Trong lịch sử TQ th́ đây là vị hoàng đế chung t́nh nhất - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 418
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trong lịch sử TQ th́ đây là vị hoàng đế chung t́nh nhất
Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	91.4 KB
ID:	1772814   Click image for larger version

Name:	92.jpeg
Views:	0
Size:	81.3 KB
ID:	1772815   Click image for larger version

Name:	93.jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	1772816  
Vị hoàng đế chung t́nh nhất lịch sử, 18 năm trị v́ chỉ độc sủng một hoàng hậu. Hoàng đế Minh Hiếu Tông Chu Hựu Đường cả đời chỉ yêu duy nhất một ḿnh Trương hoàng hậu, không nạp phi tần do ám ảnh từ nhỏ với cảnh đấu đá ngươi sống ta chết của các phi tần.

Thời cổ đại, hoàng đế có quyền lực chí cao vô thượng, một ḿnh có thể sở hữu hậu cùng vài ngàn mỹ nữ. Có thể là để mượn sức gia tộc của các mỹ nữ, cũng đồng thời là để thỏa măn nhục dục cá nhân.

Thế nhưng, trong ḍng lịch sử có một hoàng đế Trung Quốc suốt đời chỉ yêu một người, cả hậu cung có duy nhất một ḿnh hoàng hậu. Có thể nói, trong thời đại bấy giờ, đây là vị hoàng đế phi thường hiếm có, đó chính là hoàng đế Minh Hiếu Tông Chu Hựu Đường.

Mẹ của hoàng đế là cung nữ
Theo sử chép, Minh Hiếu Tông Chu Hựu Đường có mẫu thân là Kỷ thị, là một nô lệ bị bắt làm tù binh, sau đó được đưa vào cung làm cung nữ hầu hạ hoàng tộc. Nào ngờ, một ngày nọ trời cao đưa đẩy, Kỷ thị được hoàng đế Minh Hiến Tông Chu Kiến Tuấn chọn trúng để lâm hạnh.


Kỷ thị may mắn được hoàng đế Minh Hiến Tông chọn trúng nhưng sau đó gặp nguy hiểm vô cùng v́ Vạn Quư phi ghen tuông. - Ảnh minh họa.

May mắn làm sao, chỉ được sủng hạnh một lần nhưng Kỷ thị đă có thai. Lúc đó Vạn Quư phi là người có quyền lực lớn nhất hậu cung, v́ sinh non mà nàng mất đi khả năng mang thai. Thế nhưng trời sinh tính t́nh của Vạn Quư phi vô cùng đố kị, không quen nh́n thấy người khác được hoàng đế sủng ái.

Chính v́ vậu, cứ mỗi khi có tần phi mang thai, Vạn Quư phi lại sai người làm đủ tṛ để những tần phi này phải sảy thai mới chịu.

Khi biết được Kỷ thị mang hai, Vạn Quư phi liền sai cung nữ đến xóa sạch bào thai trong bụng Kỷ thị. May là Kỷ thị phúc lớn mạng lớn, cung nữ bị phái đi không đành ḷng động thủ, v́ vậy đă nói dối Vạn Quư phi.


Chu Hựu Đường từ Thái tử thành hoàng đế nhưng vẫn không thoát khỏi ám ảnh cung đấu thời ấu thơ. - Ảnh minh họa.

Song, Vạn Quư phi vẫn không vừa mắt, đem nhốt Kỷ thị vào lănh cung. Trốn tránh mấy tháng, Kỷ thị cũng sinh hạ được con trai Chu Hựu Đường.

Sự việc lộ ra, Vạn Quư phi vô cùng tức giận, sai thái giám Trương Mẫn d́m chết bé trai mới ra đời. Thế nhưng, thái giám Trương Mẫn vô cùng trung thành với hoàng đế, bởi vậy ông đă quyết định đem đứa bé này giấu đi, giao cho phế hậu Ngô thị nuôi nấng.

Măi đến một ngày, Minh Hiến Tông đau đớn, khổ sở v́ không con con nối dơi, thái giám Trương Mẫn mới dám nói ra sự tồn tại của Chu Hựu Đường.

Biết được chuyện này, Minh Hiến Tông vô cùng mừng rỡ, sai người đón Chu Hựu Đường về phong làm thái tử, mẫu thân của cậu là Kỷ thị cũng được phong làm Thục phi.


Trương thị may mắn được tuyển chọn làm Thái tử phi rồi trở thành Trương hoàng hậu, độc sủng hậu cung - Ảnh minh họa.

Quỷ quái thay, sau khi được phong làm Thục phi không bao lâu, Kỷ thị chết bất đắc kỳ tử, thái giám Trương Mẫn cũng bị ép tự sát. Để bảo vệ long mạch duy nhất, Chu Thái hậu đă đem Chu Hựu Đường đến bên người chăm sóc.

Chẳng qua là, chuyện cung đấu đă khiến Chu Hựu Đường cực kỳ ám ảnh, khi c̣n nhỏ đă suưt chết, giữ được tính mạng th́ trốn đông trốn tây, ngay cả cơm cũng ăn không đủ no. Có thể nói, Chu Hựu Đường đối với chuyện phi tần đấu đá cực kỳ chán ghét.

Năm Thành Hóa thứ 23, Trương thị được nâng đỡ trở thành Thái tử phi của Chu Hựu Đường. Sau khi Chu Hựu Đường lên ngôi lấy hiệu là Minh Hiếu Tông, Trương thị trở thành Trương hoàng hậu. Từ đó, hai người nâng đỡ, yêu thương lẫn nhau, Minh Hiếu Tông cũng kiên quyết không nạp thêm bất cứ phi tần nào, cả hậu cung chỉ độc sủng ḿnh hoàng hậu, tạo nên giai thoại truyền kỳ đến ngàn đời.

Tuy rằng dă sử có nhắc đến chuyện Minh Hiếu Tông Chu Hựu Đường từng có 2 vị tiểu thiếp thời c̣n làm Thái tử nhưng chính sử ghi chép th́ không có, trong hoàng lăng của Minh Hiếu Tông cũng chỉ có Trương hoàng hậu được táng cùng

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 33402


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 56,122
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	91.4 KB
ID:	1772814   Click image for larger version

Name:	92.jpeg
Views:	0
Size:	81.3 KB
ID:	1772815   Click image for larger version

Name:	93.jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	1772816  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,446 Times in 5,702 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08916 seconds with 13 queries