Người vợ gốc Việt không dám ly hôn kể cả việc bị chồng đánh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 768
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người vợ gốc Việt không dám ly hôn kể cả việc bị chồng đánh
Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	28.5 KB
ID:	1774456   Click image for larger version

Name:	102.jpg
Views:	0
Size:	106.1 KB
ID:	1774457   Click image for larger version

Name:	103.jpg
Views:	0
Size:	42.5 KB
ID:	1774458  
Cô dâu Việt ở Singapore, bị chồng đánh đập nhưng không dám ly hôn. Lư do các cô dâu Việt bị bạo hành ở Singapore không dám ly hôn v́ không có tiền thuê luật sư và sợ bị đuổi về nước. Singapore đang có một dự án được thí điểm nhằm giúp đỡ các nạn nhân.

Lyly*, 30 tuổi, là một trong nhiều cô dâu Việt bị bạo hành ở Singapore. Lyly cho biết chồng cũ của cô, một tài xế khoảng 60 tuổi, thường xuyên đánh đập cô mỗi khi ông ta tức giận, say xỉn hoặc thua bạc, Straits Times cho biết.

“Tôi không biết chợ ở đâu, bến xe buưt ở đâu. Tôi không có tiền và cũng không có bạn bè”, cô nói về những khó khăn.

Lyly cho biết ḿnh đă ít nhất ba lần dẫn con trai bỏ trốn nhưng lại quay về v́ chồng cô hứa hẹn sẽ thay đổi. Thế nhưng, đâu lại vào đấy, Lily vẫn tiếp tục bị bạo hành.

Cô kể chồng cũ thậm chí c̣n không cho cô tiêu tiền. Có lần, ông không mua thức ăn cho hai mẹ con cô trong suốt một tuần. Tuyệt vọng sau khi ăn hết những ǵ c̣n sót lại trong nhà, Lyly mới t́m đến cảnh sát, và sau đó nhận được sự giúp đỡ từ luật sư June Lim, thành viên của một dự án hỗ trợ pháp lư cho cô dâu ngoại quốc ở Singapore.


Cô dâu Việt bị bạo hành ở Singapore được trợ giúp ly hôn miễn phí. Ảnh: ST FILE.
Sau khi ly hôn, chồng cũ của Lyly đă hủy thị thực thăm thân dài hạn của cô. Tuy nhiên, cô may mắn được một người bạn bảo lănh để có thể ở lại.

Cô nói: "Nếu không có ai giúp đỡ, tôi không biết phải làm sao".

Lyly cũng giành được quyền nuôi con sau vụ ly hôn.

Cách tiếp cận "có t́nh và chu đáo" của chính quyền
Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ (MHA) cho biết người phối ngẫu nước ngoài đă ly hôn với vợ/chồng người Singapore đang nuôi và giám hộ con dưới 21 tuổi, nh́n chung sẽ được phép sống tại Singapore đến khi con họ đủ 21 tuổi, nếu có thị thực thăm thân dài hạn.

"Điều này nhằm cho phép họ được ở lại Singapore để chăm sóc con cái của ḿnh", người phát ngôn của MHA nói.

Dù vợ/chồng cũ người Singapore hủy gia hạn thị thực, họ vẫn có thể được một công dân hoặc người thường trú tại Singapore khác trên 21 tuổi bảo lănh.


June Lim, vị luật sự thuộc dự án LEAF đă giúp đỡ Lyly. Ảnh: Her World.
Phát ngôn viên của MHA nói thêm khi đủ 21 tuổi, con cái có thể bảo lănh cho cha/mẹ người nước ngoài đă góa vợ/chồng hoặc ly hôn.

Một phát ngôn viên của Hiệp hội Luật sư Pro Bono Services cho biết việc chính phủ Singapore phải công khai lập trường của ḿnh về t́nh trạng cư trú của người phối ngẫu nước ngoài sau khi ly hôn là một điều quan trong. Bà nhận xét cách tiếp cận này của chính phủ là "có t́nh và chu đáo".

