Phạt Alibaba nhưng Jack Ma lại có thêm 2,3 tỷ USD, TQ "bồi thêm đ̣n" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 285
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phạt Alibaba nhưng Jack Ma lại có thêm 2,3 tỷ USD, TQ "bồi thêm đ̣n"
Click image for larger version

Name:	j.png
Views:	0
Size:	304.9 KB
ID:	1773816  
Sau khi đưa ra án phạt kỷ lục với tập đoàn Alibaba, Trung Quốc lại tiếp tục có động thái mới với một tập đoàn khác của tỷ phú Jack Ma.CNN hôm 13/11 đưa tin, các nhà quản lư Trung Quốc đă yêu cầu tập đoàn Ant của tỷ phú Jack Ma, tái cấu trúc hoạt động và trở thành công ty dịch vụ tài chính thuộc quyền giám sát của ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Như vậy, tập đoàn Ant sẽ phải tuân theo các quy tắc tương tự như các ngân hàng Trung Quốc truyền thống. Các hoạt động của tập đoàn này sẽ được kiểm soát chặt chẽ, đồng thời có thể sẽ phải tuân theo các quy định mới về việc dự trữ bao nhiêu tiền mặt và kiểm soát tốc độ phát triển. Việc tái cấu trúc hoạt động sẽ đánh dấu sự thay đổi đáng kể của tập đoàn Ant so với chính nó cách đây 5 tháng.

Pan Gongsheng, Phó Thống đốc ngân hàng nhân dân Trung Quốc, hôm 12/4 tuyên bố rằng, tập đoàn Ant cần phải đối mặt "với các vấn đề nghiêm trọng" trong các hoạt động tài chính của ḿnh. Ông Pan c̣n nhấn mạnh, "mức độ nghiêm túc của việc tái cấu trúc hoạt động" và cho biết thêm rằng, các giám đốc điều hành của tập đoàn Ant đă được mời tới để trao đổi với các cơ quan quản lư tài chính.

Cuộc gặp này là lần thứ 2 kể từ tháng 12/2020, các giám đốc điều hành của tập đoàn Ant phải tới trao đổi với giới quản lư Trung Quốc. Thời điểm đó, ông Pan nói rằng, tập đoàn Ant - bị các quan chức cáo buộc "bất chấp quy định" - sẽ bị yêu cầu tái cấu trúc hoạt động. Và giờ là lúc điều đó thành hiện thực.

Động thái mới nhất của các nhà quản lư Trung Quốc với tập đoàn Ant được đưa ra chỉ vài ngày sau khi tập đoàn khổng lồ Alibaba do tỷ phú Jack Ma sáng lập bị phạt với số tiền kỷ lục 2,8 tỷ USD, tương đương 4% doanh thu của tập đoàn trong năm 2019.

Dù bị phạt ở mức kỷ lục nhưng mức phạt nhẹ hơn dự kiến giúp cổ phiếu Alibaba tăng mạnh nhất trong gần 4 năm trên thị trường chứng khoán Mỹ. Và tỷ phú Jack Ma cũng thu về một khoản tiền không nhỏ.

Theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg, tài sản của tỷ phú Trung Quốc tăng 2,3 tỷ USD, lên tới mốc 52,1 tỷ USD. Theo kết quả này, Jack Ma hiện là tỷ phú đô la giàu thứ 25 thế giới và thứ 3 ở Trung Quốc.

Theo giới chức quản lư Trung Quốc, Alibaba có liên quan tới hành vi độc quyền, buộc các thương gia phải sử dụng nền tảng của tập đoàn này. Tập đoàn do tỷ phú Jack Ma sáng lập chấp nhận khoản tiền phạt, đồng thời hứa hẹn một môi trường cạnh tranh cởi mở hơn cho các thương gia và đối tác.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 4926


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 18,202
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.png
Views:	0
Size:	304.9 KB
ID:	1773816  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,221 Times in 1,894 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 21 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07037 seconds with 13 queries