Covid-19 khiến nhiều người Mỹ vỡ nợ v́ vay tiền mua xe - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 750
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Covid-19 khiến nhiều người Mỹ vỡ nợ v́ vay tiền mua xe
Click image for larger version

Name:	341.jpeg
Views:	0
Size:	115.9 KB
ID:	1771043   Click image for larger version

Name:	342.jpeg
Views:	0
Size:	137.9 KB
ID:	1771044   Click image for larger version

Name:	343.jpeg
Views:	0
Size:	121.2 KB
ID:	1771045  
Vay tiền mua xe, nhiều người Mỹ vỡ nợ v́ dịch Covid-19. V́ các khách hàng mua xe tại Mỹ sẵn sàng vay dưới chuẩn với lăi suất cao nên dịch Covid-19 khiến nhiều người mất việc làm, giảm thu nhập và không thể xoay xở trả khoản vay.

Theo Wall Street Journal, trong những tháng qua, một số lượng lớn khách hàng không thể trả khoản vay mua xe. Điều đó phơi bày ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với tài chính của người tiêu dùng, nhất là những lao động thu nhập thấp.

Theo công ty báo cáo tín dụng TransUnion, vào tháng 2, khoảng 10,9% trong số những người vay mua xe dưới chuẩn đă quá hạn trả tiền 60 ngày. Tỷ lệ tăng từ 10,7% hồi tháng 1 và 8,7% một năm trước đó. Đây là mức cao nhất tính từ tháng 1/2019, đánh dấu tháng thứ 6 liên tiếp tăng so với tháng liền trước.

Trong quư IV/2020, hơn 9% người vay mua xe dưới chuẩn đă quá hạn trả lăi 60 ngày.

Ngày càng nhiều người Mỹ không thể trả lăi vay bất chấp các gói kích thích kinh tế, trợ cấp thất nghiệp và những khoản hỗ trợ khác của chính quyền liên bang. Theo Wall Street Journal, điều đó cho thấy sự phục hồi kinh tế không đồng đều trong cuộc khủng hoảng v́ dịch Covid-19.


Số người Mỹ không thể trả các khoản vay mua xe ngày càng tăng. Ảnh: Wall Street Journal.Không thể trả khoản vay
"Chúng tôi đang chứng kiến nhiều người tiêu dùng trở lại, nhưng một số người khác th́ không", ông Satyan Merchant, người đứng đầu bộ phận kinh doanh tài chính ôtô tại TransUnion, b́nh luận.

Các khoản vay mua xe là chỉ số quan trọng phơi bày sự khó khăn của những người vay dưới chuẩn. Họ thường là các đối tượng có thu nhập thấp, không có công ăn việc làm ổn định, vị thế xă hội thấp hoặc lịch sử thanh toán tín dụng không tốt trong quá khứ. Nhiều người làm việc trong những nhà hàng, khách sạn và quán bar bị ảnh hưởng nghiêm trọng v́ dịch Covid-19.

Đáng nói, các gói cứu trợ Covid-19 không đến tay nhiều người trong số đó. Một số được tiếp cận nhưng rất hạn chế.

Chính phủ liên bang cho phép người vay tạm dừng thanh toán các khoản vay sinh viên và vay thế chấp. Chính sách này giúp ích cho các chủ nhà và sinh viên tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, những khoản vay mua xe không nằm trong số đó.

Một số nhà băng đă cho phép hoăn trả các khoản vay mua xe, vay thông qua thẻ tín dụng hoặc vay cá nhân trong ṿng 3 tháng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng có sức khỏe tài chính tương đối tốt trước đại dịch vẫn trở thành người vay dưới chuẩn.


Các khoản vay dưới chuẩn thường có lăi suất cao. Nhưng đó là lựa chọn duy nhất đối với những người muốn mua xe tại Mỹ. Ảnh: Getty Images.
Ông Joseph Doyle, 41 tuổi, mất việc vào tháng 3/2020. Sau đó, ông không thể trả khoản vay mua xe 479 USD/tháng cho công ty cho vay dưới chuẩn Credit Acceptance Corp. Ông Doyle đă hỏi công ty về việc tạm hoăn các khoản thanh toán. Tuy nhiên, Credit Acceptance cho biết không có lựa chọn này.

