39 nghị sĩ Mỹ hối thúc chính quyền Biden ngừng trục xuất người Việt tị nạn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 574
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 39 nghị sĩ Mỹ hối thúc chính quyền Biden ngừng trục xuất người Việt tị nạn
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	121.2 KB
ID:	1774559  
Hănh diện dẫn đầu các nghị sĩ tại Thượng và Hạ viện Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc tái đàm phán thỏa hiệp này với Việt Nam, v́ nó có thể gây nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ, khiến có đến 10 thượng nghị sĩ và 29 dân biểu liên bang Hoa Kỳ vào hôm 13/4, đă gửi thư kêu gọi chính quyền của Tổng thống Joe Biden duy tŕ thỏa thuận Hoa Kỳ kư với Việt Nam năm 2008, không trục xuất người Việt tị nạn đến Mỹ trước tháng 7/1995.

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) Alejandro Mayorkas.

Theo thông cáo báo chí của văn pḥng Dân biểu Alan Lowenthal (Dân Chủ-California), bức thư chung của 2 thượng nghị sĩ và 29 dân biểu gửi đến ông Alejandro Mayorkas, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa (DHS), và ông Tae Johnson, quyền Giám đốc Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE), yêu cầu người đứng đầu các cơ quan này xác nhận hoặc phủ nhận các tin đồn về một Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt (MOU) mới được kư kết vào tháng 2 năm nay liên quan đến việc trục xuất một số người Việt tị nạn đến Mỹ định cư trước năm 1995.

Bức thư ngày 13/4/2021 của 31 nghị sĩ liên bang Hoa Kỳ gửi đến Bộ trưởng DHS Alejandro Mayorkas. Photo Nguoi Viet

Ngoài ra, các nghị sĩ cũng yêu cầu Bộ Trưởng Mayorkas xác nhận hoặc phủ nhận tin tức về việc một chuyến bay đặc biệt của hăng hàng không Omni Air chở 33 người Việt bị DHS giam giữ, rời phi trường quốc tế Dallas/Fort Worth đến Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 15/3 vừa qua.

Dân Biểu Alan Lowenthal được thông cáo dẫn lời nói: “Tôi rất buồn và nản ḷng khi nghe tin tức về một thỏa thuận mới được đàm phán dưới thời chính quyền Tổng Thống Donald Trump và được chính quyền Tổng Thống Joe Biden kư kết, cho phép trục xuất một số người tị nạn Việt Nam.”

“Những người này đă sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi nhớ giữa Mỹ và Việt Nam năm 2008. Tôi hănh diện dẫn đầu các nghị sĩ tại Thượng và Hạ viện Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc tái đàm phán thỏa hiệp này với Việt Nam, v́ nó có thể gây nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ,” ông Lowenthal nói thêm.

Bức thư cũng nhắc lại hiệp định năm 2008, được cả hai chính quyền Tổng Thống George W. Bush và Tổng Thống Barrack Obama tôn trọng, theo đó, loại trừ việc trục xuất bất kỳ người Việt nào đến Hoa Kỳ định cư trước khi hai nước thiết lập quan hệ bang giao vào ngày 12/7/1995.

Các nghị sĩ viết trong thư: “Nhiều người bị trục xuất là con em trong các gia đ́nh từng sát cánh chiến đấu cùng với Hoa Kỳ trong cuộc chiến Việt Nam và rất nhiều người trong số đó được sinh ra tại các trại tị nạn và chưa bao giờ sinh sống tại Việt Nam. Khi họ đến Hoa Kỳ, những người tị nạn này, phần lớn c̣n là trẻ em hoặc vị thành niên, sinh sống trong các khu dân cư nghèo, thiếu thốn trợ giúp khi đối diện với cuộc sống mới và những vết thương tinh thần của chiến tranh. Hậu quả là một số người trẻ này đă lầm đường lạc lối, phạm tội, và vướng vào ṿng lao lư. Tuy nhiên, những người này đă thụ án trong tù.”

Thư của 8 Thượng Nghị sĩ Mỹ gửi đến Bộ trưởng Alejandro Mayorkas.

Phần cuối bức thư, các nhà lập pháp kết luận: “Trong lúc chờ phản hồi, chúng tôi muốn bày tỏ sự phản đối của chúng tôi đối với bất kỳ thỏa thuận nào cho phép trục xuất hoặc hồi hương những người tị nạn Việt Nam đến Mỹ trước năm 1995, như chúng tôi đă nhiều lần lên tiếng trước đây.”

Cũng hôm 13/4, bức thư chung của 8 thượng nghị sĩ liên bang Hoa Kỳ gửi đến Bộ trưởng DHS Mayorkas có đoạn: “Hiệp định hồi hương với Việt Nam năm 2008 nói rằng “việc hồi hương cần tính đến khía cạnh nhân đạo, sự đoàn tụ gia đ́nh và hoàn cảnh của mỗi người trong từng trường hợp riêng lẻ,” v́ vậy ICE không được bỏ qua nguyên tắc này khi cứ tiến hành trục xuất người tị nạn gốc Á và những người khác, những người trong nhiều trường hợp đă xem Hoa Kỳ là quê hương của ḿnh trong suốt hơn bốn thập kỷ qua. Những người tị nạn này đă thụ án tù và đă phục thiện. Bây giờ lại trục xuất họ chi bằng trừng phạt họ đến hai lần.”

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 61076


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 110,593
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	121.2 KB
ID:	1774559  
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (9.7 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 2.webp (12.7 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 9,976 Times in 7,804 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 127 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07191 seconds with 13 queries