Công ty Mỹ dự định phóng trạm vũ trụ mini - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 419
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Công ty Mỹ dự định phóng trạm vũ trụ mini
Click image for larger version

Name:	g.jpg
Views:	0
Size:	134.0 KB
ID:	1749579  
Space Tango đang phát triển trạm vũ trụ nhỏ và tự động mang tên ST-42, bản thử nghiệm dự kiến phóng lên không gian năm 2023.


Minh họa trạm vũ trụ ST-42 bay trên quỹ đạo Trái Đất. Ảnh: Space Tango.

Space Tango, công ty có trụ sở tại Lexington, Kentucky, có những hộp nghiên cứu nhỏ trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) gọi là CubeLabs. Do nhu cầu thực hiện thí nghiệm tương tự trong môi trường vi trọng lực ngày càng tăng, công ty dự định phóng một trạm vũ trụ riêng mang tên ST-42, theo kỹ sư hàng không vũ trụ Twyman Clements, nhà sáng lập kiêm CEO của Space Tango. Ông không tiết lộ chi phí mà công ty sẽ bỏ ra cho dự án hay chi phí chế tạo trạm vũ trụ, UPI hôm 1/3 đưa tin.

Space Tango lắp đặt hộp thí nghiệm đầu tiên trên trạm ISS năm 2016, hộp thứ hai vào năm 2017. Công ty này sản xuất sợi quang học công nghệ cao, thiết bị y tế và tạo mô người trong môi trường vi trọng lực, chủ yếu bằng công nghệ in 3D tân tiến. Biện pháp này tạo ra những cấu trúc tinh vi hơn dưới mặt đất, nơi trọng lực có thể gây ra những khiếm khuyết.

ST-42 trang bị pin mặt trời để cung cấp điện và tấm chắn nhiệt. Nội thất của trạm sẽ được điều chỉnh tùy theo yêu cầu của mỗi nhiệm vụ, Clements cho biết. Các chuyên gia đă nghiên cứu thiết kế ST-42 khoảng hai năm.

Space Tango đang lựa chọn nhiên liệu đẩy cho trạm. "Chúng tôi không nhất thiết sẽ dùng hydrazine, loại nhiên liệu đẩy thông dụng ngoài không gian", Clements nói. Hydrazine là một hóa chất dễ nổ và độc hại mà nhiều vệ tinh đang dùng làm nhiên liệu. Tuy nhiên, Space Tango có thể sẽ t́m một chất thay thế thân thiện với môi trường hơn.

Space Tango cũng chưa lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phóng tên lửa. Họ đang cân nhắc SpaceX, Rocket Lab và một số công ty khác.

Nguyên mẫu của ST-42 dự kiến phóng lên năm 2023. Đây là phiên bản chưa có tấm chắn nhiệt mà chỉ nhằm thử nghiệm khả năng phóng và bay trong không gian. Những tàu vũ trụ như vậy thường ở lại trên quỹ đạo Trái Đất thấp khoảng hai tuần, theo Clements. ST-42 dự kiến lao xuống vùng biển gần Florida.

Techshot, công ty có trụ sở tại Indiana, Mỹ, cũng đă gửi dụng cụ thí nghiệm lên trạm ISS. Trong tương lai, Techshot có thể sẽ gửi một số bộ thí nghiệm lên ST-42 nếu có cơ hội.

"Trạm ISS là lựa chọn tốt nhất đến nay và NASA cũng dự định tăng sức chứa của trạm. Tuy nhiên, phần lớn các thí nghiệm đó cần phi hành gia. Một trạm vũ trụ độc lập và tự động trên quỹ đạo sẽ là giải pháp thay thế tốt", Rich Boling, phó chủ tịch Techshot, cho biết.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 03-03-2021
  Reputation: 4762


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 17,471
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.jpg
Views:	0
Size:	134.0 KB
ID:	1749579  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,139 Times in 1,825 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 19 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 10:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05520 seconds with 13 queries