Sau đó, ông Doyle t́m được công việc mới tại một nhà sản xuất ôtô. Tuy nhiên, ông kiếm được ít hơn so với trước đây. Do trả tiền muộn, ông Doyle bị Credit Acceptance hạ điểm tín dụng từ hơn 600 điểm xuống c̣n khoảng 500 điểm vào đầu tháng 3/2021. Ông đang xem xét nộp đơn phá sản.

"Để đối phó với dịch Covid-19, chúng tôi đă cung cấp một loạt biện pháp bảo vệ cho những khách hàng thông báo với chúng tôi rằng họ bị ảnh hưởng bởi đại dịch", Wall Street Journal dẫn lời một phát ngôn viên của Credit Acceptance.

Các khoản vay dưới chuẩn thường có lăi suất cao. Tuy nhiên, chúng là lựa chọn duy nhất cho những khách hàng muốn mua xe.

Khi dịch Covid-19 tấn công, các bên cho vay đă tăng cường tiêu chuẩn phê duyệt. Điều đó khiến nhiều khách hàng khó vay tiền hơn. Theo Experian PLC, nguồn tài chính dưới chuẩn chiếm 19% trong số các khoản vay mua xe vào năm 2020, giảm từ mức 22% một năm trước đó.

"Tôi cố ép bản thân hy vọng"
Sự sụt giảm khiến tỷ lệ khách hàng quá hạn thanh toán gia tăng. Bởi một khi số khoản vay dưới chuẩn giảm, những khoản thanh toán chậm sẽ chiếm tỷ trọng cao hơn.

Bà Tracy Van Buren, sống tại Gardena (quận Los Angeles, bang California) đă mất việc làm hồi mùa xuân năm ngoái. Bà được JPMorgan Chase & Co. cho phép hoăn thanh toán 3 tháng đối với khoản vay mua chiếc Nissan Altima. Trước đó, bà phải trả 286 USD/tháng.

Bà Van Buren thừa nhận t́nh h́nh tài chính của bản thân "rất căng thẳng". "Tôi vẫn gắng gượng và cố gắng ép bản thân hy vọng", bà chia sẻ.

Kể từ đó đến nay, bà sống dựa vào thu nhập từ một công việc tạm thời. Bà Van Buren không thể thanh toán khoản vay đúng hạn hồi cuối năm ngoái. Trong những tháng đầu năm nay, bà cũng trả chậm vài ngày.

Tháng trước, bà phải nhờ đến sự trợ giúp của con gái để thanh toán khoản vay.


Bà Tracy Van Buren, sống tại Gardena (quận Los Angeles, bang California) phải trả 286 USD/tháng cho khoản vay mua chiếc Nissan Altima. Ảnh: Wall Street Journal.
Khi dịch Covid-19 bùng phát, anh Nick Goodwin đang trong quá tŕnh học lái xe tải và không đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp. Anh đă yêu cầu sự hỗ trợ từ bên cho vay, Westlake Services LLC. Tuy nhiên, công ty cho biết anh Goodwin không đủ điều kiện nhận hỗ trợ.

Kể từ tháng 5/2020, anh Goodwin không thể chi trả khoản vay 560 USD/tháng cho chiếc Dodge Ram. "Mọi thứ bắt đầu trở nên khó khăn. Tôi đang làm một số công việc phụ để kiếm tiền chăm sóc cho các con ḿnh", anh than thở.

Đến tháng 10, chiếc xe tải của anh bị tịch thu do không thể thanh toán khoản vay. Anh buộc phải vay 900 USD từ một người bạn để lấy lại.

Hiện, anh Goodwin và bạn gái đă t́m được công việc mới, có thể trả khoản vay mua xe hàng tháng. Tuy nhiên, họ vẫn không thể sử dụng chiếc Dodge Ram v́ chiếc xe đă bị hư hỏng trong quá tŕnh tịch thu và cần một hộp số mới.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 04-08-2021
  Reputation: 33438


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 56,341
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	341.jpeg
Views:	0
Size:	115.9 KB
ID:	1771043   Click image for larger version

Name:	342.jpeg
Views:	0
Size:	137.9 KB
ID:	1771044   Click image for larger version

Name:	343.jpeg
Views:	0
Size:	121.2 KB
ID:	1771045  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,464 Times in 5,714 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (04-09-2021)
  Old 04-09-2021   #2
  J&J
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Mar 2021
  Posts: 181
  Thanks: 7
  Thanked 29 Times in 17 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 1
  J&J Reputation Uy Tín Level 1J&J Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 117
  Default

  Khai "phá sản" thôi....
  J&J_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08160 seconds with 13 queries