Dấu hiệu nhận biết bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 565
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dấu hiệu nhận biết bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ
Click image for larger version

Name:	tre-tu-ky-4-16252696.jpg
Views:	0
Size:	65.0 KB
ID:	1773679   Click image for larger version

Name:	tre-tu-ky-16251184.jpg
Views:	0
Size:	96.4 KB
ID:	1773680   Click image for larger version

Name:	tre-tu-ky-3-16250882.jpg
Views:	0
Size:	56.6 KB
ID:	1773681  
Bênh tự kỷ ở trẻ là một nhóm những rối loạn phức tạp của phát triển năo bộ. Chúng làm ảnh hưởng đến việc học tập và giao tiếp của trẻ. Vậy, làm thế nào để nhận biết tự kỷ ở trẻ?Tự kỷ ở trẻ là ǵ?

Tự kỷ là một t́nh trạng rối loạn thần kinh và hành vi phức tạp, đặc trưng bởi những khiếm khuyết trong phát triển ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp, tương tác xă hội và hành vi, sở thích hạn chế, lặp đi lặp lại. Tự kỷ c̣n có tên gọi khác là tự kỷ cổ điển hay tự kỷ từ bé đây là một dạng của rối loạn phổ tự kỷ (ASD).Nguyên nhân bị tự kỷ ở trẻ

Chưa thể xác định được rơ nguyên nhân gây ra tự kỷ. Dù rằng có nhiều giả thuyết cho rằng gen là yếu tố có liên quan đến tự kỷ nhưng cho đến nay chưa có nghiên cứu chứng minh được tự kỷ là khuyết tật di truyền.Các yếu tố nguy cơ như môi trường, virus, chất hóa học độc hại khi mang thai dù được xem là yếu tố nguyên nhân nhưng vẫn chưa thuyết phục. Hiện nay nhiều bằng chứng cho thấy tự kỷ do nhiều yếu tố nguyên nhân khác nhau tạo thành.

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị tự kỷ ở trẻ

Theo nghiên cứu của NIH (Sức khỏe Tâm thần Mỹ), phổ tự kỷ là một rối loạn tâm thần thuộc loại phát triển thần kinh biểu hiện từ rất sớm, 75% xuất hiện từ trước 3 tuổi. Nó được gọi là phổ v́ có sự khác biệt rơ ràng giữa các triệu chứng và mức độ ở mỗi người. Rối loạn phổ tự kỷ gồm nhiều chẩn đoán đơn lẻ: tự kỷ (thông thường), rối loạn phát triển lan tỏa không được chỉ định khác (PDD-NOS) và hội chứng Asperger. Với các biểu hiện rất sớm vậy, các bà mẹ cần theo dơi các biến đổi của trẻ để có hướng xử lư sớm.Khi 12 tháng trẻ không nói bập bẹ.

Khi 12 tháng trẻ vẫn chưa biết chỉ ngón tay hoặc không có những cử chỉ điệu bộ giao tiếp phù hợp.

16 tháng chưa nói từ đơn.

Khi 24 tháng chưa nói được câu 2 từ hoặc nói chưa rơ.

Trẻ bị mất đi kỹ năng ngôn ngữ hoặc kỹ năng xă hội đă có ở bất kỳ lứa tuổi nào.

Trẻ tự kỷ sẽ biết đọc sớm

Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy vui mừng khi con mới được 2 tuổi nhưng đă biết đọc được tất cả bảng chữ cái, bài báo, sách vở. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những dấu hiệu báo động trẻ có thể gặp hội chứng tự kỷ. Cho đến khi lớn dần, trẻ bắt đầu có những triệu chứng rơ ràng và thường khó có thể ḥa nhập cùng các bạn nếu cha mẹ không nhận ra dấu hiệu này ngay từ khi c̣n sớm.

Trẻ tự kỷ đi nhón chân

T́nh trạng trẻ tự kỷ đi nhón chân không phải quá hiếm gặp. Đối với trường hợp này, bé có thể gặp một số khó khăn trong việc giao tiếp cũng như tương tác với người khác.

Trẻ tự kỷ rất khó ngủ

Trẻ tự kỷ thường khó ngủ, ngủ không yên giấc. Rối loạn giấc ngủ kéo dài ở trẻ tự kỷ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

Trẻ tự kỷ hay la hét

Trẻ tự kỷ hay la hét, dễ bị kích động, thường xuyên cáu gắt và nặng hơn đó là tự hành hạ bản thân. Khi trẻ tự kỷ không thích hoặc không vừa ư, trẻ thường bộc lộ sự mong muốn được quan tâm chú ư bằng cách la hét, ăn vạ.

Trẻ tự kỷ rất ghét sự thay đổi

Trẻ sẽ giận dữ hay rất hoảng sợ khi đồ đạc trong nhà thay đổi, mẹ thay đổi kiểu tóc….

Hiện nay, ở Việt nam đă có một số trẻ tự kỷ mức độ nhẹ - trung b́nh sau khi học ở các trung tâm đă ra học ḥa nhập được ở các trường phổ thông. Những trẻ tự kỷ chức năng cao hoặc hội chứng Asperger vẫn đi học ḥa nhập b́nh thường được. Những trẻ có ngôn ngữ giao tiếp và có trí tuệ sau này lớn lên có thể sống tự lập, có việc làm phù hợp với năng lực, tuy nhiên vẫn thường sống khép kín. Nhiều người tự kỷ nặng sống phụ thuộc vào gia đ́nh. Có khoảng 50% trẻ tự kỷ thể điển h́nh có thể không nói được hoặc chỉ nói được rất ít ở tuổi trưởng thành,...

Tiên lượng tốt nếu trẻ có trí tuệ cao, ngôn ngữ có chức năng, ít có những triệu chứng hành vi kỳ lạ và được can thiệp sớm. Khi lớn lên một số dấu hiệu tự kỷ có thể thay đổi, một số người có hành vi tự gây thương tích, ám ảnh, lo âu sợ hăi.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-13-2021
  Reputation: 18181


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,857
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tre-tu-ky-4-16252696.jpg
Views:	0
Size:	65.0 KB
ID:	1773679   Click image for larger version

Name:	tre-tu-ky-16251184.jpg
Views:	0
Size:	96.4 KB
ID:	1773680   Click image for larger version

Name:	tre-tu-ky-3-16250882.jpg
Views:	0
Size:	56.6 KB
ID:	1773681  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,822 Times in 2,987 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06042 seconds with 13 queries