Quá mừng cho thế hệ trẻ ở Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 806
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quá mừng cho thế hệ trẻ ở Mỹ
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	79.6 KB
ID:	1772011   Click image for larger version

Name:	342.jpg
Views:	0
Size:	109.7 KB
ID:	1772012  
Thế hệ trẻ tại Mỹ ngày càng giàu hơn. Nhóm người sinh trong những năm 1980 tại Mỹ vẫn đang thành công trong việc tích lũy tài sản dù đối mặt với hai cuộc khủng hoảng toàn cầu về sức khỏe và kinh tế trước tuổi 40.

Trong báo cáo mới của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St Louis (Mỹ), nhóm người sinh trong giai đoạn thập niên 80 - thuộc thế hệ Millennials (những người sinh từ 1981 đến 1996) - đă có được nền tảng quan trọng để tích lũy của cải, sở hữu khối tài sản đồ sộ hơn, Business Insider đưa tin.

Chịu tác động của cuộc suy thoái kinh tế năm 2008, nhóm 8X của thế hệ Millennials gặp không ít khó khăn khi bước đầu xây dựng sự nghiệp. Họ tốt nghiệp trong bối cảnh thị trường việc làm ảm đạm, ít triển vọng cùng với mức lương tŕ trệ, chưa kể tới chi phí sinh hoạt tăng và nợ sinh viên nặng nề.


Các số liệu thống kê của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St Louis (Mỹ) chỉ ra thế hệ sinh năm 1980 ở xứ cờ hoa đang ngày càng giàu lên, sở hữu nhiều tài sản hơn. Ảnh: Handout.
Thế hệ Millennials bị cho là dễ có nguy cơ trở thành “thế hệ mất mát” dưới tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế cách đây hơn 10 năm.

Tuy nhiên, t́nh thế đă thay đổi sau những năm gần đây. Báo cáo mới nhất chỉ ra tŕnh độ học vấn cao hơn là một trong những yếu tố giúp thế hệ Millennials sinh trong thập niên 80 dần đạt được mục tiêu giàu có của ḿnh.

Tính đến năm 2019, thế hệ người Mỹ sinh vào thập niên 80 có mức tài sản chung thấp hơn 11% so với mức đáng nhẽ họ đạt được nếu kinh tế không suy thoái, theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang St Louis.

Mặc dù điều này cho thấy thế hệ Millennials vẫn chịu ảnh hưởng bởi những tác động kéo dài của cuộc khủng hoảng tài chính, con số vẫn cho thấy t́nh h́nh lạc quan. Trong báo cáo năm 2018 của cùng cơ quan này, tỷ lệ ở mức 34%.

Tỷ lệ sở hữu nhà của nhóm người này hiện nay tại Mỹ cũng tương đương với tỷ lệ của các thế hệ trước đó khi ở cùng độ tuổi, theo báo cáo.

Hai tác giả của báo cáo, Ana Hernández Kent và Lowell Ricketts, viết: "Có lẽ thế hệ Millennials ở Mỹ có thể không phải thế hệ 'lạc lơng' như chúng ta từng nghĩ". Nói cách khác, những con người sinh trong thập niên 80 ở Mỹ đang đạt được những bước tiến mới.

T́nh h́nh khả quan của thế hệ 8X đồng thời vẽ nên bức tranh tương lai hứa hẹn hơn cho lứa 9X thuộc thế hệ Millennials, nhóm cũng có tŕnh độ học vấn cao và dễ tạo nên sự khác biệt.


Tỷ lệ sở hữu nhà của thế hệ Millennials sinh trong những năm 1980 tại Mỹ cũng tương đương với tỷ lệ của các thế hệ trước khi ở cùng độ tuổi. Ảnh: City Local.
Tuy nhiên, báo cáo gần nhất không xem xét đến tác động của cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng mang tên Covid-19, v́ dữ liệu thống kê cho giai đoạn này vẫn c̣n thiếu.

Không ít người thuộc thế hệ Millennials ở Mỹ gặp khó khăn trong đại dịch như cắt giảm lương, mất việc làm, nhất là với những người vốn có thu nhập thấp hay đă có con.

"Rất nhiều người đang phải dùng đến số tiền họ tiết kiệm được khi thất nghiệp kéo dài và khả năng số tiền sẽ cạn kiệt trước khi t́nh h́nh được cải thiện", Christine Percheski, nhà nhân khẩu học ở Đại học Northwestern (bang Illinois), cho biết.

Theo ông Percheski, sự bất đẳng kinh tế ngày càng gia tăng dễ càng tạo ra sự không đồng đều trong quá tŕnh phục hồi ở thế hệ Millennials, những người đă đối mặt với hai cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe toàn cầu trước năm 40 tuổi.

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33438


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 56,341
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	79.6 KB
ID:	1772011   Click image for larger version

Name:	342.jpg
Views:	0
Size:	109.7 KB
ID:	1772012  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,464 Times in 5,714 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to pizza For This Useful Post:
  hoaghoatham (4 Weeks Ago), meyeucon (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07910 seconds with 13 queries