Sự thật không ngờ về dâm phụ nổi tiếng nhất lịch sử - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 919
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sự thật không ngờ về dâm phụ nổi tiếng nhất lịch sử
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	1772249   Click image for larger version

Name:	4.1.jpg
Views:	0
Size:	53.6 KB
ID:	1772250  
Nhắc đến Phan Kim Liên, nhiều người nghĩ ngay đến h́nh bóng của một dâm phụ nổi danh thiên cổ. H́nh tượng của Phan Kim Liên là một phụ nữ xinh đẹp quyến rũ nhưng lại rất lẳng lơ, sẵn sàng làm chuyện đồi bại sau lưng người chồng tần tảo để thỏa măn thói ham hư vinh của ḿnh. Hóa ra, Vơ Đại Lang là huyện lệnh có dung mạo đẹp đẽ, tài cao học rộng c̣n Phan Kim Liên xuất thân danh giá, là người xinh đẹp lại rất thông tri đạt lễ.

Trong Thủy Hử truyện, một trong tứ đại danh tác cổ đại của Trung Quốc, Phan Kim Liên gian dâm với Tây Môn Khánh, đầu độc chết chồng là Vơ Đại Lang, cuối cùng bị Vơ Ṭng, em trai của Vơ Đại Lang giết chết để báo thù rửa hận.

Cũng từ cuốn tiểu thuyết này, Phan Kim Liên gắn chặt với h́nh ảnh một phụ nữ dâm đăng, ác độc, tâm địa như rắn rết. Trong cách phiên bản kịch hay phim ảnh, tất cả đều lên án, chỉ trích người phụ nữ này. Phan Kim Liên phổ biến đến mức mọi người sẽ ví tất cả những người phụ nữ trăng hoa, hại chồng là Phan Kim Liên. Vậy, Phan Kim Liên thực sự là người như vậy sao?


Phan Kim Liên sinh ra trong gia đ́nh phú quư, từ nhỏ đă sống sung sướng, được dạy dỗ chu đáo. - Ảnh minh họa.

Phan Kim Liên tài mạo song toàn

Thực tế, không phải như vậy, từ cổ chí kim, những kẻ ăn ốc nói ṃ những "anh hùng bàn phím" luôn luôn tồn tại. Những kẻ này ghi hận, đố kị với người khác nên bịa ra các câu chuyện rồi lan truyền, sau đó câu chuyện được thêm mắm thêm muối, khác xa với sự thật. Phan Kim Liên cũng chính là một phụ nữ như vậy, nàng vô cùng oan uổng, đáng thương.

Theo t́m hiểu, Vơ Đại Lang tên thật là Vơ Thực từ nhỏ có nhũ danh là Đại Lang. Vợ của Vơ Đại Lang là Phan thị, cũng chính là Phan Kim Liên. Nàng là một danh môn thục nữ chân chính, không chỉ dịu dàng hiền thục mà c̣n rất xinh đẹp, khéo léo. Thêm vào đó, các sử gia c̣n t́m được tư liệu xác đáng, chứng minh Vơ Đại Lang thân h́nh cao lớn, không phải lùn, xấu như tiểu thuyết miêu tả.

Cụ thể, Phan Kim Liên sinh ra trong một gia đ́nh phú quư, cha nàng từng đảm nhiệm chức tri châu. Sau khi từ chức cáo quan, gia đ́nh họ Phan mở Phan gia, chuyên về nhuộm vải, cuộc sống sung túc, thoải mái.

Thời cổ đại, tuy rằng phụ nữ có địa vị thấp nhưng Phạm Kim Liên lại sinh trong nhà giàu, nàng được nuông chiều từ bé, giáo dục đến nơi đến chốn, lớn lên tài mạo song toàn.


Vơ Đại Lang tuy xuất thân khốn khó nhưng lại có ư chí, hoài băo, làm việc chăm chỉ, hơn thế nữa chàng cao to, tuấn lăng. Ảnh minh họa.

Vơ Đại Lang so ra kém hơn nhiều, sinh ra trong gia cảnh bần hàn, sau khi cha qua đời, cuộc sống gia đ́nh đă khốn lại thêm khó. Mẹ của Vơ Đại Lang cũng v́ quá vất vả mà mắc bạo bệnh rồi ra đi, bỏ lại Vơ Đại Lang một ḿnh.

Cũng may, Vơ Đại Lang tính cách kiên nghị, quyết chí làm người thành công. Để tồn tại, Vơ Đại Lang xin vào làm công nhân ở phường nhuộm nhà Phan Kim Liên.

Cha của Phan Kim Liên rất coi trọng Vơ Đại Lang v́ thanh niên này không chỉ có dung mạo đẹp đẽ, sáng sủa, làm việc lại vô cùng chăm chỉ, có hoài băo và ư chí, không quên việc học tập. Phan Kim Liên cũng rất ái mộ chàng thanh niên này.

