Bé gái nặng hơn 8kg sinh ra từ phôi đông lạnh 19 năm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 272
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bé gái nặng hơn 8kg sinh ra từ phôi đông lạnh 19 năm
Click image for larger version

Name:	f.png
Views:	0
Size:	344.7 KB
ID:	1772728  
Phôi đông lạnh lâu năm hàng đầu cả nước và thứ 2 trên thế giới được "đánh thức" và thụ thai giúp một bà mẹ 47 tuổi sinh thành công bé gái nặng 3 kg, 8 lạng.

Vào tháng 7 năm 2020, một phôi thai đông lạnh cách đây 19 năm tại Bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc đă được "đánh thức" thành công.

Phôi thai đă được chuyển thành công vào tử cung của bà mẹ 47 tuổi, chị Tan. Ngày 1/4/2021, chị Tân sinh thành công một bé gái khỏe mạnh nặng 3 kg, 8 lạng. Được biết, đây là một trong những phôi đông lạnh sớm nhất ở bệnh viện sức khỏe bà mẹ trẻ em Liễu Châu, đồng thời cũng là phôi đông lạnh lâu năm hàng đầu cả nước được " đánh thức " và thụ thai, sinh con thành công.

"Thật may mắn làm sao, cái phôi thai từ 19 năm trước vẫn c̣n đó!"


Phôi đông lạnh 19 năm được "đánh thức" thành công

Ngày 7/4, phóng viên đă liên hệ được với người "mẹ già" dũng cảm và may mắn này. Cô Tân nói với các phóng viên rằng 20 năm trước, "kho báu lớn" của cô đă được thụ thai thành công thông qua Trung tâm Sức khỏe Sinh sản của Bệnh viện Sức khỏe Phụ sản và Trẻ em Liễu Châu.

Nhưng thật không may, một trong hai đứa trẻ sinh đôi bị sinh non và một trong hai đứa bé đă qua đời, đứa c̣n lại hiện đang học năm thứ 2 đại học. Điều này đă trở thành một nút thắt trong ḷng cô mà cô không thể nào buông bỏ được.

Sau khi chính sách sinh con thứ hai được thông qua vào năm 2016, ư tưởng muốn sinh con thứ hai luôn thường trực trong ḷng cô. Trong thời gian chuẩn bị mang thai, cô đă tập thể dục, khám sức khỏe định kỳ và giữ cân nặng không quá 48kg quanh năm.

Với tâm lư muốn thử, cô đă t́m gặp bác sĩ Yao Chunling, người đă điều trị cho cô trước đây, và sau đó biết được rằng những phôi thụ tinh c̣n lại mà cô đă nuôi cấy thành công 19 năm trước vẫn c̣n.

"Tôi choáng váng. Tôi luôn nghĩ rằng số phôi c̣n lại sẽ bị bệnh viện thải bỏ. May mắn làm sao, phôi của tôi 19 năm trước vẫn c̣n đó!". Chị Tân rất ngạc nhiên và vui mừng.

Tháng 7/2020, sau hai lần chuyển phôi , cô Tân, 47 tuổi đă thụ thai lại thành công . Trong suốt thai kỳ, cô tuân thủ nghiêm ngặt thời gian khám và khám đúng giờ, các chỉ số của em bé đều khỏe mạnh. Sắp đến ngày dự sinh, xét thấy thời điểm dự sinh ḿnh đă 48 tuổi và thai nhi đă lớn nên cô Tân đă tiến hành mổ lấy thai sớm hơn 10 ngày so với ngày dự sinh. Cô Tân đă hạ sinh thành công bé gái thứ hai khỏe mạnh được 3 kg và 8 lạng khiến cô rất phấn khởi.

Yao Chunling, một trong những cựu chiến binh, là người sáng lập Trung tâm Sức khỏe Sinh sản và Sinh sản của Bệnh viện Sức khỏe Phụ sản và Trẻ em Liễu Châu, rất vui khi biết tin cô Tân đă sinh con thành công.

Yao Chunling nói với các phóng viên rằng khi cô Tân t́m đến ḿnh vào năm ngoái, ư tưởng ban đầu của cô là làm thụ tinh ống nghiệm. Cô rất khâm phục sự dũng cảm của cô Tân. Xét cho cùng, cô Tân là một phụ nữ đă 47 tuổi, nếu mang thai th́ có quá nhiều yếu tố không chắc chắn. Yao không chắc chắn 100% về việc liệu cô ấy có thể thụ thai thành công hay không.

