phải tái tổ chức thành một công ty holding.

Các dịch vụ ngân hàng Internet, bảo hiểm, quản lư tài sản và trung gian tài chính khác sẽ bị phân tách rơ ràng. Bốn tháng sau khi đợt IPO bị hoăn, tương lai của gă khổng lồ công nghệ tài chính vẫn mờ mịt. Các quy định chưa rơ ràng, trong khi tinh thần của nhân viên suy sụp.

Giới quan sát nhận định chắc chắn triển vọng của Ant sẽ xấu đi đáng kể sau khi chính quyền Trung Quốc bắt đầu thắt chặt quy định đối với lĩnh vực công nghệ tài chính. Tuy nhiên, một khi các thay đổi trong quy định vẫn chưa rơ ràng, khó có thể đưa ra con số thiệt hại chính xác.

Chẳng hạn, nhà phân tích Francis Chan của Bloomberg Intelligence đă hạ định giá ước tính của Ant ba lần kể từ khi công ty hoăn IPO. Trong dự báo mới nhất, ông Chan ước tính định giá của Ant ở mức 108 tỷ USD, thấp hơn khoảng 60% so với mức được Ant đưa ra trong kế hoạch niêm yết hồi tháng 11.


Giới phân tích khó có thể đưa ra con số thiệt hại chính xác sau khi Ant bị hoăn IPO. Ảnh: Bloomberg.
Trong khi đó, một số công ty công nghệ lớn của Trung Quốc chứng kiến giá cổ phiếu tăng vọt trong những tháng gần đây. Đáng nói, họ đang cạnh tranh với các doanh nghiệp của ông Ma để t́m kiếm nhân tài. Thông qua những quyền chọn cổ phiếu, đà tăng đă tạo khoản lợi nhuận lớn cho các nhân viên của những công ty này.

Trong bốn tháng qua, cổ phiếu của Tencent Holdings tăng khoản 16% trên sàn Hong Kong, trong khi gă khồng lồ thương mại điện tử Meituan chứng kiến mức tăng 25%. Riêng Kuaishou Technology vọt lên đến 173% kể từ khi IPO hồi tháng 2.

Theo nguồn tin của Bloomberg, một số nhân viên gia nhập Ant vào thời điểm chuẩn bị IPO hiện đă nghỉ việc. Những người này thậm chí không đợi Ant IPO trở lại. Nhiều người gặp áp lực lớn về tài chính v́ đă mua ôtô và nhà mới do tin rằng đợt IPO chắc chắn thành công.

Khó giữ chân nhân tài
Nhân viên sẽ không được bán lại cổ phần trong ṿng 3 năm nếu Ant IPO thành công vào tháng 11. Tuy nhiên, nhiều người đă tin rằng cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng sau IPO. Giờ đây, số người giữ niềm tin đó đă giảm đi.

Hồi tháng 7, Ant hoăn chương tŕnh mua lại cổ phiếu của nhân viên khi chuẩn bị IPO. Đến gần đây, công ty bắt đầu thảo luận lại về chương tŕnh nhưng vẫn chưa thể triển khai. Nhiều trong số hơn 16.000 nhân viên của Ant được cấp quyền chọn cổ phiếu hạn chế, hay quyền kinh tế cổ phần (SERs). Các cổ phiếu này chiếm một phần đáng kể trong tổng lương thưởng của một số nhân viên.

Trước khi chương tŕnh mua lại của Ant bị tạm dừng, các nhân viên rời đi sẽ bán lại cổ phần cho công ty với mức giá phù hợp, trong khi những nhân viên hiện tại có thể tham gia các ṿng mua lại định kỳ, theo nguồn tin của Bloomberg. Ant được định giá 150 tỷ USD trong một ṿng gọi vốn năm 2018.

Theo dữ liệu mới nhất được Ant tiết lộ, có tổng cộng 114 triệu SER chưa trả vào cuối tháng 6. Nếu được định giá theo mức giá IPO dự kiến ​​của công ty hồi tháng 11, chúng sẽ có tổng giá trị 43 tỷ NDT (6,7 tỷ USD).


Ant muốn giữ chân nhân tài thông qua các lợi ích kinh tế của nhân viên trong công ty. Ảnh: Bloomberg.
Ant đang t́m kiếm khả năng để khởi động lại đợt IPO, theo nguồn tin của Bloomberg. Tuy nhiên, tương lai vẫn khó đoán định với hàng loạt quy định mới được đưa ra. Do đó, các nhân viên của Ant có thể chứng kiến khoản thanh toán giảm đi đáng kể khi được nhận tiền.

Điều đó sẽ khiến công ty gặp khó trong việc giữ chân nhân tài. "Các lợi ích kinh tế trong công ty của nhân viên chúng tôi, bao gồm nhiều thành viên ban lănh đạo, có thể mang lại cho họ một lượng tài sản cá nhân đáng kể", Ant tuyên bố trong bản cáo bạch IPO hồi năm ngoái.

“Nếu chúng tôi không thể tạo động lực hoặc giữ chân những nhân viên này, công việc kinh doanh của chúng tôi có thể gián đoạn nghiêm trọng và triển vọng sẽ bị ảnh hưởng", công ty nói thêm.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 03-02-2021
  Reputation: 33288


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 55,510
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	421.jpeg
Views:	0
Size:	159.5 KB
ID:	1749401   Click image for larger version

Name:	422.jpg
Views:	0
Size:	224.8 KB
ID:	1749402   Click image for larger version

Name:	423.jpeg
Views:	0
Size:	183.0 KB
ID:	1749403  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,389 Times in 5,648 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 63 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (03-02-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 11:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06382 seconds with 13 queries