Ngoài ra, khả năng người phối ngẫu nước ngoài ở lại Singapore lâu dài là một trong những cân nhắc chính của ṭa án khi quyết định con cái sẽ sống với ai, sau khi bố mẹ chúng ly hôn, người phát ngôn này nói thêm.

Nhóm "đặc biệt dễ bị tổn thương"
Phát ngôn viên của Hiệp hội Luật sư Pro Bono Services cho biết phụ nữ nước ngoài lấy chồng Singapore thường im lặng khi bị bạo hành gia đ́nh. Họ không dám bỏ chồng v́ bị chồng đe dọa hủy thị thực thăm thân dài ngày, đưa về nước và tách họ khỏi con cái nếu ly hôn.

Tháng 12/2018, Hiệp hội Luật sư Pro Bono Services và bà June Lim, giám đốc điều hành của công ty luật Eden, đă bắt đầu Dự án Trao quyền và Hỗ trợ Pháp lư cho Người phối ngẫu Nước ngoài (LEAF).

Dự án đang được thí điểm, cung cấp trợ giúp pháp lư miễn phí cho người phối ngẫu nước ngoài đáp ứng đủ một số tiêu chí nhất định, chẳng hạn như có thu nhập tháng ít hơn 950 USD.


Nhiều phụ nữ nước ngoài tại Singapore không dám bỏ chồng dù bị bạo hành, v́ sợ bị đưa về nước và bị tách khỏi con cái. Ảnh: Sixth Tone.
Phát ngôn viên của Hiệp hội Luật sư Pro Bono Services cho biết họ quyết định bắt đầu kế hoạch thí điểm này v́ người người phối ngẫu nước ngoài có con ở Singapore là nhóm "đặc biệt dễ bị tổn thương".

Người này nói: “Người phối ngẫu nước ngoài phải đối mặt với nguy cơ bị đưa về nước nếu vợ/chồng người Singapore ngừng bảo lănh gia hạn thị thực. Vấn đề này đặc biệt cấp bách v́ con cái họ sẽ phải rời khỏi Singapore hoặc bị tách ra khỏi mẹ - thường là người chủ yếu chăm sóc trẻ”.

Ngoài các vấn đề về ly hôn, cô dâu nước ngoài gặp phải vấn đề chung là bạo hành gia đ́nh.

Họ thường không có khả năng thuê luật sư hoặc không nhận được các trợ giúp pháp lư v́ chưa phải công dân Singapore hoặc người thường trú tại Singapore.

Nhiều trường hợp cũng không có bất kỳ bạn bè hay người thân nào khác ở Singapore để t́m kiếm sự giúp đỡ. Họ chỉ c̣n cách t́m đến các tổ chức từ thiện như LEAF để được ở lại.

Dự án LEAF hiện là một phần của chương tŕnh Hỗ trợ Tư pháp Gia đ́nh, cũng giúp những người nước ngoài chưa phải công dân hay người thường trú Singapore về các vấn đề hôn nhân.

(*) Tên của nạn nhân được thay đổi để bảo vệ danh tính cho người bị hại.

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 32881


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 68,493
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	28.5 KB
ID:	1774456   Click image for larger version

Name:	102.jpg
Views:	0
Size:	106.1 KB
ID:	1774457   Click image for larger version

Name:	103.jpg
Views:	0
Size:	42.5 KB
ID:	1774458  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,141 Times in 5,415 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 77 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 3 Weeks Ago   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,342
  Thanks: 7,323
  Thanked 8,483 Times in 4,405 Posts
  Mentioned: 62 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1681 Post(s)
  Rep Power: 24
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 48039
  Default

  "Người vợ gốc Việt không dám ly hôn kể cả việc bị chồng đánh"

  Really?

  Not in the USA, a man put a finger on the wife, she calls 911, and very much his career and his future are in H.E.L.L!

  The R.U.L.E of thumb is: be nice! or E.L.S.E!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09604 seconds with 13 queries