Các startup Trung Quốc ‘không dám’ lên sàn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 281
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các startup Trung Quốc ‘không dám’ lên sàn
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	51.1 KB
ID:	1772673  
Theo Reuters, ngày càng có nhiều startup công nghệ Trung Quốc hoăn kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán trong nước. Điều này diễn ra trong bối cảnh các nhà chức trách đang thắt chặt soi xét đối với những công ty IPO, nhất là sau khi chứng kiến trường hợp Ant Group của Jack Ma bị đ́nh chỉ thương vụ IPO trị giá 37 tỷ USD vào năm ngoái.Hiện đă có trên 100 công ty t́nh nguyện rút đơn xin niêm yết trên sàn STAR Market của Thượng Hải và ChiNext của Thâm Quyến kể từ khi vụ IPO của Ant vào tháng 11 bị đ́nh chỉ.

Làn sóng rút niêm yết chưa từng có này đi ngược lại triển vọng IPO tăng mạnh của các nhà chức trách Trung Quốc, khiến quá tŕnh kéo dài, thậm chí là những khoản phạt lớn. Điều này cũng làm dấy lên câu hỏi về chất lượng các thương vụ IPO ở Trung Quốc và hướng đi của các nhà chức trách.

Xu hướng này, nếu tiếp tục thậm chí sẽ đe dọa tới tham vọng của Trung Quốc về việc sở hữu những sàn giao dịch chứng khoán đối đầu trực tiếp với những sàn ở Hong Kong và New York.

Trung Quốc cho ra mắt STAR Market gần 2 năm trước với quy tŕnh đăng kư và thủ tục theo phong cách Mỹ. Sàn giao dịch này hướng tới những startup công nghệ với mục tiêu gọi vốn ngay tại Trung Quốc, thay v́ phải đăng kư IPO tại nước ngoài. Mô h́nh này đă mở rộng ra với ChiNext vào năm ngoái.

Tuy nhiên, thương vụ IPO của Ant đă bị đ́nh chỉ sau khi các nhà chức trách bày tỏ sự lo ngại về một vài hoạt động kinh doanh của công ty này, chuyển hướng sự chú ư kiểm soát rủi ro, thẩm định lại các vấn đề.

"Cơ quan quản lư đang yêu cầu thẩm định nghiêm ngặt hơn đối với các công ty bảo lănh phát hành cổ phiếu".

Sàn STAR trở thành sàn giao dịch chứng khoán lớn 4 thế giới vào năm 2020 khi các thương vụ IPO tăng lên 20 tỷ USD. Tuy nhiên, xếp hạng này đă giảm xuống thứ 7 trong quư đầu tiên.

"Đang có một bong bóng công nghệ ở Trung Quốc", theo Yiming Feng – đối tác tại Atom Ventures Capital. "Đây là giai đoạn thích hợp để điều chỉnh".

DaoCloud – một startup điện toán đám mây có trụ sở ở Thượng Hải đă lên kế hoạch IPO trên sàn STAR vào năm nay nhưng hiện họ đang cân nhắc chuyển sang niêm yết ở Hong Kong.

"Các công ty hiện đối mặt với nhiều sự không chắc chắn từ các nhà chức trách. V́ vậy chúng tôi cần kế hoạch B", lănh đạo công ty tiết lộ.

Với những công ty khác chưa có kế hoạch niêm yết ngay th́ họ muốn t́m những ḍng vốn tươi. Nhiều kỳ lân trí thông minh nhân tạo "đă đến gặp tôi với những kế hoạch kinh doanh và t́m nguồn vốn", theo Abraham Zhang – Chủ tịch một công ty đầu tư có trụ sở ở Thâm Quyến.

Những kỳ lân công nghệ đang thua lỗ cũng đă gác lại kế hoạch IPO gồm Yitu, Unisound Technology và Royole Technologies.

Ming Liao – một nhà đầu tư nói rằng nhiều startup Trung Quốc hiện đối mặt với con đường IPO khó khăn phía trước.

Chủ tịch CSRC Yi Huiman vào tháng trước đă thúc giục để thắt chặt kiểm soát các công ty nộp hồ sơ IPO, cam kết trừng phạt những ai cố gắng mang những công ty yếu kém lên sàn.

Ngoài việc hồ sơ bị xét kỹ hơn, nhà sáng lập hoặc các lănh đạo startup có thể phải tŕnh ra tài khoản ngân hàng cá nhân và giải thích các khoản chi tiêu lớn.

Kết quả là, thời gian chờ thẩm duyệt hồ sơ đă bị đẩy từ 6 tháng lên 12 tháng, tạo ra sự tồn đọng trên 100 công ty chờ niêm yết trên STAR.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-12-2021
  Reputation: 22802


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,927
  Last Update: 04-12-2021 : 04:24 Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	51.1 KB
ID:	1772673  
  troopy_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 4,699 Times in 4,053 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 52 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05704 seconds with 13 queries