Bác sĩ Yao cũng rất vui khi biết phôi đông lạnh của chị Tân vẫn c̣n. "Xét cho cùng, phôi đông lạnh là phôi của cô Tân khi họ hai mươi sáu hay mười bảy tuổi. Chất lượng phôi tốt hơn rất nhiều so với phôi của vợ chồng cô Tân ở giai đoạn này. Chất lượng của 'hạt giống' đông lạnh" tốt hơn nhiều so với bây giờ".

Yao Chunling đă thực hiện một loạt các cuộc kiểm tra trước khi tiến hành thụ thai cho cô Tân. V́ cô Tân có thói quen tập thể dục quanh năm và ít khi ốm đau nên mọi mặt của cơ thể cô đều rất tốt. Cái gọi là thời gian và địa điểm đều tốt, việc c̣n lại là ră đông và nuôi phôi .

Tang Yongmei là kỹ thuật viên trưởng của pḥng thí nghiệm phôi và là người phụ trách chính trong việc ră đông và cấy phôi đông lạnh cho cô Tân. Tang Yongmei cho biết cô Tân để lại 10 phôi trứng đă thụ tinh sau khi thụ tinh ống nghiệm thành công. Khi đó, có tổng cộng 7 phôi đă được ră đông thành công.

Xét thấy phôi trữ đông lâu và chị Tân thuộc nhóm thai phụ nâng cao nên phôi thai sống thành công tiếp tục được nuôi cấy thành phôi nang trong ống nghiệm rồi cấy vào phôi thai. Vào tháng 5 năm 2020, cô Tân trải qua ca phẫu thuật cấy ghép đầu tiên và không thành công . May mắn thay, sau ca phẫu thuật cấy ghép thứ hai, phôi thai đă được cấy thành công và chị Tân đă mang thai.

Hầu hết các phôi đông lạnh bị "bỏ quên"

Tang Yongmei giới thiệu, công nghệ đông lạnh phôi của trung tâm đă được nâng cấp từ công nghệ đông lạnh lập tŕnh đầu năm 2000 với tỷ lệ sống của phôi đông lạnh từ 70% lên tới 95%. Đồng thời, với việc mở cửa chính sách sinh con thứ hai, số phụ nữ mang thai đến khám bệnh cũng tăng từ độ tuổi trung b́nh 30 lên 35.

Đồng thời, nó cũng cho thấy một vấn đề khiến trung tâm đau đầu là vẫn c̣n rất nhiều phôi đông lạnh trong pḥng thí nghiệm bị "đứt dây" với bố mẹ. Tang Yongmei nói với các phóng viên rằng vẫn c̣n khá nhiều phôi đông lạnh cũ trong pḥng thí nghiệm là "vô thừa nhận", v́ vậy chúng đă trở thành phôi bị cha mẹ bỏ quên.

Tang Yongmei bất đắc dĩ nói: "Có khi phôi đông lạnh không tiếp tục phí gia hạn v́ khi trung tâm liên hệ với bố mẹ của phôi thai th́ chủ nhân số điện thoại đă bị đổi. Trong t́nh huống b́nh thường, bệnh viện sẽ không vứt bỏ " phôi " mà sẽ tiếp tục bảo tồn, nhưng theo thời gian, ngày càng có nhiều phôi bị cha mẹ lăng quên. Tôi vẫn mong rằng nếu cha mẹ muốn giữ lại phôi th́ có thể đi đến bệnh viện để kiểm tra và yêu cầu họ kịp thời để xác định xem phôi đông lạnh có ở lại hay không ".

"Thời hạn hiệu lực" của phôi đông lạnh có thể đạt được là bao lâu? Tang Yongmei nói rằng nếu phôi được đông lạnh trong nitơ lỏng ở -196 ° C, mọi hoạt động sinh học sẽ ngừng lại. Về mặt lư thuyết, không giới hạn thời gian bảo quản, tuy nhiên không thể loại trừ một số yếu tố bên ngoài. Tất cả điều này cần thời gian để kiểm tra.

Hiện tại, phôi đông lạnh của cô Tân phù hợp, và là lô phôi đông lạnh đầu tiên tại trung tâm cũng như lâu năm hàng đầu cả nước được "đánh thức" và thụ thai, sinh con thành công.

Trên thế giới, kỷ lục ră đông phôi đông lạnh thành công lâu nhất và mang thai, sinh con là 27 năm. Đó là trường hợp bé Molly Gibson tại Mỹ.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 04-12-2021
  Reputation: 30707


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,013
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f.png
Views:	0
Size:	344.7 KB
ID:	1772728  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,142 Times in 4,566 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06579 seconds with 13 queries