Nữ thực tập sinh Việt tố cáo ông chủ Nhật quấy rối - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 418
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nữ thực tập sinh Việt tố cáo ông chủ Nhật quấy rối
Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	58.7 KB
ID:	1773865  
Nữ thực tập sinh Việt Nam tại một công ty xây dựng Nhật Bản cáo buộc ông chủ quấy rối nên bị sa thải ngay lập tức.

"Chủ tịch công ty hỏi tôi bằng tiếng Nhật rằng tôi có muốn nuốt tinh trùng của ông ta không. Khi đó tôi không hiểu ông ta muốn nói ǵ. Nhưng khi về nhà, tôi tra từ điển và cảm thấy cực kỳ buồn, bị xúc phạm, sau khi hiểu nghĩa", người phụ nữ Việt Nam 30 tuổi kể lại.


Người phụ nữ Việt Nam kể lại quá tŕnh bị quấy rối t́nh dục khi c̣n là thực tập sinh ở Nhật Bản với phóng viên qua Internet. Ảnh: NHK

Cô tới Nhật Bản vào mùa hè năm 2018, bắt đầu làm thực tập sinh cho một công ty xây dựng. Trước khi vào làm, cô được hứa hẹn sẽ làm công việc kiểm tra sản phẩm nhưng thực tế, cô được giao nhiệm vụ lắp ráp thanh thép ở công trường.

Đây không phải điều tồi tệ nhất. Đa số đồng nghiệp của cô là đàn ông và cô đă bị quấy rối t́nh dục. Giám sát viên, thậm chí cả chủ tịch công ty, đều t́m cách sờ mó cô mỗi ngày, buộc cô xem tranh ảnh hay video có nội dung khiêu dâm.

Mùa xuân năm 2019, khoảng 8 tháng sau khi làm thực tập sinh, một nhân viên nam đă sờ mông cô trong lúc làm việc. Cô vơ lấy một thanh thép, ném vào người anh ta. Người phụ nữ Việt lập tức bị sa thải.

"Tôi đă cố giải thích nhưng không ai lắng nghe", cô nói.

Công ty thậm chí c̣n báo cáo tổ chức chịu trách nhiệm sắp xếp công việc cho cô rằng nữ thực tập sinh "không tuân thủ chỉ thị của giám sát viên, lặp lại hành vi gây rối tại nơi làm việc". Khi chỉ c̣n hơn hai năm trong kỳ thực tập sinh, cô bị buộc phải dừng chương tŕnh và quay lại Việt Nam.

Chủ tịch công ty cho biết ông không tin hành động của ḿnh cấu thành tội quấy rối t́nh dục.

"Tôi có thể đă nói hoặc làm một số điều bị coi là tục tĩu, nhưng đó chỉ là tṛ đùa", ông nó. "Tôi chưa bao giờ nghe ai phàn nàn, từ cô ấy hoặc bất kỳ nhân viên nào, về quấy rối t́nh dục. Tôi nghĩ rằng cô ta đă bịa chuyện để có lợi cho ḿnh".

Tuy nhiên, Kakehashi, tổ chức hỗ trợ người nước ngoài sống ở Nhật Bản, cho hay thường xuyên nhận được yêu cầu giúp đỡ của thực tập sinh nước ngoài. Koshida Maiko, phát ngôn viên của Kakehashi, cho biết hơn 100 thực tập sinh ngành kỹ thuật đă liên hệ xin cô tư vấn từ năm 2015. Khoảng 10% cuộc gọi liên quan tới quấy rối t́nh dục và cô tin rằng, con số này chỉ là phần nổi của tảng băng ch́m.

"Những người tới t́m kiếm giúp đỡ là những người may mắn", Koshida nói. "Đa số các thực tập sinh không thể nhận ra họ đang bị bạo hành t́nh dục. Thay vào đó, họ tự trách bản thân".

Koshida yêu cầu Tổ chức Đào tạo Thực tập sinh Kỹ thuật (OTIT) tiến hành điều tra nạn bạo hành t́nh dục với thực tập sinh nước ngoài. Kakehashi sẽ chịu trách nhiệm đào tạo kiến thức chống quấy rối t́nh dục và bảo vệ học viên. Tuy nhiên, Koshida cho hay cô chưa nhận được phản hồi của OTIT.

"OTIT sẽ phản hồi yêu cầu của chúng tôi về công việc hay chế độ lương bổng, nhưng thường phớt lờ mỗi khi chúng tôi yêu cầu họ phản ánh t́nh trạng bạo hành t́nh dục với thực tập sinh", Koshida nói.

Sunai Naoko, nhà báo chuyên đưa tin về thực tập sinh, cho hay bạo lực t́nh dục là vấn đề nan giải bởi cấu trúc quyền hành bất thường của các chương tŕnh thực tập.

"Nhiều thực tập sinh sống trong kư túc xác do công ty cung cấp, nghĩa là chỗ ở của họ cũng nằm trong tầm kiểm soát của nhà tuyển dụng", cô nói.

"Nơi ở và nơi làm việc gần nhau làm tăng nguy cơ họ bị bạo hành t́nh dục dù không phải trong giờ làm. Thực tập sinh cũng dễ dàng mất việc và mất chỗ ở nếu tŕnh báo hoặc báo cáo người sử dụng lao động. Mất việc làm đồng nghĩa với mất nơi cư trú. Nên họ rất khó lên tiếng".

Người phụ nữ Việt Nam đă về nước hồi tháng 10/2019. Cô đang làm việc cho một công ty ở quê, với mức lương 220 USD/tháng, chưa bằng một nửa so với mức lương thực tập sinh ở Nhật Bản. Cô vẫn c̣n nợ gần 5.500 USD số tiền đă vay để đi Nhật Bản.

"Tôi muốn tiếp tục làm việc ở Nhật Bản và tôi sẽ tiếp tục làm nếu không bị lạm dụng t́nh dục", cô nói. "Nhưng tôi là người nước ngoài, lại c̣n là phụ nữ, đây là vị thế cực kỳ bấp bênh mà người ta đă lợi dụng nó".

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 3725


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 11,256
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	58.7 KB
ID:	1773865  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,651 Times in 1,341 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 13 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07377 seconds with 13 queries