Lâu ngày sinh t́nh, cả Vơ Đại Lang và Phan Kim Liên đều muốn được ở bên nhau. Cha của Kim Liên nói, nếu Vơ Đại Lang có thể đề tên trên bảng vàng, ông sẽ gả Kim Liên cho chàng.

Không phụ sự mong mỏi, Đại Lang cuối cùng đậu Tiến sĩ, làm huyện lện Dương Cốc, Sơn Đông.

Lúc làm quan, Vơ Đại Lang liêm khiết chính trực, khiến muôn dân khắp nơi cảm phục. Phan Kim Liên gả cho Vơ Đại Lang lại càng thể hiện ḿnh là người có tri thức hiểu lễ nghĩa, mỹ danh vợ hiền mẹ đảm lan xa.

Phan Kim Liên đă bị hăm hại

Vậy tại sao Vơ Đại Lang và Phan Kim Liên lại bị miêu tả xấu xa, tủi nhục như vậy trong Thủy Hử truyện. Hóa ra, hai vợ chồng bị một người bạn là Hoàng Đường hăm hại.

Hoàng Đường từng là người chung hoạn nạn với Vơ Đại Lang. Khi Vơ Đại Lang nghèo khó, Hoàng Đường đă từng giơ tay giúp đỡ rất nhiều.

Đến khi Vơ Đại Lang trở thành huyện lệnh, sống cuộc sống hạnh phúc bên vợ th́ Hoàng Đường đến thăm, cho biết gia đ́nh bị hỏa hoạn, gia sản thoáng chốc không c̣n ǵ. Rơi vào đường cùng, chỉ có thể muối mặt nhờ vả bạn cũ.

Tại sao các nàng công chúa đi ḥa thân thường chết rất trẻ, hầu hết đều vô sinh?
Nghe Hoàng Đường nói vậy, Vơ Đại Lang cũng không đề cập đến chuyện giúp đỡ, chỉ sai phu nhân Phan Kim Liên thết đăi bại cũ thật thịnh t́nh.

Hoàng Đường cực kỳ tức giận, nghĩ rằng ḿnh đă tức móc tim móc phổi giúp đỡ Vơ Đại Lang, ai ngờ đến khi hoạn nạn lại bị ngó lơ, hờ hững, chàng quyết định trả thù.

Hoàng Đường bịa ra những câu chuyện không có thật về Vơ Đại Lang và Phan Kim Liên, miêu tả rất sống động, khiến rất nhiều người tin. Lúc này, một tên lưu manh ác bá tên Tây Môn Khánh cũng xen vào, hắn thù hằn Vơ Đại Lang v́ đă nhiều lần bắt ḿnh nên tận t́nh kể xấu, thêm mắm dặm muối, bịa ra chuyện ḿnh và Phan Kim Liên tư thông.

Một chuyện rồi mười chuyện, cả huyện thành đều đồn đại chuyện giữa Phan Kim Liên và Tây Môn Khánh. Thấy mục đích đă đạt được, Hoàng Đường quay về nhà. Thế nhưng về đến nhà, chàng bàng hoàng, khiếp sợ khi phát hiện ra nhà đă được sửa chữa, xây mới rất tốt. Tất cả những chuyện này đều do Vơ Đại Lang phái người tới làm. Hóa ra, hai vợ chồng Vơ Đại Lang và Phan Kim Liên muốn dành bất ngờ cho người bạn cũ nên không muốn nói ra.

Hoàng Đường vô cùng hối hận, không c̣n mặt mũi nào đi gặp Vơ Đại Lang. Sau đó, chàng ra sức giải thích, tất cả những chuyện xấu đều là bịa đặt, gièm pha thế nhưng không ai tin lời chàng.

Chuyện bịa đặt này truyền đến tai Thi Nại Am, đang buồn bực v́ không có ư tưởng th́ gặp ngay tư liệu sống, ông bèn đem tên thật của họ vào tiểu thuyết của ḿnh.

Không nghĩ tới, tiểu thuyết này trở nên cực kỳ nổi tiếng, Vơ Đại Lang và Phan Kim Liên cũng bị bêu xấu suốt trăm năm, trở thành những người bị chê cười.

Năm 2009, cháu chắt của Thi Nại Am t́m đến nơi thờ cúng của Vơ Đại Lang, dâng lên một bài thơ xin lỗi, biểu hiện sự áy náy khiến vợ chồng Vơ Phan trầm oan suốt bao năm. Thành tâm của nhà họ Thi cũng được nhà họ Vơ ghi nhận, hai bên giải ân oán mấy đời.

Có thể thấy, dù là thời xưa hay nay, những lời đồn đều rất kinh khủng. Nó có thể phá hủy quá khứ của một người, cũng có thể phá hủy tương lai của một người. Là một người có học thức, tuyệt đối không tung tin đồn thất thiệt là điều chúng ta nên làm.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 22710


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 43,864
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	1772249   Click image for larger version

Name:	4.1.jpg
Views:	0
Size:	53.6 KB
ID:	1772250  
  troopy_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 4,653 Times in 4,011 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 51 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10446 seconds with 13 queries